Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeMáy TínhCách chỉnh sửa File Host trên MacOS

Cách chỉnh sửa File Host trên MacOS

Hầu hết mọi người sẽ không cần biết cách chỉnh sửa Host File trên macOS. Nhưng nếu bạn là người sử dụng thành thạo thì kỹ năng này sẽ trở nên rất hữu ích.

Nó chủ yếu phát huy tác dụng nếu bạn đang thử nghiệm một máy chủ phát triển. Bằng cách chỉnh sửa tệp Máy chủ, bạn có thể nhập địa chỉ IP của máy chạy máy chủ và liên kết một tên miền với nó. Sau đó, khi bạn sử dụng tên miền sau này, máy Mac của bạn sẽ chuyển hướng đến địa chỉ IP bạn đã nhập.

Bạn cũng có thể sử dụng tệp Host để chặn tên miền. Bằng cách nhập 0.0.0.0 làm địa chỉ IP và nhập tên miền, bạn đang yêu cầu máy Mac định tuyến đến một mục tiêu không tồn tại. Điều này thường được thực hiện cho mục đích chặn quảng cáo.

Tương tự như vậy, bạn có thể buộc máy Mac định tuyến đến một trang web khác bất cứ khi nào bạn nhập tên miền. Chẳng hạn, nếu bạn biết địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể liên kết IP đó với một trang web khác, chẳng hạn như tomsguide.com. Thay vào đó, việc sử dụng máy Mac của bạn để truy cập trang web đầu tiên sẽ đưa bạn đến tomsguide.com (chúng tôi nghĩ đó là một ý tưởng khá hay).

Tất cả điều này phụ thuộc vào phương pháp được sử dụng để gọi các trang web. Mỗi trang web và thiết bị được kết nối với internet đều có địa chỉ TCP/IP riêng. Khi bạn nhập một tên miền, hệ thống tên miền sẽ dịch các chữ cái có trong tên miền thành các số mà máy có thể đọc được. Ví dụ: TomsGuide.com được liên kết với địa chỉ IP 199.232.198.114.

Tóm lại, đây là một điều thú vị để làm nếu bạn đang tìm hiểu về máy Mac của mình. Tuy nhiên, như bạn có thể tưởng tượng, nó không dành cho người dùng bình thường, vì vậy bạn nên bước đi cẩn thận nếu không chắc mình đang làm gì.

= Xem thêm: 4 Cách mở Terminal trên MacBook

Cách tìm và chỉnh sửa file Host trên Mac

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng ứng dụng Terminal và trình soạn thảo văn bản Nano, cho phép thực hiện các thay đổi rất nhanh chóng.

  1. Mở ứng dụng Terminal

Trước hết, bạn cần khởi chạy ứng dụng Terminal . Ứng dụng này được tích hợp vào macOS, vì vậy hãy tìm hiểu cách mở Terminal trên Mac nếu bạn không chắc chắn cách tìm ứng dụng.

  1. Khởi chạy trình soạn thảo văn bản Nano

Bây giờ bạn đã mở cửa sổ Terminal, bạn cần mở trình soạn thảo văn bản Nano. Điều này cũng được tích hợp vào macOS, do đó bạn không cần phải tìm kiếm các tệp cài đặt. Chỉ cần gõ “sudo nano/private/etc/hosts” và nhấn Enter trên bàn phím. Nhập mật khẩu quản trị của bạn khi được nhắc.

=> Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT để tóm tắt một bài viết

  1. Thực hiện các chỉnh sửa của bạn

Bây giờ bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với tệp máy chủ . Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển xung quanh văn bản hiện có. Bạn có thể xóa các mục nếu bạn nhấn xóa trên bàn phím hoặc nhập các mục mới. Ví dụ: bạn có thể thêm địa chỉ TCP/IP và tên miền. Thực hiện theo cùng một định dạng như các mục đã có.

  1. Lưu và thoát

Khi bạn đã thực hiện các chỉnh sửa của mình, hãy nhấn Control + O trên bàn phím để lưu tệp. Sau đó, bạn có thể thoát khỏi trình soạn thảo văn bản Nano bằng cách nhấn Control + X . Sau đó, bạn có thể xóa bộ đệm DNS để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhập “sudo killall -HUP mDNSResponder” và nhấn Enter .

=> Xem thêm: Cách lên lịch gửi email trong Gmail

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments