Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeWindowCách cập nhật driver audio trên Windows 11

Cách cập nhật driver audio trên Windows 11

Nếu bạn đang gặp sự cố âm thanh trên máy tính Windows 11, thì việc cập nhật trình điều khiển âm thanh Windows 11 có thể là giải pháp. Trình điều khiển lỗi thời hoặc không chính xác gây ra một loạt vấn đề, từ âm thanh bị bóp méo đến hoàn toàn không có âm thanh. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật trình điều khiển âm thanh trên Windows 11.

Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn là một quy trình đơn giản có thể được thực hiện chỉ trong vài bước. Trước tiên, bạn sẽ cần xác định kiểu dáng và kiểu dáng của thiết bị âm thanh. Thông tin này thường được tìm thấy trong Trình quản lý thiết bị hoặc bằng cách kiểm tra trang web của nhà sản xuất. Tiếp theo, bạn cần tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất hoặc thông qua Windows Update. Cuối cùng, bạn sẽ cần cài đặt trình điều khiển đã cập nhật trên máy tính của mình.

Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển âm thanh một cách nhanh chóng và dễ dàng cũng như giúp âm thanh hoạt động bình thường trở lại. Cho dù bạn đang cố gắng nghe nhạc, xem phim hay tham gia cuộc gọi video, trình điều khiển âm thanh được cập nhật sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm mượt mà và thú vị.

=> Cách bật Bluetooth cho Windows 10

Cập nhật driver audio trên máy tính Windows 11

  1. Gõ “devmgmt.msc” vào cửa sổ lệnh Run và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở Trình quản lý thiết bị.

  1. Trong Trình quản lý Thiết bị, hãy mở rộng danh mục Đầu vào và đầu ra âm thanh” .

=> Cách chụp màn hình trên Windows 10 và 11

  1. Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh của bạn và chọn “Cập nhật trình điều khiển“.

  1. Trong cửa sổ Cập nhật Trình điều khiển, chọn “Tự động tìm kiếm trình điều khiển.” Windows sẽ tìm kiếm và tải xuống mọi bản cập nhật có sẵn cho trình điều khiển âm thanh của bạn.

=> Cách thay đổi cài đặt phím Fn trong Windows 10

  1. Làm theo lời nhắc để cài đặt trình điều khiển đã cập nhật trên máy tính của bạn.
  2. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments