Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeWindowCách bật Bluetooth cho Windows 10

Cách bật Bluetooth cho Windows 10

Mọi người nên biết cách bật Bluetooth cho Windows 10. Đây là một trong những cách quan trọng nhất để kết nối một bộ tai nghe hoặc tai nghe nhét tai không dây với PC hoặc máy tính xách tay của bạn

Điều này cũng đúng với các phụ kiện PC như bộ điều khiển trò chơi, chuột không dây, bàn phím hoặc loa. Bluetooth gần như là tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến công nghệ kết nối không dây, vì vậy phần lớn các thiết bị không dây đều sử dụng nó.

Nếu bạn đã mua cho mình một bộ tai nghe mới sáng bóng hoặc một bàn phím công thái học hào nhoáng và đang cố gắng ghép nối nó với thiết bị Windows 10 của mình, thì tiện ích mới của bạn không bị hỏng. Bluetooth trên PC của bạn có thể vừa bị tắt.

Rất may, bật Bluetooth là một quy trình cực kỳ đơn giản có thể được thực hiện chỉ trong vài giây. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể giải quyết vấn đề và hầu hết các phụ kiện sẽ tự động kết nối sau lần thiết lập đầu tiên miễn là Bluetooth của bạn vẫn được bật.

Nếu bạn không chắc chắn về cách bật Bluetooth, thì bạn đang ở đúng nơi vì bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước về cách bật Bluetooth cho Windows 10.

=> Cách cập nhật driver trên Windows 10

Cách bật Bluetooth cho Windows 10

  1. Chọn Cài đặt từ Menu Bắt đầu

Có thể dễ dàng truy cập menu Bắt đầu từ thanh công cụ của thiết bị Windows 10 của bạn. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình hoặc cách khác, bạn có thể nhập ‘cài đặt’ vào thanh tìm kiếm bên cạnh.

  1. Chọn Thiết bị

Khi bạn đã tải Menu Cài đặt, hãy chọn tùy chọn Thiết bị. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn gặp khó khăn trong việc định vị thiết bị, bạn cũng có thể tìm kiếm Thiết bị bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu Menu Cài đặt.

=> Cách chụp màn hình trên Windows 10 và 11

  1. Bật Bluetooth

Khi bạn đang ở trong Menu Thiết bị (được gọi khá khó hiểu là Bluetooth và các thiết bị khác sau khi bạn thực sự sử dụng nó), hãy đảm bảo nút bật/tắt Bluetooth được bật — bạn sẽ biết khi nào đây là trường hợp chuyển đổi sẽ chuyển sang màu xanh lam. Bluetooth hiện đã được bật.

  1. Nhấp vào “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác” (tùy chọn)

Nếu thiết bị của bạn không ghép nối ngay lập tức, bạn có thể cần phải thêm thiết bị theo cách thủ công. Nhấp vào dấu Plus, sau đó sẽ mở ra một menu nơi bạn sẽ chọn loại thiết bị mà bạn đang kết nối.

  1. Chọn Tùy chọn Bluetooth khác (tùy chọn)

Nếu bạn cần cài đặt nâng cao hơn, thì chỉ cần chọn tùy chọn Thêm Bluetooth sẽ mở ra một menu con mới với các tính năng bổ sung. Mặc dù nếu bạn chỉ muốn kết nối một phụ kiện không dây hoặc bật Bluetooth, thì bạn không cần phải tìm hiểu sâu về vấn đề này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments