Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật WordpressAMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

Vài điều bực bội hơn là truy cập một trang web chỉ để thấy rằng trang chủ của nó mất nhiều thời gian để tải . Tệ hơn nữa là khi hình ảnh có chất lượng kém và bố cục không được tối ưu hóa tốt.

=> Xem thêm: Keylogger là phần mềm gì ? Cách xoá Keylogger ra khỏi máy tính.

Trên thực tế, một nghiên cứu của Google cho thấy 53% số người rời khỏi các trang web không tải được trong 3 giây hoặc ít hơn, dẫn đến tỷ lệ thoát cao và giảm doanh thu.

AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

Để giải quyết những vấn đề này, Google đã tạo Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP). AMP không chỉ tăng tốc thời gian tải trang web của bạn mà còn giúp bạn thiết kế trang web hấp dẫn , trải nghiệm thú vị trên thiết bị di động và tăng tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao Google AMP là định dạng ưa thích của Google cho các trang dành cho thiết bị di động và cách bạn có thể triển khai AMP cho WordPress.

Google AMP là gì?

Google AMP là một khung thành phần web được ra mắt vào tháng 10 năm 2015 để giúp tạo và xây dựng các trang web nhẹ, ưu tiên người dùng. Sáng kiến ​​dành cho thiết bị di động được thiết kế để tăng tốc độ web bằng cách cung cấp phiên bản rút gọn của trang web của bạn.AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

Nhiều công ty lớn bao gồm WordPress, Pinterest, Washington Post và Reddit đã áp dụng AMP và nhận thấy lượng khách truy cập hàng tháng tăng lên .

Khi trang web của bạn được phục vụ cho người dùng thiết bị di động thông qua AMP trong Google, trang web sẽ trông cơ bản và đơn giản, do đó đạt được mục tiêu của AMP là trải nghiệm động, nhanh như chớp và khả năng sử dụng tốt hơn.

Bạn có cần AMP trên trang web WordPress của mình không?

AMP nhanh, nhưng đó không phải là cách duy nhất để làm cho các trang web tải nhanh hơn hoặc tăng tốc độ trang web của bạn .

Có nhiều nghiên cứu điển hình chứng minh tác động tích cực của AMP đối với nhà xuất bản, doanh nghiệp và các ngành khác, nhưng cũng có nhiều nghiên cứu điển hình thất bại. Điều này có nghĩa là không có quyết định rõ ràng về việc liệu AMP có dành cho tất cả các trang web hay không.AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

Tuy nhiên, điều đúng đắn là sự thành công của AMP phụ thuộc vào một số yếu tố quyết định. Ví dụ: nếu người dùng của bạn chủ yếu đến từ máy tính để bàn, thì AMP không dành cho bạn vì các trang AMP không hiển thị với các tính năng phong phú trên máy tính để bàn và chúng không được phân phát từ Bộ nhớ đệm AMP nên người dùng có thể không được hưởng những lợi ích này.

=> Xem thêm: Cách thay đổi font chữ trong WordPress

Nguyên tắc vàng là AMP được đề xuất chủ yếu cho các nhà xuất bản chạy các trang web và blog tin tức. Bất kỳ thứ gì khác như trang danh mục đầu tư hoặc trang đích không nhất thiết cần AMP.

Ngoài ra, nếu các trang không phải AMP của bạn có thể tải trong hoặc dưới tiêu chuẩn 2,5 giây, thì bạn có thể không cần cài đặt hoặc duy trì AMP.

Cách triển khai AMP trên trang web WordPress

Tạo phiên bản AMP cho trang web của bạn trên WordPress có vẻ như là một nhiệm vụ mà chỉ các nhà phát triển mới có thể xử lý, nhưng với một chút kiến ​​thức và một số hướng dẫn, bạn có thể tự mình thực hiện.

Google có một quy trình công việc hướng dẫn bạn khi bạn tạo trang AMP, tích hợp và tối ưu hóa trang, thiết lập theo dõi phân tích và sau đó thiết kế trang cho các nhu cầu của trang web của bạn.AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

Để bắt đầu, Google sẽ cung cấp cho bạn mã mẫu mà bạn có thể sao chép và lưu vào tiện ích mở rộng .html, sau đó thêm phần đánh dấu cần thiết. Điều này sẽ biến trang thành một tài liệu HTML AMP khả thi.

Trước khi xuất bản, bạn có thể bao gồm hình ảnh, sửa đổi bố cục, tối ưu hóa trang cho SEO , xem trước và hoàn thiện trang bằng hướng dẫn được cung cấp trên thanh bên.

Nếu muốn, bạn có thể thử nghiệm với AMP trên trang chủ amp.dev trước khi dùng thử trên trang web WordPress của riêng bạn.

Cách cài đặt Google AMP trên WordPress

Việc thiết lập và cài đặt Google AMP theo cách thủ công trên trang web WordPress của bạn rất phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các plugin như plugin AMP chính thức cho WordPress , AMP cho WP hoặc AMP WP để làm cho quy trình đơn giản hơn.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập và cài đặt AMP trên trang web WordPress bằng plugin WordPress AMP chính thức.

Cách sử dụng Plugin AMP WordPress để cài đặt AMP

 1. Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin WordPress AMP trên trang web WordPress của bạn. Chuyển đến bảng điều khiển WordPress, chọn Plugin > Thêm mới .AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

2. Nhập plugin AMP vào hộp tìm kiếm và chọn Cài đặt ngay để cài đặt plugin.

AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

Lưu ý : Nếu bạn đang sử dụng WordPress.com, bạn phải nâng cấp lên gói Doanh nghiệp để cài đặt bất kỳ plugin nào .

 1. Đi tới Plugins > Installed Plugins , tìm AMP và chọn liên kết Kích hoạt để kích hoạt plugin AMP và làm cho nó hoạt động trên trang web của bạn.

AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

 1. Khi bạn kích hoạt plugin, hãy điều chỉnh cài đặt để tùy chỉnh các trang AMP. Để định cấu hình plugin, hãy chuyển đến AMP > Cài đặt và sử dụng trình hướng dẫn để định cấu hình cài đặt trang AMP của bạn.AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó
 1. Chọn nút Xuất bản sau khi bạn điều chỉnh xong cài đặt. Trang web của bạn sẽ không hiển thị với khách truy cập hoặc Google có thể khám phá nhưng bạn có thể chọn xem bạn có muốn các trang, bài đăng hoặc cả hai được hiển thị trên trang web AMP của mình hay không. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến AMP > Cài đặt > Cài đặt nâng cao và bỏ chọn hộp kiểm Mẫu được hỗ trợ để có thêm tùy chọn.AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó
 1. Chọn các tùy chọn bạn muốn rồi chọn Lưu thay đổi .

AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

 1. Bạn cũng có thể tích hợp Yoast SEO vào thiết lập AMP của mình bằng cách đi tới Plugin > Thêm mới rồi tìm kiếm Yoast SEO & AMP .
 2. Chọn Cài đặt ngay và Kích hoạt plugin. Sau khi được kích hoạt, hãy đi tới SEO và chọn AMP để có thêm các tùy chọn tùy chỉnh cho trang của bạn, sau đó chọn Lưu thay đổi .
 3. Trước khi xuất bản, hãy xem trước trang web AMP của bạn bằng cách thêm amp vào cuối bất kỳ URL trang hoặc bài đăng nào bạn muốn . Ví dụ: bạn có thể truy cập https://yourwebsite.com/blog-post-title/amp/

AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

 

Cách xác thực WordPress AMP

Với AMP được cài đặt trên trang web WordPress của bạn, bước tiếp theo là kiểm tra xem nó có hoạt động chính xác không. Không chỉ vậy, việc xác thực còn đảm bảo rằng các nền tảng được hỗ trợ có thể truy cập và liên kết với trang web của bạn, đồng thời bạn có thể tìm thấy lỗi AMP để khắc phục sự cố .

Bạn có thể xác thực WordPress AMP theo cách thủ công hoặc sử dụng công cụ Kiểm tra AMP của Google .

Cách xác thực WordPress AMP theo cách thủ công

 1. Để thực hiện việc này, hãy mở một trang AMP, sau đó thêm #development=1 vào cuối URL của trang web mà bạn đang xác thực.AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó
 1. Truy cập trình duyệt của bạn và mở bảng điều khiển công cụ dành cho nhà phát triển . Nếu bạn đang sử dụng Firefox, hãy chọn menu > Nhà phát triển web > Bảng điều khiển web . Nếu có bất kỳ lỗi nào trên trang AMP, chúng sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ.

Lỗi xác thực có thể do mã không chính xác, tiền tố không hợp lệ hoặc thẻ không được phép gây ra nhưng bạn sẽ thấy phần giải thích nguyên nhân bên cạnh lỗi.

Cách xác thực WordPress AMP bằng Công cụ kiểm tra AMP của Google

 1. Mở trang Công cụ kiểm tra AMP của Google , nhập URL của trang web, bài đăng hoặc trang của bạn rồi chọn URL kiểm tra . Bạn cũng có thể dán mã của trang web và chọn Kiểm tra URL .AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó
 1. Googlebot sẽ phân tích trang web của bạn và nếu hợp lệ, bạn sẽ thấy bản xem trước về cách các trang AMP của bạn có thể xuất hiện trên Google SERPs.AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

Với công cụ Kiểm tra AMP của Google, bạn có thể xác định lỗi AMP và xem mã gây ra sự cố trên trang web của mình. Bạn cũng có thể chọn nút Chia sẻ để chia sẻ phân tích với đồng nghiệp của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Trình xác thực AMP của Google để đảm bảo rằng mã của bạn xác thực hoặc sử dụng tiện ích mở rộng AMP của Chrome , tiện ích này cũng xác thực các trang và hiển thị bất kỳ cảnh báo hoặc lỗi nào.

AMP lên Trang web WordPress của bạn

Google AMP là một thay đổi lớn đối với bất kỳ trang web nào, đặc biệt nếu bạn đã có nhiều lưu lượng truy cập trên thiết bị di động. Nếu bạn điều hành một trang web có nội dung mới, bạn có thể cài đặt AMP ngay lập tức, nhưng đối với các doanh nghiệp khác, bạn có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi của mình nếu cài đặt sai.

=> Xem thêm: Cách chia sẻ tệp giữa PC, điện thoại thông minh và máy tính bảng

Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm AMP trên một số trang có lưu lượng truy cập cao để xem liệu bạn nhận được kết quả tích cực hay tiêu cực trước khi đưa ra quyết định sử dụng AMP trên toàn bộ trang web của mình.

Bạn đã thử AMP trên trang web WordPress của mình chưa? Bạn có bất kỳ mẹo nào khác để chia sẻ về việc sử dụng AMP cho WordPress không? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments