Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeLập Trình7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

Bạn có thể đã gặp các tệp lưu trữ trước đây. Một loại tệp lưu trữ phổ biến là tệp ZIP . Một loại tệp lưu trữ khác mà bạn có thể gặp là tệp JAR. Chúng ta sẽ xem tệp này là gì và các ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows.

Các tệp lưu trữ như tệp ZIP và tệp JAR cung cấp cách đóng gói nhiều tệp thành một tệp duy nhất , giảm dung lượng cần thiết để lưu trữ chúng. JAR là viết tắt của J ava Ar hẹ. Đó là định dạng tệp gói được sử dụng để kết hợp nhiều tệp lớp Java và các tài nguyên được liên kết của chúng như văn bản và hình ảnh vào một tệp duy nhất. 

=> Xem thêm: Cách xóa hoặc gỡ cài đặt Java (JRE) trên Windows và Mac

Thật vậy, các tệp JAR ban đầu được phát triển để người dùng cuối có thể tải xuống các tiểu dụng Java và các thành phần của chúng trong một yêu cầu HTTP duy nhất.

Nếu bạn cố mở một tệp JAR mà không cài đặt chương trình tương thích có thể mở loại tệp đó, bạn có thể thấy lỗi cho biết: “Không thể truy cập tệp JAR”. Trong trường hợp đó, hãy thử một trong các ứng dụng bên dưới để mở tệp JAR trên máy tính Windows của bạn.

Các tệp JAR có thể được mở theo hai cách:

  1. Mở và duyệt nội dung tệp
  2. Chạy tệp JAR trong Java (thực thi)

Chúng tôi sẽ xem xét các ứng dụng giúp bạn duyệt và kiểm tra nội dung của các tệp JAR.

Ứng dụng để mở tệp JAR trên Windows

Có một số chương trình bạn có thể sử dụng để duyệt và xem nội dung tệp JAR trên máy tính Windows. Chúng tôi sẽ chạy qua một vài trong số họ. Bạn thậm chí có thể thấy mình đã có một ứng dụng có khả năng mở các tệp JAR trên máy tính của mình.

1. WinRar

7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

WinRar là phần mềm chia sẻ mà bạn có thể tải xuống và chạy miễn phí, nhưng nó sẽ liên tục nhắc bạn mua giấy phép. Trong mọi trường hợp, hãy tải xuống WinRar , cài đặt nó và sử dụng nó để mở tệp JAR. Khi bạn đã mở tệp JAR bằng WinRar, bạn có thể trích xuất nội dung của tệp.

2. 7-Zip

7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

Tương tự như WinRar, 7-Zip là trình giải nén và xem tệp lưu trữ mà bạn có thể sử dụng để mở các tệp JAR. Không giống như WinRar, 7-Zip là mã nguồn mở và miễn phí. Tải xuống cho Windows tại đây . Khi bạn đã cài đặt xong, bạn có thể mở một tệp JAR, giải nén nó và xem các tệp mà kho lưu trữ chứa. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp JAR, chọn Mở bằng và chọn Trình quản lý tệp 7-Zip .

7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

Nếu bạn không thấy tùy chọn mở tệp bằng Trình quản lý tệp 7-Zip, hãy chọn tùy chọn Chọn ứng dụng khác và chọn Trình quản lý tệp 7-Zip từ danh sách:

7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

Chọn tùy chọn Luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp .jar để biến 7-Zip thành trình xem tệp JAR mặc định.

Ứng dụng để mở tệp JAR trực tuyến

Khi vẫn thất bại, bạn luôn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến để mở tệp JAR. Có một số để lựa chọn. Tất cả các công cụ trực tuyến được liệt kê bên dưới đều cho phép bạn thả tệp JAR vào trang web và tải xuống nội dung. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không thường xuyên gặp những kho lưu trữ này và không muốn cài đặt phần mềm mới.

=> Xem thêm: Các phím tắt Mac tốt nhất năm 2023

3. Online Archive Extractor7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

 

Online Archive Extractor là một công cụ dựa trên trình duyệt mà bạn có thể sử dụng để trích xuất một số loại tệp lưu trữ, bao gồm các tệp JAR. Trang web được bảo mật và vì công cụ này hoạt động cục bộ bên trong trình duyệt (nghĩa là không phải phía máy chủ), nên bạn có thể yên tâm rằng các tệp của mình sẽ không được gửi qua internet. Bạn cũng sẽ thấy rằng việc giải nén các tệp JAR bằng Trình trích xuất lưu trữ trực tuyến nhanh hơn một số trình trích xuất tệp lưu trữ khác vì hầu như không có dữ liệu nào được truyền trực tuyến.

4. AppsCMS JAR File Opener

7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

AppsCMS JAR File Opener hoạt động hơi khác so với Công cụ trích xuất lưu trữ trực tuyến. Nó chuyển tập tin của bạn đến các máy chủ của nó. Tuy nhiên, họ đảm bảo với người dùng rằng: “Chúng tôi chỉ lưu trữ các tệp Jar của bạn trong một khoảng thời gian rất ngắn để trích xuất nội dung và sau đó xóa các tệp. Chúng tôi không lưu trữ bất kỳ JAR nào của bạn hoặc nội dung của các JAR của bạn.” Vì nó cũng trực tuyến nên tùy chọn này cũng sẽ hoạt động để mở các tệp JAR trên Mac, Linux, Ubuntu và tất cả các phiên bản Windows.

5. Online Java Decompiler

7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

Online Java Decompiler được cung cấp bởi Leonardo Santos của Brazil. Công cụ của anh dịch ngược các tệp .jar và .class trực tuyến. Đó là một công cụ đơn giản thực hiện chính xác những gì nó nói. Hầu hết các tệp bạn trích xuất từ ​​tệp JAR sẽ là tệp văn bản, nhưng một số có thể là các loại tệp khác yêu cầu ứng dụng bổ sung để xem chúng.

6. EzyZip’s Extract Jar File Tool

7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

Công cụ giải nén tệp jar của EzyZip có một số đặc điểm nổi bật hơn so với các công cụ mở tệp JAR trực tuyến khác. Một số tệp được trích xuất bằng công cụ có thể được xem trước trong trình duyệt và bạn cũng có tùy chọn lưu nhiều tệp và thư mục vào một thư mục đích mà bạn chọn cùng một lúc.

=> Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất năm 2023

7. FreeFileConvert7 ứng dụng tốt nhất để mở tệp JAR trên Windows

 

Mục cuối cùng trong danh sách của chúng tôi hơi khác một chút so với những mục khác. Công cụ Chuyển đổi JAR sang ZIP từ FreeFileConvert chuyển đổi tệp JAR của bạn thành tệp ZIP mà bạn có thể mở nguyên bản trong Windows. Tệp JAR mà bạn muốn chuyển đổi có thể nằm trên máy tính của bạn hoặc trong dịch vụ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox. Ngoài ra, nếu bạn có URL của tệp JAR, bạn có thể nhập URL đó và sử dụng công cụ này để chuyển đổi nó thành tệp ZIP.

Chạy các tệp JAR với Môi trường thời gian chạy Java

Cho đến giờ, chúng ta đã thảo luận về các cách xem tệp JAR. Nếu bạn muốn chạy các tệp đó, bạn sẽ cần sử dụng Môi trường chạy thi hành Java. Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chạy các tệp JAR trên Windows để tìm hiểu cách cài đặt Java trên máy tính của bạn và chạy các tệp JAR trong Môi trường chạy thi hành Java.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments