Các ứng dụng điều hướng GPS cung cấp các tính năng lập bản đồ, tìm kiếm, điều hướng từng ngã rẽ và điều hướng địa hình. Các ứng dụng điều hướng dành cho iOS được chia thành hai loại: những ứng dụng tải xuống bản đồ và những ứng dụng truy cập bản đồ một cách nhanh chóng.

1. Google Maps

5 ứng dụng GPS tốt nhất cho iPhone năm 2023

Google đã dành nhiều năm ưu tiên cho Google Maps để tạo ra một bản đồ cực kỳ chính xác và cơ sở dữ liệu về các điểm ưa thích.

Lưu lượng truy cập được cung cấp bởi Waze, mà Google sở hữu. Nó tính toán một cách xung quanh vấn đề giao thông, nếu có thể. Google Maps hiển thị các biểu tượng về công trình xây dựng, sự cố (chẳng hạn như va chạm ô tô và ổ gà) và sự hiện diện của cảnh sát. Mã màu cho biết lưu lượng truy cập.

Danh sách tính năng của Google Maps bao gồm tìm kiếm địa chỉ và điểm ưa thích bằng tiện ích Google Local Search. Nó cung cấp xếp hạng và đánh giá địa phương. Nó cũng đồng bộ hóa các tìm kiếm và mục yêu thích (với thông tin đăng nhập Google). Chọn từ một số chế độ xem bản đồ: giao thông, phương tiện công cộng, đi xe đạp, vệ tinh, địa hình hoặc Google Earth.

Nhiều ngôn ngữ có sẵn và bạn có thể điều chỉnh riêng âm lượng của hướng dẫn bằng giọng nói: nhỏ hơn, bình thường hoặc to hơn. Bạn cũng có thể phát lời nhắc thoại qua Bluetooth nếu muốn sử dụng loa ô tô.

Google Maps miễn phí và khả dụng cho iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 10 trở lên.

 

2. Apple Maps

5 ứng dụng GPS tốt nhất cho iPhone năm 2023

Sau khi ra mắt đầy sóng gió vào năm 2012 như một phần của iOS 6, Apple tiếp tục tinh chỉnh ứng dụng Bản đồ của mình cho đến khi ứng dụng này trở thành đối thủ xứng tầm của Google Maps trên thiết bị iOS. Nó vận chuyển như một phần của hệ điều hành trên iOS, vì vậy nó miễn phí và có sẵn ngay lập tức cho người dùng.

Thiết kế hấp dẫn của ứng dụng cung cấp giao diện người dùng trực quan giúp hướng dẫn người lái xe, người đi bộ và người đi xe đạp bằng chỉ đường nói từng ngã rẽ. Nó cung cấp thời gian đến bằng cách tính đến thông tin giao thông thời gian thực và giới hạn tốc độ hiện tại.

Hành khách có thể truy cập thông tin chuyển tuyến thời gian thực ở nhiều thành phố với thời gian đến và đi trực tiếp của xe buýt hoặc xe lửa của người dùng. Trên các chuyến bay, nhận bản đồ trong nhà của các nhà ga sân bay, bao gồm cả vị trí của các nhà hàng và nhà vệ sinh.

Chế độ Cầu vượt và chế độ xem thành phố 3D của ứng dụng mang lại trải nghiệm giống như Google Earth: hình ảnh thành phố 3D để khám phá ảo trước chuyến đi. Thêm mục yêu thích, vị trí yêu thích và tận hưởng các đề xuất chủ động.

Các cải tiến được thực hiện trong bản nâng cấp iOS 14.5 bao gồm cách chia sẻ ETA của bạn khi đi bộ hoặc đi xe đạp và thông qua CarPlay để chia sẻ ETA của bạn bằng Siri.

Ngoài ra, báo cáo sự cố giao thông một cách an toàn mà không cần dùng tay bằng Siri hoặc CarPlay (ở Hoa Kỳ và Trung Quốc). Nói điều gì đó như “Siri, có một vụ tai nạn phía trước” để báo cáo sự cố mà không cần sử dụng điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể báo cáo sự cố theo cách thủ công hoặc sự cố đã được xóa bằng cách sử dụng màn hình Báo cáo sự cố của Apple Maps.

Apple Maps miễn phí và khả dụng trên iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 6 trở lên hoặc iPadOS 13 trở lên.

 

3. TomTom GO

5 ứng dụng GPS tốt nhất cho iPhone năm 2023

Ứng dụng Điều hướng TomTom GO là sự kết hợp mượt mà giữa công nghệ điều hướng ô tô TomTom mới nhất và thông tin giao thông đẳng cấp thế giới. Ứng dụng hiển thị tuyến đường tốt nhất hiện có dựa trên thông tin giao thông chính xác, thời gian thực giúp bạn nhanh chóng đến đích. Với tính năng Giao thông TomTom, bạn luôn biết vị trí bị chậm trễ và liệu có tuyến đường nhanh hơn hay không.

Hướng dẫn làn đường là một tính năng nổi bật của TomTom GO Navigation. Không bao giờ bỏ lỡ một lần nữa vì bạn đi sai làn đường. Thư giãn trong khi camera bắn tốc độ của ứng dụng theo dõi tốc độ đã đăng và cảnh báo bạn về camera bắn tốc độ cố định và di động (yêu cầu kết nối internet).

Chọn từ bộ sưu tập bản đồ ngoại tuyến cho khu vực của bạn vào những thời điểm bạn không có quyền truy cập internet hoặc chuyển vùng dữ liệu để lập lộ trình. Ứng dụng này được tải sẵn các điểm quan tâm hữu ích.

Tìm các điểm đến nhanh hơn với Tìm kiếm nhanh, giúp tìm các vị trí khi bạn bắt đầu nhập. Bạn cũng có thể chọn các vị trí bạn tìm thấy trên các trang web hoặc ứng dụng khác bằng cách sao chép URL và dán vào Tìm kiếm nhanh. Hoặc, chạm vào điểm đến yêu thích của bạn trên bản đồ và bạn đang trên đường đến.

TomTomGO Navigation khả dụng cho iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 11 trở lên. Đó là tải xuống ứng dụng miễn phí với 50 dặm miễn phí mỗi tháng hoặc thời gian dùng thử miễn phí, sau đó là đăng ký 1 tháng ($1,99), 3 tháng ($4,99) hoặc 6 tháng ($8,99).

 

4. Waze

5 ứng dụng GPS tốt nhất cho iPhone năm 2023

Waze là ứng dụng điều hướng và giao thông dựa trên cộng đồng lớn nhất thế giới. Tham gia cùng những người lái xe khác trong khu vực của bạn, những người chia sẻ thông tin giao thông và đường bộ theo thời gian thực, tiết kiệm thời gian và tiền xăng cho mọi người trên đường đi làm hàng ngày của họ.

Lớp xã hội của ứng dụng cho phép người dùng đóng góp thông tin kẹt xe, nguy hiểm trên đường, bẫy tốc độ và thông tin tương tự cho cơ sở dữ liệu tổng thể. Nếu bạn chọn tham gia, Waze sẽ phát hiện khi bạn đang di chuyển dưới tốc độ giới hạn, đóng góp vào dữ liệu giao thông thời gian thực cho tất cả người dùng.

Ứng dụng sử dụng bản đồ nhanh chóng, vì vậy cần có kết nối internet để điều hướng và liên lạc với những người dùng Waze khác để chia sẻ các mối nguy hiểm trên đường được báo cáo. Thêm ảnh vào báo cáo đường đi hoặc tích hợp với FourSapes, Twitter hoặc Facebook.

Waze miễn phí có quảng cáo và có sẵn cho iPhone, iPad và iPod Touch chạy iOS 10 trở lên.

5. Gaia GPS

5 ứng dụng GPS tốt nhất cho iPhone năm 2023

Mặc dù Gaia GPS bắt đầu hoạt động như một ứng dụng dành cho du lịch ba lô , nhưng nó đã mở rộng sang tất cả các loại hoạt động giải trí ngoài trời. Cho dù bạn thích đi bộ đường dài, săn bắn, trượt tuyết, cắm trại hay đạp xe leo núi, Gaia đều có thể được tùy chỉnh theo sở thích của bạn.

Dù bạn ở đâu, hãy sử dụng tab Khám phá của ứng dụng để tìm những chuyến đi bộ đường dài và những con đường mòn gần đó. Người đi xe đạp có thể gắn Gaia GPS vào tay lái để điều hướng rảnh tay và thợ săn có thể phân biệt giữa đất công và đất tư với thông tin săn bắn của từng tiểu bang. Người trượt tuyết tìm bột và tránh địa hình tuyết lở với Gaia GPS.

Ứng dụng này rất mạnh mẽ, nó được sử dụng bởi lính cứu hỏa, người quản lý đất đai và đội tìm kiếm cứu nạn.

Gaia GPS khả dụng cho iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 10 trở lên. Nó bao gồm cấp độ miễn phí, cấp độ Thành viên với giá 19,99 đô la và cấp độ Cao cấp với giá 39,95 đô la.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *