Apple tạo ra một số thiết bị yêu thích của chúng tôi nhưng điều quan trọng là phải bảo vệ chúng và chúng tôi không chỉ nói về việc có được một trong những chiếc ốp lưng iPhone 14 tốt nhất . Chúng tôi đang nói về sự bảo vệ đến từ AppleCare Plus(mở trong tab mới), chính sách bảo hiểm và hỗ trợ kỹ thuật của riêng Apple cho các thiết bị của mình.

Ý tưởng đằng sau AppleCare Plus là không ai biết cách chăm sóc các thiết bị Apple như Apple. Với điều kiện bạn mua AppleCare trong vòng 60 ngày đầu tiên kể từ khi mua sản phẩm Apple, bạn có thể được bảo vệ trên hầu hết mọi thiết bị Apple, từ iPhone đến AirPods, cũng như tai nghe Beats đã chọn.

AppleCare Plus so với bảo hành tiêu chuẩn

Mặc dù có thể khác nhau ở khu vực của bạn, nhưng Apple cung cấp bảo hành miễn phí có thời hạn một năm và 90 ngày hỗ trợ kỹ thuật cho hầu hết hàng hóa của hãng tại Hoa Kỳ. Điều này sẽ bao gồm bất kỳ khiếm khuyết hoặc lỗi kỹ thuật nào xảy ra.

=> Xem thêm: Cách chặn trang web trên iPhone

Tuy nhiên, bảo hành có giới hạn này sẽ không bao gồm bất kỳ hư hỏng ngẫu nhiên nào, kể cả hư hỏng xảy ra khi sử dụng các phụ kiện hoặc linh kiện của bên thứ ba “chẳng hạn như pin hoặc lớp phủ bảo vệ được thiết kế để giảm dần theo thời gian”. Tóm lại, cho dù đó là lỗi của bạn hay một tai nạn, bạn đã không gặp may. Tất nhiên, một số nhà bán lẻ chọn lọc có thể cung cấp các chế độ bảo hành riêng biệt — nhưng đối với Apple, đó chỉ là phạm vi bảo hành có giới hạn.

Với AppleCare Plus, bạn sẽ được bảo hành trong thời gian dài (thường là từ 2 đến 3 năm) và đặc biệt là cũng được bảo vệ khỏi hư hỏng do tai nạn. Nếu bạn làm rơi iPhone 14 Pro Max và làm nứt mặt sau hoặc màn hình, Apple sẽ tính phí sửa chữa cho bạn là 379 USD. Tuy nhiên, những người đã mua AppleCare Plus sẽ chỉ phải trả 29 USD. Đó là một sự khác biệt lớn. Các thiệt hại do tai nạn khác sẽ phải trả khoản phí 99 đô la, nhưng vẫn rẻ hơn nhiều so với một chiếc điện thoại mới.

Ngoài ra còn có một mức độ bảo vệ cao hơn có sẵn với AppleCare Plus, với khả năng chống mất mát và trộm cắp. Đúng như tên gọi, điều này sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp thiết bị của bạn tối đa hai lần mỗi năm. Lưu ý rằng đây là tùy chọn bảo vệ đắt nhất và cũng yêu cầu khoản thanh toán 150 USD mỗi khi cần thay thế thiết bị.

=> Xem thêm: Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

Những gì khác được bao gồm trong AppleCare Plus?

AppleCare Plus cung cấp một số đặc quyền ngoài phạm vi bảo hiểm của nó. Ví dụ: Dịch vụ thay thế cấp tốc của Apple có thể gửi cho bạn một thiết bị thay thế trong khi thiết bị của bạn đang được sửa chữa mà không tính thêm phí.

Người đăng ký cũng có quyền truy cập vào hỗ trợ khách hàng 24/7 từ các chuyên gia của Apple. Bạn sẽ được lựa chọn nơi sửa chữa, với các tùy chọn gửi thiết bị qua đường bưu điện, giao thiết bị tại cửa hàng hoặc thậm chí đặt một kỹ thuật viên để sửa chữa thiết bị tại nhà hoặc văn phòng của bạn.

AppleCare Plus có giá bao nhiêu?

Giá khác nhau tùy theo thiết bị, nhưng AppleCare Plus cho iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max sẽ tiêu tốn của bạn 9,99 đô la mỗi tháng hoặc 199 đô la cho hai năm bảo hành. Bạn muốn thêm tính năng chống trộm và mất mát? Chi phí của bạn tăng lên 13,49 đô la mỗi tháng hoặc 269 đô la trong hai năm.

Điều này có đáng không? Thật khó để nói, vì tất cả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cá nhân. Nếu bạn biết mình hơi vụng về hoặc hay quên, thì điều đó chắc chắn đáng để xem xét. Những người cẩn thận hơn có thể tin tưởng tự mình trông coi thiết bị của họ. Cũng như nhiều chính sách bảo hiểm, AppleCare về cơ bản là một vụ cá cược rằng bạn sẽ hoặc không phải sử dụng nó.

Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến các vấn đề cơ học chẳng hạn như cần thay pin, thì tốt hơn hết là bạn nên giữ lửa. Thay pin cho iPhone 14 Pro Max chỉ có 99 đô la (0 đô la cho người đăng ký AppleCare Plus), thấp hơn chi phí hàng năm của chương trình bảo vệ của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *