Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThủ Thuật WordpressCách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của...

Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra trang web mới mà bạn đang phát triển là cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn. Kiểm tra cục bộ, đảm bảo mọi thứ trông ổn và hoạt động tốt, sau đó tải tất cả lên trang web trực tiếp cùng một lúc.

=> Xem thêm: Cách cài đặt Office 64-bit qua Office 365

Khi nói đến WordPress, có một số điều cần xem xét khi chạy cục bộ. Bạn sẽ cần cài đặt WordPress đang hoạt động, cơ sở dữ liệu SQL có sẵn và máy chủ web cục bộ để mọi thứ chạy trên đó.

Bạn có thể thiết lập cả ba trên máy tính cục bộ của mình mà không cần nỗ lực quá nhiều, bằng cách sử dụng quy trình được nêu bên dưới.

Cài đặt máy chủ web cục bộ

Điều đầu tiên bạn cần để chạy một trang web thử nghiệm WordPress cục bộ là một máy chủ web chạy trên máy tính cục bộ của bạn. Chạy một máy chủ web liên quan đến việc đảm bảo các cổng phù hợp đang chạy, các thư viện ngôn ngữ lập trình PHP và Perl đã được cài đặt và phần mềm máy chủ web có thể phục vụ đúng các trang cho trình duyệt của bạn.

Tương tự như thiết lập máy chủ FTP hoặc máy chủ Minecraft cục bộ , cũng có sẵn các ứng dụng Windows để chạy máy chủ web cục bộ. Một trong những phổ biến nhất trong số đó là XAMPP .

XAMPP là một máy chủ web Apache mã nguồn mở mà bạn có thể cài đặt trên Windows 10, Linux hoặc macOS. Nó bao gồm mọi thứ bạn cần trong một gói.

Để bắt đầu, chỉ cần tải xuống và cài đặt phần mềm XAMPP vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.

1. Chạy trình cài đặt, đảm bảo rằng tất cả các thành phần đã được bật và chọn Tiếp theo để tiếp tục.Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

2. Chọn một vị trí cho máy chủ web của bạn. Tùy chọn tốt nhất là chọn thư mục mặc định ở thư mục gốc của ổ C: nơi các quyền sẽ được đặt đúng cách. Chọn Next để tiếp tục.Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

3. Chọn ngôn ngữ của bạn và chọn Tiếp theo . Luôn bật Bitnami, điều này sẽ giúp bạn cài đặt WordPress sau khi cài đặt. Chọn Tiếp theo . Cuối cùng chọn Next 1 lần nữa để XAMPP cài đặt.

Quá trình cài đặt sẽ mất khoảng năm phút. Sau khi hoàn tất, bảng điều khiển XAMPP sẽ mở ra. Đóng nó cho bây giờ.

Cài đặt WordPress trên máy chủ web XAMPP của bạn

Khởi chạy lại bảng điều khiển với tư cách quản trị viên bằng cách chọn Bắt đầu, nhập XAMPP, nhấp chuột phải vào ứng dụng XAMPP và chọn Chạy với tư cách quản trị viên . Bạn có thể cần xác nhận khi Windows hỏi bạn có muốn ứng dụng chạy với quyền quản trị viên hay không.

Khi nó khởi chạy, hãy chọn Bắt đầu ở bên phải của Apache và MySQL để khởi chạy máy chủ web và cơ sở dữ liệu SQL cần thiết để trang web thử nghiệm WordPress của bạn hoạt động bình thường. 

Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

Bạn có thể xem cấu trúc tệp của máy chủ web bằng cách xem vị trí bạn đã cài đặt XAMPP. Trong ví dụ này, XAMPP được cài đặt trong C:\XAMPP. Đây là nơi tất cả các tệp web của bạn có thể xem được từ trình duyệt web của bạn.

=> Xem thêm: Cách chia sẻ tệp giữa PC, điện thoại thông minh và máy tính bảng

XAMPP đi kèm với Bitnami, cho phép bạn nhanh chóng cài đặt WordPress trên máy chủ web XAMPP hiện tại của mình. 

1. Mở trình duyệt web và nhập localhost vào trường URL. Nhấn Enter . Khi bảng điều khiển XAMPP xuất hiện, hãy cuộn xuống cuối trang nơi bạn sẽ thấy phần Bitnami.

Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

2. Chọn biểu tượng WordPress ở cuối trang. Trên trang Bitnami, cuộn xuống phần WordPress và chọn liên kết Windows để tải xuống WordPress.Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

3. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào tệp để khởi chạy gói cài đặt. Chọn Tiếp theo nếu cần để chuyển qua Mô-đun Bitnami WordPress. Đảm bảo thư mục được chỉ định để cài đặt khớp với thư mục cài đặt XAMPP.Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

4. Ở bước tiếp theo, hãy định cấu hình đăng nhập Quản trị viên, tên, địa chỉ email và mật khẩu mà bạn muốn sử dụng với trang web thử nghiệm WordPress của mình.

Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

5. Chọn Tiếp theo khi bạn hoàn tất, nhập tên cho trang web thử nghiệm WordPress và chọn Tiếp theo . Trên trang tiếp theo, bạn có thể định cấu hình hỗ trợ email để trang web thử nghiệm của bạn có thể gửi thông báo đến email của bạn. Đây là tùy chọn.Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

6. Bạn có thể bỏ chọn Khởi chạy wordpress trên đám mây bằng Bitnami vì đây sẽ chỉ là trang web thử nghiệm WordPress cục bộ trên máy tính của bạn. Chọn Next để tiếp tục. Chọn Next một lần nữa để bắt đầu cài đặt. Sau khi cài đặt xong, hãy chọn Kết thúc để khởi chạy mô-đun Bitnami WordPress.Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

Thao tác này sẽ khởi chạy trình duyệt web mặc định của bạn với trang web thử nghiệm WordPress cục bộ mới được tải. Liên kết sẽ bao gồm địa chỉ IP localhost của bạn (địa chỉ IP của máy tính của bạn), với /wordpress/ ở cuối, nơi trang web của bạn được lưu trữ.

Đường dẫn đến các tệp WordPress này là C:\XAMPP\apps\wordpress\htdocs\Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng định cấu hình trang web thử nghiệm WordPress của mình và bắt đầu sử dụng nó.

Sử dụng trang web thử nghiệm WordPress của bạn

Để truy cập trang quản trị WordPress cục bộ của bạn, hãy nhập http://localhost/wordpress/wp-admin vào trường URL của trình duyệt và đăng nhập vào WordPress bằng thông tin đăng nhập bạn đã thiết lập trong quá trình cài đặt WordPress ở trên.Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

Có một số điều bạn có thể làm với trang web thử nghiệm WordPress cục bộ mới này. 

Nhập một bản sao của trang web trực tiếp của bạn

Bạn có thể xuất trang web trực tuyến thực tế của mình và tải nó vào bản cài đặt này để thử nghiệm.

Để thực hiện việc này, bạn cần sao lưu trang web WordPress và cơ sở dữ liệu WordPress của mình . Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn một thư mục đã nén chứa tất cả các tệp WordPress, cũng như tệp *.gz là bản sao lưu cơ sở dữ liệu mySQL của bạn .

=> Xem thêm: Cách tùy chỉnh chủ đề WordPress

Bạn có thể sao chép trực tiếp các tệp WordPress đã sao lưu vào các thư mục WordPress cục bộ của mình. Bạn cũng có thể nhập tệp cơ sở dữ liệu mySQL *.gz vào cơ sở dữ liệu mySQL cục bộ của mình bằng cách sử dụng phpMyAdmin.

1. Mở phpMyAdmin bằng cách truy cập http://localhost/phpmyadmin/ bằng trình duyệt của bạn.

Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

2. Chọn tab Nhập và chọn nút Chọn tệp bên dưới Tệp để nhập .

Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

3. Duyệt đến tệp cơ sở dữ liệu *.gz đã sao lưu của bạn và phpMyAdmin sẽ nhập tất cả các bài đăng và cài đặt WordPress vào trang web WordPress thử nghiệm của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất và mở lại cài đặt WordPress cục bộ bằng cùng một liên kết như trên, bạn sẽ thấy trang web trực tuyến ban đầu của mình hiện đang chạy trên máy tính cục bộ của bạn.

Những điều khác bạn có thể làm với trang web thử nghiệm WordPress

Ngoài việc chạy trang web trực tiếp trên máy cục bộ của bạn, còn có rất nhiều điều hữu ích khác mà bạn có thể làm với trang web thử nghiệm WordPress cục bộ của mình.

  • Cài đặt và kiểm tra bất kỳ chủ đề WordPress nào
  • Kiểm tra việc thay đổi mã cho trang web WordPress của bạn
  • Cài đặt và kiểm tra cấu hình plugin WordPress
  • Chơi xung quanh với các cấu hình WordPress để xem nó thay đổi trang web của bạn như thế nào

Bạn có thể thực hiện tất cả những điều này một cách an toàn trên trang web thử nghiệm WordPress cục bộ của mình vì mọi thay đổi bạn thực hiện chỉ xảy ra trên máy tính của bạn chứ không phải trên web.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments