Hướng dẫn mua tai nghe AirPods tốt nhất: Chào mừng bạn đến với phần tổng hợp những chiếc AirPods tốt nhất mà bạn có thể mua trong năm 2023 của Thủ Thuật Công Nghệ

Apple là một người mới tương đối trong không gian tai nghe . AirPods đầu tiên của hãng ra mắt vào năm 2016, nhưng trong thời gian ngắn đó, tai nghe nhét tai màu trắng đã trở nên gần như phổ biến. Đi bộ xuống một con phố đông đúc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, rất có thể bạn sẽ thấy ai đó mặc chúng.

Các mẫu khác đã làm theo – chúng tôi hiện đang sử dụng thế hệ thứ ba của AirPods không dây, thế hệ thứ hai của chồi khử tiếng ồn AirPods Pro, với phạm vi của Apple đứng đầu là AirPods Max qua tai.

Tự hỏi sự khác biệt là gì và mỗi mô hình cung cấp những gì? Chúng tôi đã xếp hạng AirPods của Apple bên dưới để bạn có thể xem cách chúng so sánh và đâu là cặp tốt nhất cho bạn.

Cách chọn AirPods tốt nhất cho bạn

Điều đầu tiên trước tiên – AirPods có chắc chắn là tai nghe tốt nhất dành cho bạn không? Nếu bạn không có thiết bị iOS, thì có lẽ là không. Vâng, AirPods của Apple hoạt động với các thiết bị khác, nhưng để tận dụng tốt nhất chúng, bạn thực sự cần phải có ít nhất một chân trong hệ sinh thái của Apple.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn quyết định giữa thiết kế trên tai hoặc trong tai. Trước đây, lựa chọn duy nhất của bạn là AirPods Max, tai nghe không dây cao cấp, đắt tiền của Apple . Các tùy chọn in-ear của bạn là AirPods tiêu chuẩn (chọn giữa các mẫu thế hệ thứ ba và thứ hai) và AirPods Pro (các mẫu thế hệ thứ nhất và thứ hai).

Sự khác biệt giữa hai là gì? AirPods Pro cung cấp tính năng khử tiếng ồn chủ động, nhưng AirPods tiêu chuẩn thì không.

Sau đó là câu hỏi về ngân sách. AirPods Max nằm ở đầu phạm vi và thậm chí còn đắt hơn hầu hết các tai nghe chống ồn tốt nhất do Sony, Bose và Bowers & Wilkins cung cấp. AirPods Pro 2 là cặp đắt nhất tiếp theo, tiếp theo là AirPods thế hệ thứ ba và sau đó là AirPods thế hệ thứ hai. Apple không bán AirPods Pro thế hệ đầu tiên nữa nhưng bạn có thể tìm thấy chúng tại các nhà bán lẻ khác.

Đánh giá 7 tai nghe AirPods hàng đầu hiện nay

Bây giờ, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về từng loại tai nghe AirPods này và xem cái nào phù hợp với bạn.

1. Apple AirPods Pro 2

AirPods nhét trong tai của Apple luôn ở mức tốt, nhưng không nổi bật – điều mà chuỗi đánh giá bốn sao của họ chứng thực. Nhưng với AirPods Pro 2, Apple đã tạo ra một cặp chồi không dây thực sự có khả năng bẻ khóa ngôi sao thứ năm đó.

Làm sao? Khử tiếng ồn tốt hơn, thời lượng pin tốt hơn, các tính năng mới và quan trọng hơn là hiệu suất âm thanh tốt hơn. Chúng cũng có giá tương đương với những người tiền nhiệm của chúng khi ra mắt, điều này có ích.

Kích thước XS mới của nút tai sẽ giúp vừa vặn và nhờ có lỗ thông hơi nên chúng ít gây khó chịu hơn nhiều so với một số loại nhét trong tai. Apple cuối cùng đã thêm các nút điều khiển âm lượng trên chồi, điều này trực quan hơn nhiều so với việc lấy điện thoại ra hoặc ra lệnh cho Siri.

Tính năng khử tiếng ồn chặn âm thanh nền nhiều gấp đôi so với các phiên bản tiền nhiệm, trong khi tính năng Adaptive Transparency chặn tiếng ồn lớn khi phát ra âm thanh xung quanh. Và chất lượng âm thanh? Với trọng lượng được tăng thêm, độ chi tiết cao hơn và độ tinh tế động thậm chí còn lớn hơn so với Ưu điểm ban đầu, chúng thực sự là một hành động đẳng cấp

2. Apple AirPods Max

Apple có thể đã đến muộn trong bữa tiệc tai nghe chụp tai, nhưng nó đã đến với một tiếng vang lớn. AirPods Max được thiết kế ấn tượng và chúng làm cho các cặp hàng đầu từ những công ty hàng đầu trong ngành như Sony và Bose trông rẻ tiền khi so sánh.

Và họ có chất lượng âm thanh để hỗ trợ thiết kế. Họ có năng khiếu bẩm sinh đến nỗi họ chuyển từ tai nghe không dây sang hi-fi không dây. Phân phối rộng rãi và siêu sắc nét, với năng lượng và sự rõ ràng hiếm khi nghe được từ tai nghe không dây . Độ chính xác đến mức – kết hợp với âm trường rộng mở – âm thanh như thể bạn đang ở trong phòng với các nhạc sĩ.

Chúng cũng là lựa chọn tuyệt vời để xem phim – âm thanh không gian kết hợp với tính năng theo dõi đầu động để cố định âm thanh vào màn hình, vì vậy khi bạn quay đầu lại, âm thanh như thể vẫn phát ra từ TV.

Thêm tính năng khử tiếng ồn tuyệt vời vào hỗn hợp và bạn đã có một cặp tai nghe hạng nhất. Chỉ cần nhớ sử dụng chúng với thiết bị Apple để tận dụng tối đa khả năng của chúng.

3. Apple AirPods Pro

Tại sao bạn lại mua AirPods Pro thay vì AirPods tiêu chuẩn? Có rất nhiều lý do, chủ yếu trong số đó là tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Điều này được hỗ trợ bởi các đầu mút silicon không chỉ chặn ống tai của bạn để ngăn bất kỳ âm thanh nền không mong muốn nào cản trở âm nhạc mà còn mang lại cảm giác vừa vặn hơn nhiều so với AirPods tiêu chuẩn (hoàn toàn không vừa với một số người).

Bản thân việc khử tiếng ồn là khá thông minh. Nó được điều chỉnh liên tục 200 lần mỗi giây và phục vụ để át đi âm thanh liên tục và tắt tiếng nghiêm trọng thỉnh thoảng, tiếng ồn khó đoán hơn. Ngoài ra còn có chế độ trong suốt cho phép tiếng ồn bên ngoài lọt vào, vì vậy bạn có thể trò chuyện mà không cần tháo tai nghe.

Âm thanh không gian được tích hợp sẵn và thời lượng pin là 24 giờ (ít hơn so với AirPods 3, nhưng nó được đo bằng tính năng khử tiếng ồn được kích hoạt).

Về mặt âm thanh, chúng rất ấn tượng, mặc dù không hoàn toàn bằng với Sony WF-1000XM4 . Và âm thanh ấm hơn một chút khi không bật ANC – âm sắc phong phú hơn và sắc nét hơn về mặt nhịp điệu. Bạn không nên sử dụng tính năng khử tiếng ồn nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên kích hoạt tính năng này khi cần thiết.

Lưu ý: Apple không còn bán AirPods Pro gốc nữa nhưng bạn có thể tìm thấy chúng từ các nhà bán lẻ khác.

4. Apple AirPods 3

Đây là phiên bản mới nhất của tai nghe đã bắt đầu tất cả. Hơn 200 triệu cặp AirPods đã được bán kể từ khi thiết bị này xuất hiện vào năm 2016. Và đối với nhiều người, mẫu tiêu chuẩn sẽ có sức hấp dẫn nhất.

Chúng rẻ hơn AirPods Pro, nhưng có nhiều tính năng tương tự, bao gồm âm thanh không gian , giúp định vị âm thanh xung quanh bạn, tạo ra âm trường rộng hơn, đắm chìm hơn. Adaptive EQ cũng là tính năng mới đối với kiểu máy này – tính năng này điều chỉnh âm thanh theo thời gian thực dựa trên cách tai nghe nhét vào tai bạn.

Cũng có công nghệ mới cho các cuộc gọi thoại. Đó là vì chúng hỗ trợ một codec có tên là AAC-ELD, được thiết kế để tăng cường giọng nói và micrô định dạng chùm trên mỗi củ tai được bao phủ bằng lưới âm thanh để giảm tiếng ồn của gió.

Thời lượng pin đã được tăng lên tới 30 giờ (từ 24 giờ trên AirPods thế hệ thứ hai) và hộp đựng cũng có xếp hạng khả năng chống nước tương tự như chính tai nghe.

5. Apple AirPods (2019)

Là một công ty cao cấp, Apple có cách tiếp cận thông minh với các thiết bị rẻ hơn. Thay vì đầu tư vào các thiết bị cấp thấp mới, hãng giảm giá các thiết bị cũ hơn – hoặc, như với iPhone SE , đổi thương hiệu cũ thành mới. AirPods thế hệ đầu tiên không còn xuất hiện nữa, nhưng bạn có thể chọn mẫu thế hệ thứ hai với mức giá khá hợp lý.

Tiền của bạn giúp bạn có được công nghệ không dây liền mạch điển hình của Apple, chất lượng âm thanh khá tốt – nếu không có gì nổi bật – và thời lượng pin tốt. Thân dài hơn so với các mẫu thế hệ thứ ba (và AirPods Pro) và chúng không vừa vặn như mẫu thế hệ thứ ba.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm AirPods với giá rẻ, thì đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *