Bài viết này giải thích cách cập nhật tất cả các ứng dụng Android của bạn chỉ bằng một lần nhấn và cả cách cập nhật chỉ một ứng dụng tại một thời điểm. Nó cũng bao gồm cách thiết lập cập nhật ứng dụng tự động để tránh những hướng dẫn này trong tương lai. Các bước này áp dụng riêng cho Android 13 nhưng các phiên bản Android cũ hơn cũng hoạt động tương tự.

Cách cập nhật ứng dụng trên Android

Bạn có thể cập nhật tất cả các ứng dụng Android cùng một lúc hoặc cài đặt thủ công từng bản cập nhật trên cơ sở từng ứng dụng. Dù bằng cách nào, hãy đến Cửa hàng Play để làm điều đó.

1. Mở Cửa hàng Play và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải.

2. Chọn Quản lý ứng dụng & thiết bị .

3. Nhấn Xem chi tiết để xem các bản tải xuống đang chờ xử lý.

Cách cập nhật ứng dụng trên Android

  • Note: Thay vào đó, nếu bạn nhìn thấy một liên kết có nội dung Xem các bản cập nhật gần đây , thì Cửa hàng Play cho rằng mọi thứ đều được cập nhật. Bạn có thể kích hoạt kiểm tra thủ công bằng cách chọn Tất cả ứng dụng được cập nhật (không có hình ở đây), sau đó là Kiểm tra bản cập nhật .

4. Nhấn Cập nhật tất cả để cập nhật tất cả ứng dụng Android của bạn cùng một lúc hoặc chọn Cập nhật bên cạnh bất kỳ ứng dụng nào để chỉ cập nhật ứng dụng đó.

Cách cập nhật ứng dụng trên Android

  • Tip: Sau khi kích hoạt bản cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo trạng thái cho từng ứng dụng, thay đổi từ Đang chờ xử lý sang Đang cài đặt trước khi biến mất hoàn toàn khỏi danh sách.

 

Cách thiết lập cập nhật ứng dụng Android tự động

Nếu bạn muốn các ứng dụng của mình luôn mới với các bản cập nhật mới nhất, bạn có thể thiết lập điện thoại của mình để tự động cài đặt các bản cập nhật ứng dụng khi chúng có sẵn. Bạn có thể thực hiện việc này trên toàn cầu, cho tất cả các ứng dụng của mình hoặc riêng lẻ cho các ứng dụng cụ thể.

Tự động cập nhật tất cả ứng dụng

Cài đặt Cửa hàng Play có tùy chọn bật cập nhật ứng dụng tự động.

1. Từ Cửa hàng Play, nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải để mở menu.

2. Chọn Cài đặt .

3. Nhấn Tùy chọn mạng .

4. Chọn Tự động cập nhật ứng dụng .

Cách cập nhật ứng dụng trên Android

5. Chọn một trong các tùy chọn cập nhật: Qua bất kỳ mạng nào hoặc Chỉ qua Wi-Fi .

Cách cập nhật ứng dụng trên Android

6. Nhấn XONG để lưu.

Chỉ tự động cập nhật các ứng dụng cụ thể

Cửa hàng Play bao gồm tùy chọn cập nhật tự động cho mọi ứng dụng, vì vậy bạn có thể chọn ứng dụng nào bạn muốn luôn được cập nhật tự động, trong khi các ứng dụng khác vẫn có thể được cập nhật theo cách thủ công.

Để thực hiện việc này, hãy mở trang của ứng dụng trong Cửa hàng Play (chỉ cần tìm kiếm ứng dụng để tìm thấy ứng dụng đó). Để xác nhận rằng bạn đang ở màn hình bên phải, bạn sẽ thấy một nút có tên là Gỡ cài đặt và một nút khác có tên là Mở hoặc Phát . Từ đó, chạm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Bật cập nhật tự động , sau đó là Bật .

Cách cập nhật ứng dụng trên Android

 

Cập nhật ứng dụng không được cài đặt qua Play Store

Nếu bạn tải xuống các ứng dụng của mình thông qua Cửa hàng Play (hầu hết mọi người đều làm như vậy), thì đó cũng là nơi bạn đến để cập nhật các ứng dụng đó. Tuy nhiên, Android cũng hỗ trợ cài đặt ứng dụng từ bên ngoài kho ứng dụng chính thức (thông qua tệp APK ), vì vậy việc cập nhật các ứng dụng đó có một chút khác biệt.

Cách tốt nhất để cập nhật ứng dụng được cài đặt qua tệp APK trước tiên là xóa ứng dụng rồi cài đặt tệp APK đã cập nhật . Vì bạn có thể tải các tệp APK ở bất kỳ đâu nên không có một trung tâm tải xuống nào mà chúng tôi có thể đề xuất. Ví dụ: nếu nhà phát triển yêu cầu bạn thử nghiệm một ứng dụng, hãy tải xuống phiên bản cập nhật từ họ.

Tuy nhiên, có các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba tương tự như Cửa hàng Play—APKPure, F-Droid và Aptoide là một vài ví dụ. Các ứng dụng đó có trình cập nhật tích hợp sẵn để tải xuống và cài đặt các phiên bản mới của ứng dụng bạn đã cài đặt trong các cửa hàng đó.

  • Tip: Một số cửa hàng ứng dụng không chính thức thậm chí còn cho phép bạn “cập nhật” ứng dụng lên phiên bản cũ hơn. Nếu ứng dụng mới cập nhật có quá nhiều lỗi chưa được khắc phục hoặc ứng dụng đã xóa các tính năng bạn thích trong phiên bản cũ hơn, thì đó là cách bạn có thể hạ cấp ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *