Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThủ Thuật Wordpress3 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

3 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Bất cứ ai biết nhiều về tiếp thị trên Internet đều đã nghe đến thuật ngữ SEO, một từ viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình xây dựng ảnh hưởng trên các công cụ tìm kiếm, chủ yếu là Google, để giúp một trang web xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nó liên quan đến việc tối ưu hóa một trang thông qua việc sử dụng hợp lý các từ khóa, liên kết ngược, nội dung chất lượng và hàng chục yếu tố khác thay đổi mỗi khi Google cập nhật thuật toán của họ.

=> Xem thêm: Cách ghi, sao chép và sao lưu đĩa CD/DVD

Mọi người dành nhiều năm để cố gắng tìm ra cách tốt nhất để xếp hạng trong Google, nhưng các phương pháp hay nhất về SEO thay đổi thường xuyên đến mức cố gắng và theo kịp là vô ích. Tuy nhiên, một số điều vẫn không thay đổi – việc sử dụng từ khóa, chất lượng nội dung trên trang web và siêu dữ liệu.

Thật may mắn cho bất kỳ ai xây dựng blog, có hàng tá plugin SEO WordPress để lựa chọn sẽ giúp bạn tối ưu hóa từng trang trên trang web của mình. Với tất cả những lựa chọn này, thật khó để loại bỏ điều tốt khỏi điều xấu. Bài viết này sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn phù hợp cho trang web của mình.

WordPress SEO bởi Yoast

3 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Khi nói đến WordPress SEO, Yoast là cái tên lớn nhất trong trò chơi. Plugin Yoast được bao gồm theo mặc định trong một số lượng lớn các chủ đề cao cấp, nhưng bạn cũng có thể tự tìm thấy plugin nếu muốn. Nó cung cấp một giải pháp toàn diện cho mọi thứ về SEO.

Yoast hiển thị ở cuối bài đăng và cho phép bạn chỉnh sửa mọi tính năng trong SEO của mình. Bạn có thể chèn mô tả meta tùy chỉnh, slug tùy chỉnh, tiêu đề SEO, v.v.

Có lẽ hữu ích nhất là phân tích SEO mà Yoast thực hiện. Nó cho biết liệu bài đăng đã được tối ưu hóa đúng cách hay chưa, sau đó cung cấp danh sách các vấn đề chính, các khu vực có thể sử dụng một số cải tiến và các khu vực mà bài đăng thành công.

Yoast có hai tùy chọn: phiên bản miễn phí có nhiều tính năng và phiên bản cao cấp có giá bán lẻ là 89 đô la. Phiên bản cao cấp cung cấp hỗ trợ miễn phí, trình quản lý chuyển hướng, v.v.

Ngoài ra còn có các bản cập nhật nhất quán trung bình hai tuần một lần để đảm bảo plugin hoạt động tốt nhất có thể.

All In One SEO Pack ( WordPress )

3 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Theo trang web của mình, Gói SEO Tất cả trong Một đã được tải xuống hơn 50 triệu lần. Đây là một trong những plugin mạnh mẽ nhất hiện có vì một lý do – phiên bản trả phí cho phép bạn gửi sơ đồ trang web của mình tới Google và Bing. Làm điều này giúp các bot thu thập dữ liệu trang web dễ dàng hơn, điều này gần như ngay lập tức mang lại nhiều SEO hơn một chút.

Giống như plugin Yoast, All in One SEO có phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí có tất cả các tính năng cơ bản, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên. Bạn có thể tạo tiêu đề tùy chỉnh, mô tả meta và URL.

Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn kích hoạt NOINDEX trên bài đăng, điều đó có nghĩa là Google sẽ không lập chỉ mục nó trong công cụ tìm kiếm của họ. NOFOLLOW yêu cầu các công cụ tìm kiếm bỏ qua các liên kết từ trang. Bạn cũng có thể tắt SEO cho bài đăng. Nếu bạn nhấp vào hộp kiểm đó, một tùy chọn khác sẽ xuất hiện bên dưới hộp kiểm đó để tắt Google Analytics.

Phiên bản trả phí được cung cấp trên các cấp Cá nhân, Doanh nghiệp và Đại lý với mức giá lần lượt là $136, $236 và $1118 mỗi năm. Đối với hầu hết mọi người, Cá nhân hoặc Doanh nghiệp sẽ là đủ.

Phiên bản Pro của All in One SEO cung cấp hỗ trợ nâng cao cho giỏ hàng WooC Commerce, các tùy chọn SEO cho thẻ, danh mục và phân loại cũng như quyền truy cập vào một số diễn đàn hỗ trợ và giáo dục.

SEO Framework ( WordPress )

3 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Yoast và All in One SEO là những công cụ tuyệt vời dành cho người dùng muốn tìm hiểu chi tiết về tối ưu hóa trang web của họ và cải thiện ngay cả những chi tiết nhỏ nhất của nó. Nhưng còn những người dùng biết SEO là cần thiết, nhưng muốn càng dễ dàng càng tốt thì sao? Đó là nơi SEO Framework xuất hiện.

Plugin này phần lớn được coi là giải pháp thay thế tốt nhất cho Yoast vì hai lý do. Đầu tiên, nó mạnh mẽ. Thứ hai, nó hoàn toàn miễn phí.

Không có phiên bản cao cấp của SEO Framework. Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. SEO Framework được định cấu hình sẵn để mang lại hiệu suất tốt nhất ngay từ đầu. Nó coi SEO giống như sự khác biệt giữa hộp số tự động và hộp số tay; chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm xăng tốt hơn một chút từ số tay nếu bạn là dân chuyên nghiệp, nhưng nó có thực sự đáng để bạn phải chịu mọi rắc rối khi không có số tự động không?

Plugin xuất hiện bên dưới hộp văn bản WordPress cho bài đăng và có ba tab: Chung, Xã hội và Khả năng hiển thị.

  • Tab Chung cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề meta và mô tả meta, đồng thời biểu đồ thanh màu và mô tả bên cạnh các hộp văn bản cho biết chúng được tối ưu hóa như thế nào.
  • Tab Xã hội cho phép các tiêu đề, mô tả và hình ảnh tùy chỉnh của phương tiện truyền thông xã hội.
  • Tab Khả năng hiển thị cho phép bạn đặt URL tùy chỉnh, URL chuyển hướng cũng như cài đặt lưu trữ và rô-bốt kiểm soát.

=> Xem thêm: Cách thiết lập thủ công WordPress trên miền

Plugin phù hợp cho công việc phù hợp

Cả ba phần bổ trợ này đều được đề xuất hết lần này đến lần khác trên hàng chục trang web SEO khác nhau. Mặc dù có rất nhiều plugin WordPress SEO khác (cũng như một loạt các công cụ khác nhau cho các tác vụ cụ thể), ba plugin này sẽ hữu ích nhất. Nếu bạn muốn một cách tiếp cận thực tế, có kiểm soát đối với SEO của mình, thì Yoast hoặc All in One là lựa chọn tốt nhất. Điều đó nói rằng, Yoast dường như mạnh hơn một chút.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ dàng giúp bạn bắt đầu trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thì SEO Framework là một cách ít rủi ro. Vì plugin tự động hóa phần lớn quy trình cho bạn nên không thể mắc lỗi làm giảm thứ hạng trên trang web của bạn – ít nhất là khi tối ưu hóa bài đăng của bạn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments