Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeMáy TínhCách bật/tắt điều khiển ứng dụng thông minh trong Windows 11

Cách bật/tắt điều khiển ứng dụng thông minh trong Windows 11

Bài viết này giải thích cách sử dụng Điều khiển ứng dụng thông minh trong Windows 11 , bao gồm cách bật và tắt tính năng này.

Cách sử dụng Điều khiển ứng dụng thông minh trên Windows 11

Để sử dụng Điều khiển ứng dụng thông minh trên Windows 11, bạn cần cài đặt Windows 11 phiên bản 22H2 trở lên. Nếu Windows của bạn đã lỗi thời, tính năng này sẽ không khả dụng và bạn sẽ phải cập nhật Windows trước khi có thể sử dụng. Nếu Windows được cập nhật đầy đủ, tính năng này sẽ tự động hoạt động.

Điều khiển ứng dụng thông minh có ba trạng thái: bật, đánh giá và tắt. Khi Windows 11 được cài đặt lần đầu tiên, tính năng này sẽ bắt đầu ở chế độ đánh giá. Chế độ này cho phép nó xác định theo thời gian liệu nó có thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ có giá trị mà không gây trở ngại hay không. Nếu nó xác định rằng nó có thể, nó sẽ tự động bật. Nếu nó xác định rằng nó đang cản đường, nó sẽ tắt.

Nếu Kiểm soát ứng dụng thông minh được bật hoặc ở chế độ đánh giá, nó sẽ kiểm tra mọi ứng dụng bạn chạy để xem ứng dụng đó có nguy hiểm không. Nếu nó xác định ứng dụng là nguy hiểm, nó sẽ tự động chặn ứng dụng và cung cấp cho bạn một thông báo. Không có tùy chọn nào để chạy ứng dụng, vì vậy quá trình này hoàn toàn tự động ngoài việc cung cấp cho bạn một thông báo.

Cách bật Điều khiển ứng dụng thông minh trên Windows 11

Điều khiển ứng dụng thông minh bắt đầu ở chế độ đánh giá, đây là giai đoạn dùng thử khi tính năng này được bật nhưng nó cũng đang cố gắng xác định xem có cần thiết hay không. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể chọn bật và kết thúc giai đoạn đánh giá.

Dưới đây là cách bật Kiểm soát ứng dụng trên Windows 11:

  1. Mở Cài đặt và nhấp vào Quyền riêng tư & bảo mật

  1. Nhấp vào Bảo mật Windows .

  1. Nhấp vào Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt .

  1. Nhấp vào Cài đặt điều khiển ứng dụng thông minh .

  1. Nhấp vào Bật .

Cách tắt Kiểm soát ứng dụng thông minh trên Windows 11

Điều khiển ứng dụng thông minh có thể bị tắt bất cứ lúc nào nếu bạn thấy nó gây ra sự cố hoặc bạn không muốn sử dụng nó. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm từ các ứng dụng độc hại và không dễ dàng bật lại nếu bạn đổi ý.

Dưới đây là cách tắt Smart App Control trên Windows 11:

  1. Mở Cài đặt và nhấp vào Quyền riêng tư & bảo mật .

  1. Nhấp vào Bảo mật Windows .

  1. Nhấp vào Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt .

  1. Nhấp vào Cài đặt điều khiển ứng dụng thông minh .

  1. Nhấp vào Tắt .

Kiểm soát ứng dụng thông minh trong Windows 11 là gì?

Kiểm soát ứng dụng thông minh là một tính năng bảo mật được giới thiệu trong Windows 11 phiên bản 22H2, còn được gọi là Bản cập nhật 2022. Tính năng này được thiết kế để ngăn các ứng dụng không an toàn tiềm ẩn chạy trên máy tính của bạn.

Không giống như các tính năng bảo mật cũ hơn chỉ kiểm tra một số khía cạnh của ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng đã được ký hay chưa, Kiểm soát ứng dụng thông minh dựa trên cơ sở dữ liệu lớn gồm các tín hiệu được cập nhật hàng ngày. Theo Microsoft, kho lưu trữ này chứa hơn 43 nghìn tỷ tín hiệu có thể chỉ ra phần mềm nguy hiểm tiềm ẩn.

Bất cứ khi nào một ứng dụng mới chạy trên PC của bạn, Smart App Control tận dụng trí thông minh nhân tạo để kiểm tra các tín hiệu cho thấy ứng dụng đó có thể nguy hiểm. Nếu nó xác định rằng ứng dụng không an toàn, nó sẽ ngăn ứng dụng chạy và cung cấp cho bạn thông báo rằng ứng dụng đã bị chặn. Sau đó, bạn có tùy chọn cung cấp phản hồi nếu bạn cho rằng Điều khiển ứng dụng thông minh đã sai hoặc truy cập Microsoft Store để tìm kiếm các ứng dụng an toàn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments