Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện Thoại5 Cài đặt bảo mật của Apple Watch bạn nên bật

5 Cài đặt bảo mật của Apple Watch bạn nên bật

Vì Apple Watch của bạn được liên kết với iPhone nên nó có thể truy cập danh bạ, tin nhắn, lịch, v.v. Nếu Apple Watch của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ gặp rủi ro. Điều cần thiết là kích hoạt cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của Apple Watch. Dưới đây là năm cài đặt bảo mật quan trọng của Apple Watch để kiểm tra ngay bây giờ.

1. Đặt và tăng cường mật mã Apple Watch

5 Cài đặt bảo mật của Apple Watch bạn nên bật

Khi bạn thiết lập Apple Watch lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu để sử dụng khi mở khóa đồng hồ, giống như khi bạn thực hiện khi đặt mật khẩu iPhone . Biện pháp bảo mật cơ bản này ngăn bất kỳ ai lấy thiết bị của bạn, xem nội dung của thiết bị và sử dụng Ví của bạn để tài trợ cho một cuộc mua sắm.

Để thay đổi và củng cố mật mã Apple Watch hiện tại của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn và chạm vào Mật mã > Thay đổi mật khẩu .

Nếu bạn có mật khẩu iPhone phức tạp và an toàn, đồng thời muốn sử dụng iPhone để mở khóa Apple Watch, hãy mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chạm vào Đồng hồ của tôi và chọn thiết bị của bạn. Nhấn vào Mật mã và bật Mở khóa bằng iPhone . Ngoài ra, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn, chạm vào Mật mã rồi chạm vào Mở khóa bằng iPhone .

 

2. Kích hoạt quyền riêng tư thông báo

5 Cài đặt bảo mật của Apple Watch bạn nên bật

Thật thuận tiện và dễ dàng để kiểm tra thông báo từ cổ tay của bạn khi chúng đến trên iPhone của bạn, nhưng điều này có thể không phải lúc nào cũng được mong muốn. Nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư và không muốn thông báo bật lên trên Apple Watch, Apple có tính năng bảo mật thông báo. Khi tính năng này được bật, bạn có thể thấy mình đã nhận được thông báo nhưng chi tiết của thông báo sẽ không hiển thị cho đến khi bạn nhấn vào thông báo trên Apple Watch.

Để bật quyền riêng tư của thông báo, hãy mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, chạm vào Đồng hồ của tôi và chọn thiết bị của bạn. Chọn Thông báo và chạm vào Chạm để hiển thị toàn bộ thông báo để bật tính năng này.

3. Tìm Apple Watch của tôi và Khóa kích hoạt

5 Cài đặt bảo mật của Apple Watch bạn nên bật

Nếu Apple Watch bị mất hoặc bị đánh cắp, tính năng Tìm Apple Watch sẽ bảo vệ bạn theo nhiều cách. Nó định vị Apple Watch của bạn trên bản đồ và tự động kích hoạt tính năng Khóa kích hoạt của Apple Watch , vì vậy không ai có thể mở, hủy ghép nối hoặc gây rối với Apple Watch của bạn mà không cần nhập ID Apple và mật khẩu của bạn.

Để đảm bảo Tìm Apple Watch của tôi được bật, hãy mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn và chạm vào Đồng hồ của tôi . Nhấn vào Tất cả đồng hồ và chọn biểu tượng thông tin (i) bên cạnh đồng hồ của bạn. Nếu bạn thấy Tìm Apple Watch trong số các tùy chọn của mình, điều đó có nghĩa là bạn được bảo vệ bởi Khóa kích hoạt.

Khi Tìm Apple Watch của tôi được bật, bạn cũng có thể bật Chế độ mất, nơi bạn có thể đặt một thông báo tùy chỉnh hiển thị trên màn hình cùng với một số mà bạn có thể liên hệ được. Nếu tình huống nghiêm trọng, bạn cũng có thể xóa dữ liệu Apple Watch của mình từ xa.

  • Important: Nếu bạn đang bán hoặc cho Apple Watch của mình, trước tiên hãy tắt Khóa kích hoạt.

 

4. Xóa dữ liệu sau 10 lần nhập mật khẩu không thành công

5 Cài đặt bảo mật của Apple Watch bạn nên bật

Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của dữ liệu trên Apple Watch, một tùy chọn có tên là Xóa dữ liệu có thể giúp bạn bớt lo lắng. Khi tính năng này được bật, nếu ai đó nhập sai mật mã 10 lần, dữ liệu trên đồng hồ của bạn sẽ tự động bị xóa.

Để bật Xóa dữ liệu, hãy mở Cài đặt trên Apple Watch của bạn, chạm vào Mật mã rồi bật Xóa dữ liệu.

5. Theo dõi nhịp tim và tập thể dục

5 Cài đặt bảo mật của Apple Watch bạn nên bật

Nếu bạn lo ngại về việc chia sẻ dữ liệu do các tính năng theo dõi hoạt động thể chất và theo dõi nhịp tim của Apple Watch tạo ra, hãy hạn chế thông tin này thông qua ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn và chạm vào Đồng hồ của tôi . Chọn Quyền riêng tư , sau đó chạm vào Nhịp tim để chuyển công tắc sang trạng thái tắt (màu trắng). Tiếp theo, nhấn Theo dõi hoạt động thể dục để chuyển nút sang trạng thái tắt (màu trắng) và ngừng chia sẻ dữ liệu hoạt động thể chất.

Kiểm tra các cài đặt bảo mật khác để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái với thông tin mà đồng hồ của bạn đang chia sẻ.

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments