Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeTin Tức5 trình tạo hình ảnh AI tốt nhất 2023

5 trình tạo hình ảnh AI tốt nhất 2023

ChatGPT và Google Bard có thể là chủ đề nóng ngay bây giờ, nhưng nghệ thuật tuyệt vời là vô tận — và, cho đến bây giờ, là mục tiêu theo đuổi duy nhất của con người. Tuy nhiên, ngày nay, các trình tạo hình ảnh AI tốt nhất đang bận rộn làm mờ ranh giới giữa sự sáng tạo của con người và máy móc.

Biết đâu một ngày nào đó bạn có thể đến phòng trưng bày để xem triển lãm DALL•E mới nhất ?

Ngay cả khi điều đó không xảy ra, trình tạo hình ảnh AI là một cách tuyệt vời để mang trí tưởng tượng của bạn vào cuộc sống một cách thú vị. Với việc tạo hình ảnh AI sắp có trên Bing mới (và chắc chắn một ngày nào đó sẽ có trên Google Bard ) , nó có thể trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Hy vọng rằng sẽ luôn có chỗ cho các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia nhưng đối với những người trong chúng ta không có tài năng nghiêm túc, trình tạo hình ảnh là một cách tuyệt vời để hình dung mọi thứ. Bởi vì ai không muốn nhìn thấy T-Rex trên ván trượt ?

=> Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT trên iPhone và Android

Điều gì làm cho các trình tạo hình ảnh AI tốt nhất ?

Tất nhiên, khi tìm kiếm trình tạo hình ảnh AI tốt nhất, kết quả cuối cùng rất quan trọng. Hình ảnh có đẹp không? Nó có khớp với dấu nhắc không? Nó có thể được chỉnh sửa thêm? Nhưng có những yếu tố khác để xem xét là tốt.

Giá trị đồng tiền cũng là một mối quan tâm. Nhiều trình tạo hình ảnh cung cấp phiên bản miễn phí nhưng chúng thường có thể khá hạn chế về số lần sử dụng miễn phí. Tính dễ sử dụng cũng cần được xem xét, chúng có rõ ràng và dễ hiểu không? Các tính năng bổ sung như khả năng làm việc thông qua cả lời nhắc bằng văn bản và hình ảnh cũng là một phần thưởng.

Để minh họa, tất cả các hình ảnh dưới đây đã được tạo ra bằng cách sử dụng lời nhắc “Con ếch trên mặt trăng”. Bởi vì tại sao không ?

1. DALL•E 2

Được tạo bởi OpenAI, nhóm đằng sau ChatGPT , DALL•E 2 là một bộ công cụ cực kỳ ấn tượng. Kỹ năng tạo hình ảnh của nó không ai sánh kịp và có thể thỏa mãn trí tưởng tượng ngông cuồng nhất của bạn. Thật dễ hiểu tại sao nó có 3 triệu người dùng tạo ra 4 triệu hình ảnh mỗi ngày.

Khả năng mở rộng hình ảnh do AI tạo ra với các lời nhắc bổ sung là một cách tuyệt vời để thỏa sức sáng tạo trong khi thêm các yếu tố AI vào ảnh đời thực của bạn và hình ảnh của chính bạn giống như thứ gì đó ngoài khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đã từng muốn thêm một con tàu cướp biển vào sân sau của mình, hãy xem cách sử dụng DALL•E 2 .

DALL•E 2 được sử dụng miễn phí mặc dù bạn sẽ chỉ nhận được 15 tín dụng miễn phí mỗi tháng. Bạn có thể mua các khoản tín dụng bổ sung với giá khởi điểm là 15 đô la cho 115 lời nhắc bổ sung mặc dù khá khó chịu là các khoản tín dụng đã thanh toán sẽ hết hạn một năm sau khi mua.

2. Midjourney

Được tích hợp trong Discord, lúc đầu, Midjourney có vẻ không thể xuyên thủng. Nhưng hãy đào sâu hơn một chút và nó cung cấp cộng đồng nghệ thuật AI hấp dẫn nhất hiện có.

Để bắt đầu, hãy tham gia một máy chủ dành cho người mới và bắt đầu tạo hình ảnh của riêng bạn bằng cách nhập /imagine rồi nhập lời nhắc của bạn. Có thể rất choáng ngợp khi nhìn thấy hàng trăm hình ảnh cho những người dùng khác do AI tạo ra nhưng đồng thời tôi cũng thấy đầy cảm hứng khi xem những gì người khác đang tạo ra.

Theo cách sử dụng của riêng tôi, tôi nhận thấy Midjourney cung cấp một số kết quả tốt nhất hiện có và thực tế là mỗi lời nhắc tạo ra bốn kết quả khác nhau có nghĩa là bạn có thể hài lòng với ít nhất một kết quả. Trong trường hợp này, mặc dù hình ảnh có thể không phải là một con ếch TRÊN mặt trăng, nhưng nó chắc chắn là một hình ảnh ấn tượng. Như với hầu hết các công cụ AI, việc cụ thể hóa lời nhắc của bạn sẽ dẫn đến kết quả tốt nhất nhưng bạn cũng có thể yêu cầu AI lặp lại một kết quả cụ thể và phát triển ý tưởng đó hơn nữa chỉ bằng một lần chạm nút.

Bởi vì nó được tích hợp vào Discord, MidjTHER tập trung mạnh vào cộng đồng. Có các chương trình giới thiệu thường xuyên, các chủ đề hàng ngày và thậm chí cả các phiên hỏi đáp với các nghệ sĩ kỹ thuật số nổi bật.

Bản dùng thử miễn phí của Midjourney chỉ cấp 50 tín dụng sởi và các gói trả phí bắt đầu ở mức 10 đô la một tháng (96 đô la một năm) cho đến tận 60 đô la một tháng (576 đô la) tùy chọn Pro. Nó đắt tiền nhưng nếu bạn đang muốn tìm hiểu nghiêm túc về nghệ thuật AI, thì Midjourney là một nền tảng tuyệt vời.

=> Xem thêm: CAPTCHA là gì ? Và nó hoạt động như thế nào?

3. DreamStudio

StableDiffusion là một quy trình được sử dụng trong nhiều trình tạo hình ảnh AI và nếu bạn đang tìm kiếm một trình tạo hình ảnh AI cơ bản hoàn toàn miễn phí, hãy thử stablediffusionweb.com để có phiên bản mã nguồn mở ấn tượng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một công cụ Khuếch tán Ổn định tinh tế hơn, DreamStudio mang lại giá trị tuyệt vời cho số tiền bỏ ra.

Đối với những người mới bắt đầu, chỉ cần tạo một tài khoản DreamStudio sẽ cung cấp cho bạn 100 mã thông báo, đủ để tạo tối đa 500 hình ảnh và bạn có thể mua thêm 1.000 mã thông báo (tối đa 5.000 hình ảnh) chỉ với $10.

So với mã nguồn mở tương đương, DreamStudio có nhiều chức năng hơn. Ngoài việc có thể sử dụng cả lời nhắc bằng hình ảnh và văn bản trên nhiều lựa chọn mô hình Khuếch tán ổn định, bạn cũng có thể chỉnh sửa kích thước, số bước AI (tăng độ chi tiết của hình ảnh) và thang đo Cfg (kết quả sẽ chính xác đến mức nào đến dấu nhắc) của các hình ảnh được tạo. Mặc dù nó đã tạo ra một hình ảnh tuyệt vời để đáp lại lời nhắc này, nhưng chúng tôi nhận thấy nó có nhiều điểm nhấn hơn so với Midjourney và DALL•E 2.

DreamStudio làm cho những thứ như Midjourney và DALL•E 2 có vẻ keo kiệt với việc phân bổ tín dụng của họ và tiến gần đến việc khớp chúng với kết quả của nó.

4. StarryAI

Có sẵn trên cả iOS và Android, StarryAI là một nền tảng dễ sử dụng với hệ thống dựa trên điểm tín dụng. Người dùng miễn phí được cấp 5 tín dụng mỗi ngày và có thể kiếm thêm 5 tín dụng bằng cách xem quảng cáo. Mặc dù một khoản tín dụng sẽ tạo ra bốn biến thể của lời nhắc, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn để nhận được nhiều kết quả hơn.

Điều tốt nhất dành cho StarryAI là các tùy chọn tùy chỉnh áp đảo của nó. Bạn có thể yêu cầu AI hiển thị hình ảnh theo hàng trăm phong cách và thể loại khác nhau, từ màu nước cơ bản, phim hoạt hình chính trị hoặc ảnh chân thực.

Thật ấn tượng — hoặc có lẽ đáng lo ngại — AI cũng có thể bắt chước phong cách của hàng chục nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm cả những người như Rene Margritte, HR Giger và Andy Warhol. Mặc dù kết quả có thể rất tuyệt vời, nhưng đừng ngạc nhiên khi thấy một kết quả kỳ lạ — chúng tôi nhận thấy tình trạng thừa tay và chân là một vấn đề phổ biến.

Có thể thay đổi kích thước canvas và tỷ lệ khung hình trước khi hình ảnh được tạo là điều mà không phải trình tạo hình ảnh AI nào cũng cung cấp, thật tiếc là nó chỉ dành riêng cho kiểu máy trả phí. Nói về gói thanh toán, một tháng sử dụng StarryAI Pro sẽ tiêu tốn của bạn 11,99 đô la và bạn vẫn chỉ nhận được 50 tín dụng (cộng với 5 tín dụng tiêu chuẩn mỗi ngày).

5. Bing Image generator

Nếu bạn thích DALL•E 2 nhưng không muốn trả phí, trình tạo hình ảnh AI của Bing sử dụng mô hình tương tự và hoàn toàn miễn phí. Trình tạo hình ảnh Bing hiện đã có trong Bing chatbot AI nhưng cũng có một phiên bản web miễn phí dành riêng.

Thật khó để tranh luận với kết quả của thuật toán DALL•E 2 và bạn không bị giới hạn 15 tín dụng miễn phí. Chắc chắn nỗ lực của Microsoft có hệ thống tín dụng — 10 mã thông báo tăng hàng ngày giúp tạo hình ảnh nhanh hơn nhưng không có cách nào để mua những mã thông báo này bằng tiền (chỉ có điểm thưởng của Microsoft) và bạn vẫn có thể tạo hình ảnh mà không cần chúng. Trong thử nghiệm của chúng tôi, các lời nhắc chưa được tăng cường vẫn có sẵn sau 20 đến 40 giây, điều này hầu như không có tuổi.

Âm thanh hoàn hảo phải không? Rất tiếc, không giống như DALL•E 2, hiện tại bạn không thể sử dụng lời nhắc hình ảnh hoặc thêm các yếu tố AI bổ sung vào ảnh của riêng mình. Nhưng như một cái nhìn thoáng qua về tương lai, nó đầy hứa hẹn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments