Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

10 cách sử dụng hữu ích với máy ảnh điện thoại của bạn

00:00 17/10/2019

1. Kiểm tra thành phần dinh dưỡng

Nếu bạn đang theo dõi lượng calo hoặc thông tin dinh dưỡng khác, có thể dễ dàng hơn để chụp ảnh nhãn và sau đó bạn có thể tìm thấy thông tin này trên các hộp, thực đơn nhà hàng hoặc hoặc trên Web.

hình ảnh của một nhãn thực tế dinh dưỡng

2. So sánh giá

Khi bạn ra ngoài mua sắm, bạn có thể muốn so sánh giá tại các cửa hàng khác nhau. Chỉ cần chụp ảnh giá của mặt hàng và cố gắng đưa chính mặt hàng đó vào ảnh. Giá cả không phải là điều duy nhất quan trọng; nếu một cửa hàng bán một gói 48vnd cốc nhựa và một cửa hàng khác bán một gói 96vnd thì bạn thì bạn sẽ biết được chỗ nào bán đắt.

3.  Xem kích thước sản phẩm

Nếu bạn đang mua sắm đồ nội thất, kệ hoặc thiết bị, tốt nhất nên đo không gian trước khi đến cửa hàng. Nhưng nếu bạn quên làm điều này, bạn có thể chụp ảnh kích thước của vật phẩm (ở mặt trước hoặc mặt sau của hộp), sau đó đo không gian khi bạn về nhà. Điều này thường dễ hơn là mua nó và phải trả lại nếu không đúng, đặc biệt là nếu nó lớn hoặc nặng.

4. Bãi đỗ xe

Nếu bạn đã đỗ xe tại sân bay hoặc trung tâm thương mại, bạn có thể quên xe của mình ở đâu. Ngay sau khi bạn đỗ xe, hãy chụp ảnh chiếc xe của bạn và chắc chắn bao gồm một tính năng nhận dạng như biển hiệu hoặc tòa nhà. Khi bạn đang tìm kiếm chiếc xe của mình, bức ảnh có thể giúp bạn tìm xe một cách dễ dàng. Tương tự, nếu bạn đến thăm một thành phố khác, bạn có thể chụp ảnh các biển báo đường phố gần khách sạn của mình để dễ dàng tìm thấy hơn sau một ngày dài tham quan.

hình ảnh biển báo đường ở ngã tư

5. Tai nạn xe hơi

Nếu bạn gặp tai nạn xe hơi, bạn nên chụp ảnh chiếc xe của mình và tất cả những chiếc xe khác có liên quan. Nếu có tranh chấp về người có lỗi, các bức ảnh sẽ hỗ trợ vấn đề được giải quyết.

6. Quét tài liệu

Bạn không cần một máy quét để lưu hồ sơ tài liệu. Nếu điện thoại của bạn có máy ảnh tốt, bạn chỉ có thể chụp ảnh các biểu mẫu thuế, hóa đơn, thư và các tài liệu khác. Ngay cả khi chất lượng không hoàn hảo, nó vẫn có thể đủ tốt để đọc văn bản nhỏ. Để có chất lượng cao hơn, hãy giữ giấy tờ càng phẳng càng tốt bằng cách đặt chúng trên bàn hoặc sàn nhà.

7. Cho thuê xe hơi

Hầu hết các công ty cho thuê xe đều yêu cầu bạn trả lại xe với cùng một lượng xăng trong bình (hoặc nhiều hơn) để tránh phải trả thêm phí. Họ sẽ cung cấp cho bạn một tài liệu cho thấy mức nhiên liệu hiện tại, nhưng rất dễ để nhầm lẫn. Lần đầu tiên bạn khởi động xe, chụp ảnh đồng hồ đo ga. Sau đó, bạn có thể kiểm tra ảnh trước khi tiếp nhiên liệu cho xe.

8. Số xác nhận

Nếu bạn đang mua vé online một bộ phim, buổi hòa nhạc hoặc một trận bóng , bạn có thể cần mang số xác nhận của mình đến phòng soát vé. Nếu bạn chụp ảnh số xác nhận trên màn hình máy tính, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mang theo vé bên mình.

9. Sửa chữa

Nếu bạn đã từng lấy một cái gì đó ra để sửa chữa nó, bạn sẽ biết rằng phần khó nhất là đặt lại ở chỗ cũ. Trước khi bạn bắt đầu tháo rời một cái gì đó, hãy chụp ảnh nó và nếu cần thiết hãy chụp thêm ảnh khi bạn tách nó ra. Sau này, khi bạn quên phần nào đi đâu, bạn sẽ rất vui vì bạn có những bức ảnh để nhắc nhở bạn.

Lưu ý : Không tháo rời bất kỳ thiết bị điện hoặc thiết bị nào trừ khi bạn biết cách thực hiện an toàn. Các cú sốc điện có thể gây thương tích hoặc tử vong.

10. Lưu bằng chứng

Hãy nhớ rằng tập phim Twilight Zone nơi William Shatner (hoặc John Litva trong phiên bản điện ảnh) nhìn thấy một con gremlin trên cánh của máy bay và không ai tin anh ta? Một điện thoại camera sẽ có ích trong tình huống đó. Nếu bạn đang nói với bạn bè của bạn về một điều không thể tin được đã xảy ra (ví dụ: bắt một con cá thực sự lớn), thật tuyệt khi có bằng chứng. Chụp một vài bức ảnh, chỉ trong trường hợp bạn bè của bạn vẫn còn hoài nghi.

 

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ