Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeMáy TínhCách AirPlay từ máy Mac đến TV

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

Bài viết này giải thích cách AirPlay từ máy Mac sang TV. Hướng dẫn áp dụng cho máy Mac chạy macOS Monterey (12), macOS Big Sur (11), macOS Catalina (10.15) và macOS Mojave (10.14). Khi bạn đã bật AirPlay trên máy Mac của mình, bạn có thể truyền từ máy Mac sang Apple TV hoặc TV thông minh tương thích bằng một vài cú nhấp chuột.

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV trong macOS 12 hoặc macOS 11

Truy cập AirPlay trên máy Mac chạy Monterey (macOS 12) hoặc Big Sur (macOS 11) trong Trung tâm điều khiển. Bạn cần có thiết bị Apple TV hoặc TV thông minh tương thích với AirPlay trên cùng một mạng với máy Mac.

1. Trong thanh menu Mac, chọn biểu tượng Trung tâm điều khiển .

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

2. Trong Trung tâm điều khiển, chọn Phản chiếu màn hình .

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

3. Để bắt đầu hiển thị màn hình máy Mac trên TV của bạn, hãy chọn Apple TV hoặc tên TV thông minh của bạn.

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

4. Để dừng AirPlay, quay lại menu Screen Mirroring và chọn Display Preferences .

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

  • Note: Bạn cũng có thể đi tới thanh menu Mac, chọn biểu tượng AirPlay , sau đó chọn Tùy chọn hiển thị .

5. Trong macOS 12, chọn Cài đặt hiển thị trong cửa sổ mở ra. (Quá trình này hơi khác so với ở đây trong macOS 11, như minh họa bên dưới.)

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

6. Trong macOS 12, chọn Ngắt kết nối để dừng AirPlay. Chọn Xong để đóng cửa sổ.

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

7. Trong macOS 11, tắt AirPlay bằng cách chọn Tùy chọn hiển thị trong cửa sổ Phản chiếu màn hình, sau đó sử dụng menu bên cạnh Hiển thị AirPlay để chọn Tắt .

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

Cách bật AirPlay trong macOS Catalina và Mojave

Để bật AirPlay trên máy Mac của bạn trong macOS Catalina (10.15) hoặc macOS Mojave (10.14), hãy sử dụng thanh menu hoặc Trung tâm điều khiển.

1. Chọn biểu tượng trạng thái AirPlay .

  • Tip: Nếu bạn không thấy biểu tượng này, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống > Màn hình và chọn Hiển thị tùy chọn phản chiếu trong thanh menu khi khả dụng .

2. Trong AirPlay To, chọn Apple TV hoặc TV tương thích với AirPlay.

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

3. Ngoài ra, hãy mở Trung tâm điều khiển , chọn Phản chiếu màn hình và chọn tên của Apple TV hoặc TV tương thích với AirPlay của bạn.

4. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối với TV thông minh, hãy nhập  bạn nhìn thấy trên TV khi được nhắc trên máy Mac.

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

Cách phản chiếu máy Mac của tôi với TV của tôi trong macOS Catalina hoặc Mojave

Khi bạn đã bật AirPlay trên máy Mac, việc phản chiếu màn hình của bạn với TV sẽ tự động diễn ra. Bạn có thể điều chỉnh kích thước phản chiếu để có trải nghiệm tốt nhất.

1. Sau khi bật AirPlay, hãy chọn biểu tượng trạng thái AirPlay màu xanh lam .

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

2. Xem lại các tùy chọn phản chiếu từ menu thả xuống AirPlay trong AirPlay: TV_Name . Phản chiếu TV_Name  cài đặt mặc định, có nghĩa là nội dung được phản chiếu tới TV của bạn sẽ khớp với kích thước hiển thị của TV.

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

3. Để thay đổi phản chiếu sang màn hình tích hợp của máy Mac, hãy chọn Phản chiếu Tên_màn hình tích hợp .

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

4. Nếu bạn muốn phản chiếu nội dung từ một ứng dụng hoặc video cụ thể bằng chức năng AirPlay, hãy chọn biểu tượng AirPlay và chọn TV thông minh của bạn từ danh sách các thiết bị khả dụng.

Cách AirPlay từ máy Mac đến TV

Làm cách nào để AirPlay từ máy Mac của tôi đến TV thông minh mà không cần Apple TV?

Bạn không cần có Apple TV để thưởng thức tính năng phản chiếu màn hình AirPlay hoặc truyền âm thanh từ máy Mac của mình, miễn là bạn có một chiếc TV tương thích. Các bước bật và sử dụng AirPlay cũng giống như kết nối với Apple TV. Tuy nhiên, đây là một số điều cần lưu ý để đảm bảo bạn có thể AirPlay liền mạch từ máy Mac sang TV thông minh không phải của Apple.

  • Đảm bảo TV thông minh của bạn tương thích với AirPlay : Nhiều TV thông minh hiện có hỗ trợ AirPlay hoặc AirPlay 2 để truyền âm thanh. TV và thiết bị phát trực tuyến Roku cũng như một số TV thông minh Samsung, LG, Sony và Vizio đi kèm với AirPlay được bật. Để đảm bảo TV của bạn có thể AirPlay, hãy kiểm tra với nhà sản xuất hoặc duyệt qua danh sách TV tương thích với AirPlay 2 này .
  • Kết nối với cùng một mạng không dây : Để có kết quả tốt nhất khi thiết lập và chạy AirPlay, hãy kết nối máy Mac và TV thông minh của bạn với cùng một mạng Wi-Fi trước khi bật AirPlay.
  • Cập nhật phần mềm TV của bạn: Giữ cho TV thông minh của bạn cập nhật các bản nâng cấp phần mềm mới nhất luôn là điều khôn ngoan. Kiểm tra bản cập nhật trước khi thử AirPlay từ máy Mac của bạn.
  • Điều chỉnh cài đặt AirPlay trên TV thông minh của bạn : Vị trí cài đặt AirPlay chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu TV của bạn, nhưng nhìn chung, bạn sẽ tìm thấy phần này từ khu vực Cài đặt của TV thông minh. Để chọn xem bạn có yêu cầu mật mã mỗi khi kết nối với TV từ máy Mac hay đặt lại kết nối với các thiết bị cụ thể hay không, bạn có thể thực hiện tại đây.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments