Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThủ Thuật Wordpress5 Cách Lấy ID Bài Đăng Trong WordPress

5 Cách Lấy ID Bài Đăng Trong WordPress

Khi bạn tạo một bài đăng hoặc trang trong WordPress, nền tảng sẽ tự động gán cho nó một số ID hoặc số nhận dạng duy nhất. Có nhiều tình huống mà bạn có thể muốn lấy ID bài đăng WordPress này; chẳng hạn, nếu bạn cần loại trừ các bài viết cụ thể khỏi lưới nội dung hoặc muốn mã hóa một truy vấn tùy chỉnh.

Thật không may, WordPress không chia sẻ ID bài đăng một cách công khai, vì vậy bạn sẽ cần làm theo một số bước để xác định vị trí của nó. 😎

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về cách tìm ID bài đăng trong WordPress – từ giải pháp đơn giản chỉ yêu cầu bạn sử dụng chuột đến các kỹ thuật nâng cao hơn để hiển thị ID trong cột và bảng điều khiển mới. Vì vậy, chúng ta hãy nhảy ngay vào!

=> Top 10 Plugin Tạo Mã QR WordPress Tốt Nhất 2023

=> Cách thay đổi font chữ trong WordPress

=> Cách xây dựng blog Wix tốt như WordPress

ID bài đăng WordPress là gì và tại sao bạn cần nó ?

Như chúng tôi đã đề cập, ID bài đăng và trang là số nhận dạng duy nhất mà WordPress sử dụng để nhận dạng nội dung cụ thể. Ví dụ: một plugin có thể cần biết những chi tiết này để bao gồm hoặc loại trừ một số bài viết khỏi một chức năng cụ thể. Nếu bạn là nhà phát triển, bạn cũng có thể sử dụng các ID này để thêm mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình hoặc tạo mã ngắn (hầu hết chúng sử dụng ID bài đăng và trang làm tham số, vì vậy điều quan trọng là phải biết chúng).

Ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu một trang cụ thể để thay đổi giao diện và chức năng của trang web, bạn có thể viết nội dung như sau:

if(is_single(POST_ID))
{
//...
}

Trong trường hợp này, POST_ID là mã định danh duy nhất cho nội dung bạn muốn định vị và sử dụng. Bây giờ, bạn sẽ nghĩ việc tìm kiếm thông tin này sẽ dễ dàng, vì hàng triệu người sử dụng (và điều chỉnh!) chủ đề WordPress của họ hàng ngày. Sự thật là, việc tìm ID bài đăng thực sự tương đối đơn giản – nhưng chỉ khi bạn biết tìm ở đâu!

Cách tốt nhất để lấy ID bài đăng WordPress

Có năm cách tiếp cận chính mà bạn có thể sử dụng để xem ID bài đăng. Chúng ta hãy xem xét từng cái một cách chi tiết hơn và xem cái nào là tốt nhất cho từng trường hợp.

  • Tùy chọn 1: Sử dụng trang tổng quan hoặc URL của WordPress
  • Tùy chọn 2: Hiển thị ID bài đăng của bạn trong tab bài đăng
  • Tùy chọn 3: Nhận ID của bạn bằng hàm PHP
  • Tùy chọn 4: Sử dụng plugin để hiển thị ID bài đăng
  • Tùy chọn 5: Định vị dữ liệu bài đăng của bạn trong cơ sở dữ liệu WordPress

Tùy chọn 1: Sử dụng trang tổng quan hoặc URL của WordPress

Sử dụng bảng điều khiển WordPress của bạn là cách dễ nhất và nhanh nhất để xác định ID bài đăng WordPress. Để thực hiện việc này, chỉ cần chuyển đến tùy chọn menu của bạn và nhấp vào Bài đăng . Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các bài đăng ở phía bên phải trang của bạn.

Để lấy ID của họ, tất cả những gì bạn cần làm là di chuột qua tiêu đề. Bạn sẽ thấy số ở cuối cửa sổ trình duyệt của mình:

Nếu bạn gặp khó khăn khi xem ID theo cách này, bạn cũng có thể nhấp vào bài đăng để mở nó. Thao tác này sẽ đưa bạn đến Trình chỉnh sửa. URL cũng sẽ hiển thị ID (62805 trong ví dụ bên dưới) trong thanh điều hướng ở đầu trình duyệt web của bạn!

Một điều quan trọng cần lưu ý là thanh địa chỉ bài viết sẽ hiển thị một định dạng khác khi bạn chỉnh sửa một bài viết so với những gì người dùng của bạn nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Điều này là do WordPress cho phép bạn chọn cấu trúc permalink của riêng mình, điều đó có nghĩa là địa chỉ của bạn có thể hoàn toàn không hiển thị ID cho khách truy cập. Trên thực tế, nếu bạn thiết lập các liên kết cố định của mình một cách chính xác, nó sẽ không và sẽ không hiển thị công khai ID.

Tùy chọn 2: Hiển thị ID bài đăng của bạn trong tab bài đăng

Phương pháp này nâng cao hơn một chút, nhưng nếu bạn sử dụng ID nhiều, thì nó đáng để xem xét. Bạn có thể hiển thị ID bài đăng trực tiếp trên tab Bài đăng của mình; tất cả những gì bạn cần làm là chỉnh sửa tệp tin functions.php để thêm tiêu đề cột chứa nó.

Cách bạn làm điều này là tìm tệp này (thường nằm trong thư mục wp-content/themes của bạn ) và thêm đoạn mã sau vào tệp:

function add_column( $columns ){
$columns['post_id_clmn'] = 'ID';
return $columns;
}
add_filter('manage_posts_columns', 'add_column', 4);

function column_content( $column, $id ){
if( $column === 'post_id_clmn')
echo $id;
}
add_action('manage_posts_custom_column', 'column_content', 4, 2);

Những gì đoạn mã này sẽ làm là thêm một cột ID mới. Vì ví dụ trên sử dụng cột “4”, ID sẽ được hiển thị ở vị trí thứ 4 bắt đầu từ bên trái của bạn. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh mã này theo ý muốn.

Tùy chọn 3: Nhận ID của bạn bằng hàm PHP

Đối với các nhà phát triển, một cách dễ dàng khác để tìm nạp ID bài đăng là sử dụng các hàm PHP thực tế đã được tích hợp vào WordPress ngay từ đầu. Các chức năng này cho phép bạn trực tiếp tham khảo ID bài đăng và làm như vậy ở những nơi khác nhau trong mã tùy chỉnh của riêng bạn.

Chức năng này thực sự khá đơn giản:

get_the_id();

Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm số ID bài đăng bằng cách sử dụng sên bài đăng hoặc tiêu đề bài đăng hoặc thậm chí là URL của bài đăng:

$mypost = get_page_by_path('post-slug', '', 'post')

$mypost->ID;

$mypost = get_page_by_title( 'The title of your post', '', 'post' );

$mypost->ID;

$mypost_id = url_to_postid( 'https://YOURWORDPRESSSITE.com/unique-post' );

Cuối cùng, bạn có thể tìm nạp ID trong vòng lặp WordPress:

$id_query = new WP_Query( 'posts_per_page=6 );

while( $id_query-have_posts() ) : $id_query->the_post();

$id_query->post->ID;

endwhile;

Mặc dù tìm ID theo cách này có thể hữu ích khi bạn viết mã tùy chỉnh, nhưng nếu tất cả những gì bạn cần làm là lấy số cho chỉ một vài trang hoặc bài đăng, thì các phương pháp khác sẽ hoạt động tốt hơn.

Tùy chọn 4: Sử dụng plugin để hiển thị ID bài đăng

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa tệp tin functions.php của mình, thay vào đó, bạn có thể cài đặt plugin có thể hiển thị không chỉ ID bài đăng mà còn cả số cho các trang, thẻ, danh mục, tệp phương tiện và phân loại tùy chỉnh của bạn và các loại bài đăng .

Một lựa chọn tốt là ShowID, một plugin nhẹ miễn phí không cần bất kỳ cấu hình nào. Bạn chỉ cần kích hoạt nó và nó sẽ tự động hiển thị ID của bạn trên một cột có trên tất cả các trang quản trị.

Tùy chọn 5: Định vị dữ liệu bài đăng của bạn trong cơ sở dữ liệu WordPress

Nếu bạn đã quen thuộc với cơ sở dữ liệu WordPress , bạn có thể nghi ngờ rằng ID bài đăng cũng được lưu trữ ở đó. Trên thực tế, cơ sở dữ liệu sẽ chứa mọi thứ liên quan đến nội dung của bạn, chẳng hạn như danh mục, thẻ, tác giả, ngày tháng, nhận xét, v.v.

Để xác định ID bài đăng của bạn bằng phpMyAdmin, tất cả những gì bạn cần làm là:

  • Chuyển đến bảng điều khiển lưu trữ của bạn (hoặc cPanel – hầu hết các máy chủ đều sử dụng nó).
  • Nhấp vào Cơ sở dữ liệu → phpMyAdmin .
  • Chọn một cơ sở dữ liệu ở bên trái (hầu hết các trang web sẽ chỉ có một) và nhấp Enter phpMyAdmin . Thông thường, cơ sở dữ liệu mà WordPress sử dụng bắt đầu bằng . wp_
  • Tìm và nhấp vào wp_posts. Bạn sẽ thấy IDcột bài đăng ở vị trí thứ tư.

Đảm bảo rằng bạn không thay đổi bất kỳ điều gì trên cơ sở dữ liệu của mình trừ khi bạn quen thuộc với giao diện và hiểu thông tin được lưu trữ ở đây.

Kết luận

Kỹ thuật được đề xuất của chúng tôi, nếu bạn cần xác định một vài trong số các số nhận dạng duy nhất này, chỉ cần sử dụng bảng điều khiển. Đây sẽ là cách nhanh nhất để tìm ID và giải pháp đơn giản nhất nếu bạn muốn tránh chạm vào bất kỳ mã nào hoặc cài đặt bất kỳ plugin nào trên trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng ID thường xuyên hơn, bạn nên cân nhắc thêm một tùy chọn có thể hiển thị chúng trong một cột. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉnh sửa tệp tin functions.php của mình hoặc bằng cách sử dụng plugin (có những plugin miễn phí có thể làm việc đó cho bạn). Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng cao cấp hơn, bạn có thể tận dụng cơ sở dữ liệu của mình để hiển thị thông tin này và nhiều thông tin đăng hơn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments