Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong Windows 10

00:00 22/11/2018

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để tự bảo vệ bản thân khỏi tất cả thu thập dữ liệu trong hệ điều hành mới. Nhưng bạn có thể không muốn:

Trong số các bản nâng cấp cập nhật Windows 10 Creators là những thay đổi về cách bạn quản lý và kiểm soát quyền riêng tư của mình.

Khi bạn update bản cập nhật Creators Windows sẽ hiển thị màn hình nơi bạn có thể bật hoặc tắt các cài đặt bảo mật khác nhau mà bạn có thể thay đổi hoặc quản lý bất cứ lúc nào.

Trước tiên, hãy giả sử bạn đang cập nhật Windows 10 lên Bản cập nhật Creators . Tại một thời điểm trong quá trình thiết lập, bạn sẽ thấy màn hình trình bày các tùy chọn bảo mật cho các tính năng sau: Vị trí, Chẩn đoán, Quảng cáo có liên quan, Nhận dạng giọng nói và Trải nghiệm được điều chỉnh với dữ liệu chẩn đoán.

Theo mặc định, các tùy chọn sẽ được bất tất cả, mặc dù bạn có thể tắt bất kỳ tùy chọn nào trong số đó. Để tìm hiểu thêm về từng tùy chọn và cấu hình, hãy nhấp vào nút "Tìm hiểu thêm". Sau khi bạn đã lựa chọn từng option, hãy nhấp vào nút Chấp nhận để tiếp tục và hoàn tất quá trình thiết lập Cập nhật Creators.

Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong Windows 10
Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong Windows 10

 

1. Ngăn Cortana ngừng thu thập các thông tin về bạn

Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng mới được tích hợp trên Windows 10, có thể nói Cortana là một trợ lý kỹ thuật số hữu ích. Nhưng để làm tốt nhiệm vụ của mình, Cortana sẽ cần phải biết các thông tin cá nhân về bạn để phục vụ bạn tốt nhất có thể.

Do đó để đảm bảo các thông tin cá nhân của mình không bị những phần mềm độc hại lợi dụng Cortana , bạn nên ngăn Cortana ngừng thu thập các thông tin. Bạn có thể lựa chọn một số lựa chọn như vô hiệu hóa hoàn toàn Cortana hay chỉ vô hiệu hóa một số tính năng thu thập thông tin.

Mở Menu Settings => Speech, inking, & typing. ở mục Getting to know you, bạn chọn Stop gettings to know me.

Thực hiện điều này nó sẽ tắt quyền ra lệnh và sẽ xóa sạch bất kỳ các thông tin nào mà Cortana thu thập được trên thiết bị của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể xóa được các thông tin mà Cortana thu thập được tại mục Change what Cortana knows about me in the cloud trên Menu Settings Cortana.

Ngăn Cortana ngừng thu thập các thông tin về bạn
Ngăn Cortana ngừng thu thập các thông tin về bạn

2. Tắt tính năng theo dõi vị trí

Khi bật tính năng theo dõi vị trí trên các thiết bị di động như laptop hay máy tính bảng, bạn đi tời đâu thì Windows 10 cũng đều biết vị trí của bạn nếu có kết nối internet nhưng bạn lại không hề biết được điều này. Nó sẽ cung cấp các thông tin như thời tiết ở địa phương nơi bạn đang có mặt, vị trí các cửa hàng, nhà hàng gần đó và nhiều thứ khác nữa.

Nếu không muốn Windows 10 theo dõi vị trí của mình, hãy thiết lập cho hệ điều hành dừng việc đó lại.

Tắt tính năng theo dõi vị trí
Tắt tính năng theo dõi vị trí

Vào Menu Settings > Location. Bạn có thể tắt tính năng theo dõi vị trí cho tất cả người dùng tại mục Location for this device is on > Change hoặc tắt Location services cho tài khoản của bạn trong Location service.

Location services
Location services

Bạn hãy xóa lịch sử theo dõi vị trí và ngừng cho phép các ứng dụng truy cập vị trí của bạn. mở Action center và chuyển đổi nhanh ON/OFF tính năng Location services.

 

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ