Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Cách cập nhật phần mềm cho máy tính của bạn

00:00 16/10/2019

Hầu hết các phần mềm cập nhật tự động theo mặc định, nhưng bạn nên biết cách kiểm tra các bản cập nhật và tự mình bắt đầu quá trình. Biết cách giữ cho phần mềm của bạn được cập nhật có thể cải thiện tính ổn định và bảo mật của máy tính của bạn và cho bạn biết về các tính năng mới.

Cập nhật hệ điều hành của bạn

Giữ cho hệ điều hành của bạn được cập nhật là một trong những bước quan trọng nhất để bảo vệ bạn khỏi virus, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật Internet khác.

Để cập nhật trên hệ điều hành Windows, trước tiên hãy mở Bảng điều khiển. Trong thanh tìm kiếm trong Bảng điều khiển, nhập cập nhật . Trong Windows Update , bấm Kiểm tra cập nhật .

Trong Cập nhật Windows, nhấp vào kiểm tra cập nhật

Có thể mất một chút thời gian để Windows tìm kiếm các bản cập nhật. Khi có, nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, nó sẽ nhắc bạn cài đặt chúng.

Nhấp vào Cài đặt cập nhật

Có thể mất một lúc để cài đặt tất cả các bản cập nhật. Khi đã xong, Windows có thể sẽ nhắc bạn khởi động lại máy tính. 

Hệ điều hành Mac

Để cập nhật macOS, hãy mở App Store, sau đó nhấp vào Cập nhật ở trên cùng. các bản cập nhật macOS sẽ đứng đầu danh sách các bản cập nhật có sẵn. Ở bên phải màn hình, có các nút để cập nhật các ứng dụng riêng lẻ hoặc để áp dụng tất cả các bản cập nhật có sẵn.

Trang cập nhật Mac App Store

Apple có một trang hỗ trợ tuyệt vời về cách kiểm tra các bản cập nhật cho macOS và ứng dụng.

Cập nhật ứng dụng của bạn

Đối với nhiều ứng dụng, các bản cập nhật thường xuyên cung cấp các tính năng mới và tính ổn định thay vì các bản bảo mật, do đó không cần phải cập nhật chúng thường xuyên. Tuy nhiên, đối với các phần mềm thiết yếu hơn như trình duyệt web và phần mềm chống vi-rút, cập nhật bảo mật cũng quan trọng như cập nhật hệ điều hành.

Nhiều ứng dụng trong cả macOS và Windows sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật khi bạn mở chúng. Nếu bạn đã cài đặt chúng thông qua App Store hoặc nền tảng phân phối khác, chương trình sẽ thông báo cho bạn về các bản cập nhật. Đối với các chương trình độc lập, hãy dành thời gian để khám phá các menu của chương trình và tìm hiểu cách chạy quy trình cập nhật.

Ví dụ: trong Avast! Antivirus thì nó có một trang Cập nhật trên màn hình Cài đặt.

Cập nhật định nghĩa virus trong Avast!

Tuy nhiên, trong Firefox, màn hình Giới thiệu về Firefox trong menu Trợ giúp cũng kiểm tra các bản cập nhật.

Nhấp vào Giới thiệu về Firefox

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ