Hướng dẫn này về cách cập nhật driver trên Windows 10 sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động bình thường. Luôn cập nhật driver của bạn là một phần thiết yếu của quá trình bảo trì PC và chắc chắn không được bỏ qua.

Driver về cơ bản là các phần mềm giúp các chương trình hoặc phụ kiện phần cứng khác hoạt động bình thường với máy tính của bạn. Luôn cập nhật chúng là rất quan trọng để đảm bảo rằng thiết bị của bạn chạy trơn tru và các chương trình, ứng dụng cũng như phụ kiện không gặp sự cố.

Thông thường, nếu bạn gặp sự cố khi chạy một số ứng dụng nhất định trên thiết bị của mình thì có thể driver chưa được cập nhật. Vấn đề đó có thể gây ra vấn đề tương thích.

Cập nhật driver không chỉ liên quan đến chức năng mà còn có thể gây rủi ro bảo mật nếu không cập nhật chúng thường xuyên. Thông thường, các nhà sản xuất và nhà phát triển sẽ vá các lỗi bảo mật trong các bản cập nhật driver, vì vậy nếu bạn không dành thời gian để đảm bảo rằng mình đang chạy phiên bản mới nhất, bạn có thể tự đặt mình vào các vấn đề nghiêm trọng.

Windows 10 khá tốt trong việc tự động cập nhật driver trong nền, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên theo dõi mọi thứ để đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật. Nếu bạn không chắc chắn cách cập nhật driver trên Windows 10 thì chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

=> Cách hiện file ẩn trên Mac

  1. Tìm kiếm Trình quản lý thiết bị từ Thanh tìm kiếm

Nằm bên cạnh biểu tượng Windows, ở góc dưới cùng bên trái của thanh công cụ, là một thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhập ‘Trình quản lý thiết bị’ vào trường này và sau đó mở chương trình khi nó xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể định vị nó thông qua Menu Bắt đầu nhưng chỉ tìm kiếm trực tiếp sẽ nhanh hơn đáng kể.

  1. Chọn thiết bị để cập nhật

Khi bạn mở Trình quản lý thiết bị, bạn sẽ thấy một danh sách dài các danh mục khác nhau. Chọn một danh mục để xem các thiết bị có trong đó, định vị thiết bị hoặc phụ kiện mà bạn muốn cập nhật driver.

  1. Nhấp chuột phải vào thiết bị đã chọn của bạn và nhấn Update Driver

Bây giờ bạn đã tìm thấy thiết bị mà mình muốn cập nhật trong Trình quản lý thiết bị, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị đó và một cửa sổ sẽ bật lên. Trong cửa sổ này, bạn sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau, một trong số đó sẽ là ‘Cập nhật driver’, hãy nhấp vào tùy chọn này và thiết bị của bạn sẽ bắt đầu kiểm tra xem bạn đã cài đặt bản cập nhật mới nhất chưa.

=> 4 Cách mở Terminal trên MacBook

  1. Chọn một tùy chọn để tìm driver

Trừ khi bạn trực tiếp tải xuống driver, “Tự động tìm kiếm driver” là tùy chọn tốt nhất. Hy vọng, điều này sẽ cung cấp tùy chọn driver mà bạn đang tìm kiếm.

  1. Kiểm tra cả Windows Update (tùy chọn)

Nếu không có driver nào như vậy, bạn sẽ thấy tùy chọn tìm kiếm qua Windows Update, nhưng tùy chọn này không hữu ích bằng. Bạn vừa được chuyển đến phần đó của Windows 10 với một ít hướng dẫn về những việc cần làm tiếp theo.

  1. Gỡ cài đặt driver thiết bị (tùy chọn)

Nếu bạn muốn làm ngược lại và thay vì cập nhật một ổ đĩa, bạn muốn khôi phục các bản cập nhật, hãy làm theo các bước tương tự ở trên nhưng khi bạn đến bước ba, thay vì nhấn ‘Cập nhật driver’ sau khi nhấp chuột phải, hãy chọn ‘Gỡ cài đặt driver’ thay vì. Bạn nên khởi động lại PC của mình sau khi thực hiện việc này và chỉ nên làm như vậy nếu bạn có lý do chính đáng vì nó có thể dẫn đến sự cố phần cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *