Các ứng dụng năng suất phù hợp có thể hợp lý hóa ngày làm việc của bạn và giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Khi tìm kiếm năng suất, bạn muốn tìm các ứng dụng có đủ chuông và còi mà không làm bạn choáng ngợp với các tùy chọn. Dưới đây là một số lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng năng suất Mac tốt nhất.

1. Bartender 4

7 ứng dụng năng suất Mac tốt nhất năm 2023

   Ưu điểm
 • Cho phép bạn tùy chỉnh thanh menu.
 • Mức độ kiểm soát tuyệt vời đối với màn hình của bạn.
 • Giá thấp.
   Nhược điểm
 • Bartender đưa mã vào các ứng dụng hiện có, điều này có thể tạo ra lỗi bảo mật.

Thanh menu ở trên cùng bên trái của bất kỳ máy tính Mac nào là một trong những tính năng hữu ích nhất để kích hoạt nhanh các ứng dụng cụ thể, nhưng nó có thể bị quá tải với các tùy chọn theo thời gian. Có rất nhiều biểu tượng bạn muốn giữ quyền truy cập, nhưng không nhất thiết muốn có trên phần chính của menu. Đó là lúc Bartender xuất hiện. Bartender cho phép bạn sắp xếp lại các biểu tượng trên thanh menu và ẩn những biểu tượng bạn không sử dụng thường xuyên. 

Nếu bạn chỉ sử dụng bốn hoặc năm biểu tượng một cách thường xuyên, hãy để những biểu tượng đó ở nơi dễ lấy. Bất kỳ biểu tượng nào khác là linh tinh và có thể được chuyển xuống khung menu phụ mà Bartender thêm vào. Bartender được cung cấp với mức phí một lần là $16.

 

2. CleanMyMac

7 ứng dụng năng suất Mac tốt nhất năm 2023

   Ưu điểm
 • Ứng dụng dọn dẹp ổ đĩa Mac theo cách mà ít ứng dụng khác làm được.
 • Cung cấp sự minh bạch về những gì sẽ bị xóa và những gì sẽ không.
   Nhược điểm
 • Chi phí có thể bị cấm.

CleanMyMac là một công cụ mạnh mẽ quét các ổ đĩa của máy Mac và xác định các tệp bạn không cần nữa, đồng thời cung cấp cho bạn khả năng xóa chúng mà không làm hại hệ thống của bạn. Công cụ này là một cách tuyệt vời để tăng tốc máy tính của bạn để tất cả các ứng dụng của bạn chạy nhanh hơn một chút.

Trước khi bạn chạy nó, CleanMyMac cho bạn biết có bao nhiêu tệp được tìm thấy và bao nhiêu dung lượng sẽ bị xóa, giúp bạn có cơ hội quay lại nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn về con số này. Bạn cũng có thể chỉ dọn dẹp một số phân vùng nhất định nếu muốn giữ nguyên các phần khác của ổ đĩa. Một giấy phép duy nhất của CleanMyMac là một khoản phí một lần là $89,95.

 

3. 1Password

7 ứng dụng năng suất Mac tốt nhất năm 2023

   Ưu điểm
 • An toàn hơn so với việc sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều tài khoản.
 • Truy cập bằng một cú nhấp chuột vào các tài khoản khác nhau.
   Nhược điểm
 • Yêu cầu đăng ký hàng tháng.

Thay vì cố nhớ hàng chục mật khẩu riêng lẻ, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu như 1Password. Nó cung cấp cho bạn một lần đăng nhập cho tất cả các tài khoản, nhưng cung cấp mật khẩu mạnh, an toàn trên máy chủ từ xa, nghĩa là thông tin đăng nhập của bạn hầu như không thể xâm nhập được.

Bạn sẽ không phải vật lộn để nhớ các mật khẩu cụ thể và trình quản lý mật khẩu mang lại mức độ bảo mật cao hơn cho tài khoản của bạn. 1Password cung cấp gói cá nhân với giá 2,99 đô la mỗi tháng.

 

4. Todoist

7 ứng dụng năng suất Mac tốt nhất năm 2023

   Ưu điểm
 • Chức năng mạnh mẽ ngay cả ở bậc miễn phí.
 • Lợi ích đáng giá cho những người mua phiên bản cao cấp.
   Nhược điểm
 • Chức năng cộng tác có thể sử dụng nhiều công việc hơn.

Todoist là một trong những ứng dụng quản lý tác vụ hàng đầu hiện nay và cho phép người dùng nhập các tác vụ sắp tới và đặt lời nhắc cho các tác vụ định kỳ hàng ngày. Nó hoạt động trên tất cả các nền tảng iOS và đồng bộ hóa đám mây tự động giúp bạn dễ dàng nhập một tác vụ từ máy tính xách tay của mình và gạch bỏ nó khỏi điện thoại sau khi bạn hoàn thành.

Todoist cung cấp một cấp miễn phí với hầu hết các tính năng mạnh mẽ của nó, bao gồm tiện ích mở rộng trình duyệt và lời nhắc. Với mức phí 48 đô la mỗi năm, người dùng có quyền truy cập vào lời nhắc tự động, sao lưu, v.v.

 

5. TextExpander

7 ứng dụng năng suất Mac tốt nhất năm 2023

   Ưu điểm
 • Hoạt động trên nhiều loại thiết bị.
 • Cung cấp một bản demo miễn phí.
   Nhược điểm
 • Yêu cầu đăng ký hàng tháng.

Nếu bạn cần thường xuyên gõ các tin nhắn hoặc lượt cụm từ tương tự (hoặc bạn thấy mình đang sử dụng biệt ngữ phức tạp, khó đánh vần) thì trình mở rộng văn bản có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngay cả khi bạn gặp khó khăn trong việc đánh vần một số từ cụ thể, bạn có thể sử dụng TextExpander để triển khai lối tắt bàn phím. TextExpander cho phép người dùng tạo các phím tắt tùy chỉnh mở rộng thành các cụm từ hoặc câu đầy đủ.

Ví dụ: nếu bạn cần nhập từ “silhouette” nhiều nhưng lại gặp khó khăn trong việc đánh vần từ đó, bạn có thể tạo phím tắt “sl”. Khi bạn nhập hai chữ cái đó và nhấn tab, từ sẽ điền vào phía sau chúng. Khi bạn hiểu rõ về các phím tắt của mình, bạn có thể tiết kiệm cho mình một lượng thời gian rất lớn.

 

6. Focus

7 ứng dụng năng suất Mac tốt nhất năm 2023

   Ưu điểm
 • Hoạt động ở cấp hệ điều hành nên người dùng không thể dễ dàng vô hiệu hóa nó.
 • Cho phép tùy chỉnh giới hạn thời gian và hạn chế trang web.
   Nhược điểm 
 • Phí một lần cao.

Internet là một nơi tuyệt vời để khám phá và học hỏi, nhưng cũng có nhiều thứ khiến bạn phân tâm. Khi bạn đang cố gắng đáp ứng thời hạn chặt chẽ, bạn có thể khó tập trung khi mạng xã hội hoặc Reddit vẫy gọi. Focus chính là giải pháp cho vấn đề đó, giúp người dùng có thể chặn một số trang web nhất định trong một khoảng thời gian xác định. Nó nằm trong thanh menu ở đầu màn hình của bạn, vì vậy bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để kích hoạt nó.

Tiêu điểm hoạt động ngay cả khi bạn chuyển sang chế độ Ẩn danh hoặc một trình duyệt khác, vì vậy không có cách nào thay đổi chức năng của nó ngoại trừ việc khởi động lại máy tính của bạn. Vì điều đó vượt xa nỗ lực mà hầu hết mọi người muốn bỏ ra để giải trí, nên thật dễ dàng để duy trì sự tập trung. Focus đi kèm với bản dùng thử miễn phí, nhưng một giấy phép duy nhất là 29,99 đô la. 

7. Amphetamine

7 ứng dụng năng suất Mac tốt nhất năm 2023

   Ưu điểm
 • Một loạt các tính năng cung cấp một mức độ kiểm soát sâu sắc.
 • Thay thế tuyệt vời cho Caffeine không còn được hỗ trợ.
   Nhược điểm
 • Ứng dụng làm hao pin nhanh hơn bình thường.

Amphetamine là một trong những lựa chọn tốt nhất để giữ cho màn hình luôn bật trong khi bạn xử lý các tác vụ khác. Ứng dụng này miễn phí và cung cấp nhiều chức năng, bao gồm các trình kích hoạt cụ thể mà bạn có thể đặt để giữ cho màn hình luôn bật. Ví dụ: nếu bạn đang tải video lên Youtube, bạn có thể yêu cầu Amphetamine chạy cho đến khi quá trình tải lên hoàn tất để bạn không gặp rủi ro làm gián đoạn quá trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *