Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật WordpressCách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Khi bạn cài đặt WordPress , một trong những phần quan trọng nhất nhưng đôi khi bị bỏ qua là bản sao chân trang có thương hiệu mặc định ở cuối trang web của bạn.

Chân trang thường bao gồm các yếu tố như liên kết đến tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý, thông tin bản quyền và ngày tháng, chính sách quyền riêng tư và điều khoản dịch vụ, chi tiết liên hệ và sơ đồ trang web.

=> Xem thêm: AMP cho WordPress là gì và cách cài đặt nó

Phần chân trang giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, chất lượng thiết kế tổng thể, nâng cao nhận thức của khách truy cập về thương hiệu của bạn và tối đa hóa mức độ tương tác. Nếu bạn không chỉnh sửa văn bản chân trang để phù hợp với đặc điểm nhận dạng thương hiệu của mình, nó có vẻ không phù hợp hoặc không chuyên nghiệp đối với bất kỳ ai truy cập trang web của bạn.

Hướng dẫn này bao gồm các phương pháp chính mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa chân trang trong WordPress.

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Đối với hầu hết các chủ đề WordPress, việc chỉnh sửa tệp footer là hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn có chủ đề của bên thứ ba cho trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc tài liệu và thỏa thuận cấp phép vì một số hạn chế xóa thông báo bản quyền.

Trước khi bạn có thể bắt đầu sửa đổi phần chân trang của trang web, hãy sao lưu trang web của bạn để bạn có thể nhanh chóng khôi phục nó trong trường hợp bạn mắc phải bất kỳ lỗi nào.

Bạn có thể chỉnh sửa chân trang trong WordPress bằng các phương pháp sau:

 • Tùy biến chủ đề
 • Tiện ích chân trang
 • Cài đặt plugin
 • Chỉnh sửa mã trong tệp footer.php

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress thông qua tùy biến chủ đề

Trình tùy chỉnh chủ đề là một phần của mọi trang web WordPress và bạn có thể truy cập nó từ tab Giao diện trong bảng quản trị hoặc bảng điều khiển WordPress. Tính năng WordPress này cho phép bạn thực hiện một số thay đổi đối với trang web của mình bao gồm thay đổi phông chữ , màu sắc, thêm biểu trưng và thậm chí chỉnh sửa phần đầu trang và chân trang của bạn.

 1. Để chỉnh sửa chân trang trong WordPress bằng Trình tùy chỉnh chủ đề, hãy đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của bạn và chọn Giao diện .

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

 1. Chọn Tùy chỉnh .

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

 1. Chuyển đến Cài đặt chủ đề .Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress
 1. Tiếp theo, chọn Chân trang .Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress
 1. Thay thế văn bản mặc định bằng bản sao có thương hiệu của bạn.Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress bằng tiện ích chân trang

Nếu chủ đề WordPress của bạn có khu vực tiện ích ở phần chân trang, bạn có thể sử dụng tiện ích này để thêm liên kết, văn bản, hình ảnh và tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý.

 1. Để chỉnh sửa chân trang bằng tiện ích chân trang, hãy chuyển đến Giao diện và chọn Tiện ích .Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress
 1. Trong tiện ích Chân trang , bạn có thể thêm bản sao chân trang phản ánh thương hiệu của mình.Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress bằng plugin

Có hàng nghìn plugin WordPress dành cho chủ đề mới cài đặt của bạn mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chức năng cho trang web của mình. 

Trong số các plugin này có một plugin chân trang giúp dễ dàng thực hiện các thay đổi nhỏ hoặc lớn đối với trang web WordPress của bạn mà không cần bất kỳ kinh nghiệm viết mã hoặc kỹ thuật nào khác .

=> Xem thêm: Cách thay đổi font chữ trong WordPress

Nếu chủ đề WordPress của bạn không có plugin chân trang tích hợp, bạn có thể sử dụng plugin chân trang WordPress của bên thứ ba như Xóa tín dụng chân trang .

 1. Để chỉnh sửa chân trang bằng plugin Xóa tín dụng chân trang, hãy cài đặt và kích hoạt plugin. Chuyển đến cài đặt Công cụ trong bảng quản trị WordPress của bạn và chọn Xóa tín dụng chân trang .Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress
 1. Trong trường văn bản đầu tiên, hãy nhập văn bản bạn muốn xóa, sau đó thêm bản sao chân trang của bạn vào trường văn bản thứ hai. Nhấp vào Lưu sau khi bạn hoàn tất.Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress bằng mã Footer.php

Footer.php là một tệp mẫu WordPress hiển thị khu vực chân trang cho chủ đề của bạn. Chỉnh sửa mã footer.php cho phép bạn thay thế văn bản chân trang chủ đề mặc định của WordPress bằng bản sao chân trang tùy chỉnh của bạn.

Bạn không nên trực tiếp chỉnh sửa mã footer.php, đặc biệt nếu bạn không quen viết mã . Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một số phương pháp hay nhất chẳng hạn như tạo chủ đề con, tạo bản sao lưu các tệp chủ đề của mình và nhận xét mã trong tệp footer.php.

Lưu ý : Những hướng dẫn này áp dụng cho chủ đề Twenty Seventeen WordPress.

 1. Để chỉnh sửa chân trang trong WordPress bằng mã footer.php , hãy đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của bạn và đi tới Giao diện > Trình chỉnh sửa chủ đề .Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress
 1. Tiếp theo, chọn chủ đề từ khung bên phải.Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress
 1. Chuyển đến Tệp chủ đề và tìm chân trang chủ đề (footer.php). Nếu bạn gặp sự cố khi tìm, hãy sử dụng phím tắt CTRL+F .Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress
 1. Xác định vị trí mã PHP này:

get_template_part( ‘template-parts/footer/site’, ‘info’ )Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

 1. Tiếp theo, thay thế mã PHP bằng mã bên dưới và thay thế “thêm văn bản tại đây” bằng văn bản chân trang của riêng bạn.

// get_template_part( ‘template-parts/footer/site’, ‘info’ );
echo “thêm văn bản vào đây”;
?>

Ví dụ: nếu bản sao chân trang của tôi là “Copyright 2020 helpdeskgeek.com | All Rights Reserved”, mã sẽ là:

// get_template_part( ‘template-parts/footer/site’, ‘info’ );
echo “Bản quyền 2020 helpdeskgeek.com | Đã đăng ký Bản quyền”;
?>

 1. Thay đổi Thêm văn bản ở đây bằng nội dung bạn muốn trên chân trang của mình và chọn Cập nhật tệp để hoàn tất quy trình.

Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Cách thêm các phần tử vào chân trang WordPress

Nếu bạn muốn kết nối trang web của mình với ứng dụng của bên thứ ba , bạn có thể thêm đoạn mã vào chân trang WordPress.

Ví dụ: bạn có thể thêm các nút mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest hoặc YouTube vào phần chân trang của trang web. Chỉ cần lấy tập lệnh của mạng xã hội bạn muốn thêm rồi dán vào phần chân trang.

=> Xem thêm: Keylogger là phần mềm gì ? Cách xoá Keylogger ra khỏi máy tính.

Ngoài ra, hãy cài đặt và kích hoạt plugin cho phép bạn thêm tập lệnh vào phần chân trang. Một trong những plugin hỗ trợ việc này là plugin Insert Headers and Footers .Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Để thực hiện việc này, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Chèn Đầu trang và Chân trang. Sao chép và dán mã chân trang vào phần Tập lệnh trong phần Chân trang.Cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Lưu các thay đổi của bạn trước khi tiếp tục.

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh vào chân trang thông qua Tùy biến hoặc bằng cách kéo và thả tiện ích hình ảnh vào phần chân trang. 

Nhanh chóng chỉnh sửa chân trang của trang web của bạn

Chỉnh sửa phần chân trang của trang web WordPress của bạn là một trong những cải tiến chủ đề khác nhau mà bạn có thể thực hiện. Đây có thể là một công việc tốn thời gian nếu bạn có nhiều trang web, nhưng nó tạo ra tất cả sự khác biệt trong thiết kế trang web của bạn, điều hướng và trải nghiệm người dùng cho khách truy cập của bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa chân trang trong WordPress trên trang web của mình bằng bất kỳ bước nào trong số này không? Chia sẻ với chúng tôi trong một bình luận.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments