Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeTai NgheAirDrop là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

AirDrop là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Bài viết này giải thích về AirDrop là gì và cách nó được sử dụng.

AirDrop là gì? Điều đó nghĩa là gì?

AirDrop là một tính năng trong iOS và macOS cho phép đóng vật lý các thiết bị Mac và iOS chia sẻ tệp không dây với nhau mà ít phiền phức nhất. Về cơ bản, tên này có nghĩa là gửi hoặc ‘thả’ tệp qua mạng từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Nó sử dụng Bluetooth và Wi-Fi để truyền các tệp thông qua quy trình giao tiếp không dây tầm gần, độc quyền. Đó có thể là văn bản, hình ảnh hoặc các loại tệp khác, chẳng hạn như danh sách phát và vị trí. Không có giới hạn kích thước trên tập tin.

Bạn có thể chia sẻ giữa các hệ điều hành khác nhau (ví dụ: iOS sang macOS) hoặc giữa các thiết bị sử dụng cùng một hệ điều hành (ví dụ: iOS sang iOS).

AirDrop được sử dụng như thế nào

Thông thường, khi bạn muốn chia sẻ ảnh với ai đó, bạn sẽ nhắn tin hoặc gửi email cho họ. Mặc dù điều đó sẽ hiệu quả, nhưng có thể nhanh hơn nhiều nếu chỉ sử dụng AirDrop để gửi (các) ảnh cho họ. Yêu cầu duy nhất là cả hai thiết bị đều của Apple và các thiết bị ở gần nhau.

AirDrop không chỉ dành cho ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển hầu hết mọi thứ mà bạn có thể chia sẻ. Ví dụ: bạn có thể AirDrop một trang web từ iPad sang điện thoại của bạn bè, điều này thật tuyệt nếu họ muốn đánh dấu trang đó để đọc sau.

Bạn cũng có thể nhắn tin AirDrop từ Ghi chú tới iPad hoặc iPhone của người khác. Tính năng này thậm chí có thể xử lý thông tin như danh sách phát, thông tin liên hệ và vị trí bạn đã ghim trong Apple Maps.

AirDrop hoạt động như thế nào?

AirDrop sử dụng Bluetooth để tạo mạng Wi-Fi ngang hàng giữa các thiết bị. Điều đó có nghĩa là bạn không cần kết nối với bộ định tuyến hoặc thậm chí là internet để có kết nối AirDrop. Tuy nhiên, bạn phải bật Wi-Fi và Bluetooth.

Mỗi thiết bị tạo một tường lửa xung quanh kết nối và các tệp được gửi được mã hóa, điều này thực sự giúp an toàn hơn so với chuyển qua email. AirDrop sẽ tự động phát hiện các thiết bị được hỗ trợ ở gần và các thiết bị chỉ cần ở đủ gần để thiết lập kết nối Wi-Fi tốt, giúp có thể chia sẻ tệp giữa nhiều phòng.

Một lợi thế của AirDrop là sử dụng Wi-Fi để tạo kết nối. Một số ứng dụng cung cấp khả năng chia sẻ tệp tương tự bằng Bluetooth. Và một số thiết bị Android sử dụng kết hợp Giao tiếp trường gần (NFC) và Bluetooth để chia sẻ tệp. Nhưng cả Bluetooth và NFC đều tương đối chậm so với Wi-Fi, điều này giúp chia sẻ các tệp lớn hơn bằng AirDrop nhanh hơn và thuận tiện hơn nhiều.

Câu hỏi thường gặp

AirDrop nhận được gì?

Khi ai đó cố gắng gửi cho bạn một tệp bằng AirDrop, bạn sẽ thấy cảnh báo và bản xem trước trên thiết bị Mac hoặc iOS của mình. Bạn phải nhấn vào Chấp nhận hoặc Từ chối trên thiết bị của mình để nhận tệp hoặc từ chối chuyển. Điều này ngăn người dùng ở gần gửi tệp trực tiếp đến thiết bị của bạn mà không có sự cho phép của bạn.

Danh bạ AirDrop là gì?

Chỉ Danh bạ là một trong ba tùy chọn AirDrop mà bạn có thể chọn trong Trung tâm điều khiển trên thiết bị của mình. Chỉ Danh bạ có nghĩa là chỉ những người liên hệ của bạn mới có thể nhìn thấy thiết bị của bạn cho mục đích AirDrop. Đang tắt ngăn thiết bị của bạn nhận bất kỳ yêu cầu AirDrop nào, trong khi Mọi người có nghĩa là tất cả các thiết bị Apple lân cận đều có thể nhìn thấy.

AirDrop hoạt động được bao xa?

Khoảng cách tối đa mà hai thiết bị có thể cách xa nhau và vẫn giữ được các tệp AirDrop là khoảng 30 feet. Cả Wi-Fi và Bluetooth phải được kích hoạt để chuyển.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments