Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeMáy TínhCách chỉnh sửa PDF trên máy Mac

Cách chỉnh sửa PDF trên máy Mac

Trình chỉnh sửa PDF là một công cụ phần mềm cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với tài liệu PDF . Những thay đổi này có thể bao gồm chỉnh sửa văn bản, thêm hoặc xóa hình ảnh, đánh dấu nội dung, điền biểu mẫu, ký tài liệu, v.v. Trên máy Mac, chương trình Xem trước là một tùy chọn đơn giản và dễ sử dụng để chỉnh sửa tệp PDF. Tuy nhiên, cũng có sẵn các tùy chọn khác, chẳng hạn như trình chỉnh sửa PDF trực tuyến và bên thứ ba có thể cung cấp các tính năng và chức năng bổ sung tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

Chỉnh sửa tệp PDF với bản xem trước

Xem trước là một chương trình được cài đặt sẵn trên máy Mac của bạn có thể mở và chỉnh sửa các tệp PDF. Nó có phạm vi rộng như bất kỳ trình chỉnh sửa PDF nào khác, ngoại trừ việc nó không thể chỉnh sửa văn bản có sẵn. Tuy nhiên, nó có một lợi ích bổ sung là bạn không phải cài đặt thêm bất kỳ thứ gì để sử dụng—chỉ cần mở tệp PDF và bắt đầu chỉnh sửa ngay.

Cách chỉnh sửa PDF trên máy Mac

  • Note: Nếu Bản xem trước không bắt đầu khi bạn mở tệp PDF, trước tiên hãy mở chương trình rồi duyệt tìm tệp từ đó. Bạn có thể truy cập Xem trước từ Launchpad: tìm kiếm Xem trước hoặc tìm kiếm nó trong danh sách các chương trình. Sau khi mở, hãy đi tới Tệp > Mở để tìm tệp PDF.

Có thể hợp lý khi nghĩ rằng menu Chỉnh sửa là thứ bạn sử dụng để tìm tất cả các công cụ chỉnh sửa PDF trong Bản xem trước, nhưng thực tế không phải vậy. Thay vào đó, menu này dùng để xóa các trang khỏi PDF và chèn các trang từ các tệp PDF khác (hoặc tạo các trang trống).

Xem trước cũng cho phép bạn sắp xếp lại các trang trong PDF bằng cách kéo chúng lên hoặc xuống từ thanh bên. Điều đó có nghĩa là bạn có thể biến trang thứ hai thành trang đầu tiên hoặc trang cuối cùng thành trang thứ hai, v.v. Nếu bạn không thấy thanh bên trong Bản xem trước, bạn có thể bật nó từ menu Xem .

 

Xem trước công cụ chỉnh sửa

Hầu hết các tùy chọn chỉnh sửa PDF khác trong Xem trước đều nằm trong menu Công cụ . Ở đó bạn có thể thêm dấu trang vào PDF hoặc xoay trang. Menu Công cụ > Chú thích là cách bạn đánh dấu văn bản gạch dưới văn bản; văn bản gạch ngang, chèn ghi chú, hình chữ nhật, hình bầu dục, đường thẳng, mũi tên và các hình dạng khác; nhập vào PDF (ở bất kỳ đâu hoặc trong các trường biểu mẫu); sử dụng bong bóng đối thoại; và nhiều hơn nữa.

Cách chỉnh sửa PDF trên máy Mac

Mặc dù Xem trước không cho phép bạn chỉnh sửa văn bản hiện có trong tệp PDF, nhưng bạn có thể vẽ một hộp màu trắng trên văn bản để ẩn văn bản đó rồi viết văn bản của riêng bạn lên đầu hộp bằng công cụ văn bản. Điều này không mượt mà như chỉnh sửa văn bản với một số trình chỉnh sửa PDF, nhưng đó là tùy chọn duy nhất của bạn để thay đổi văn bản trong tệp PDF bằng Xem trước.

  • Tip: Để hiển thị menu chú thích mọi lúc để chỉnh sửa dễ dàng hơn, bạn có thể bật nó thông qua menu Xem . Tùy thuộc vào phiên bản macOS của bạn, nó được gọi là Hiển thị thanh công cụ đánh dấu hoặc Hiển thị thanh công cụ chú thích .

 

Thêm chữ ký trong bản xem trước

Miễn là bạn có bàn di chuột hoặc máy ảnh iSight được gắn vào máy Mac, bạn cũng có thể sử dụng Bản xem trước để chèn chữ ký của mình vào PDF . Ngoài ra còn có một công cụ vẽ tự do để bạn có thể vẽ chữ ký của mình hoặc vẽ hình trực tiếp trên tài liệu.

Tạo các tệp PDF mới từ các tệp PDF cũ

Mặc dù nó không thực sự được tính là khả năng chỉnh sửa PDF , nhưng một tính năng bổ sung trong Bản xem trước là tùy chọn tạo các tệp PDF mới từ các trang hiện có từ một tệp PDF khác. Để làm điều đó, chỉ cần kéo một trang từ tài liệu (trong chế độ xem hình thu nhỏ của thanh bên) vào màn hình nền. Thao tác này sẽ tạo một tệp PDF mới chỉ với một trang trong đó (hoặc nhiều trang nếu bạn chọn nhiều trang).

Một cách khác dễ dàng hơn để thực hiện việc này là bấm chuột phải vào hình thu nhỏ của các trang và chọn Xuất dưới dạng rồi chọn PDF làm loại định dạng.

Cách chỉnh sửa PDF trên máy Mac

 

Trình chỉnh sửa PDF khác cho Mac

Nếu các tính năng trong Bản xem trước không phải là thứ bạn đang tìm kiếm, thì rất có thể bạn sẽ tìm thấy chúng trong một trình chỉnh sửa PDF khác, một trình chỉnh sửa không được tích hợp sẵn trong macOS. Chúng tôi giữ một danh sách các trình chỉnh sửa PDF miễn phí và hầu hết chúng cũng hoạt động trên máy Mac.

Cách chỉnh sửa PDF trên máy Mac

Một cách khác để chỉnh sửa PDF trong macOS là sử dụng trình chỉnh sửa PDF trực tuyến. Thông qua danh sách được liên kết ở trên là một số loại dịch vụ này. Chúng hoạt động bằng cách yêu cầu bạn tải tệp PDF lên trang web chỉnh sửa nơi bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa rồi tải tệp PDF trở lại máy tính của mình.

 

Sự cố với Trình chỉnh sửa PDF

Trong một thế giới hoàn hảo, trình chỉnh sửa PDF sẽ cho phép bạn thực hiện nhiều hành động khác nhau trên tệp PDF. Những hành động này có thể bao gồm thêm hình dạng và chữ ký, cũng như chỉnh sửa hoặc thêm văn bản vào tài liệu. Tuy nhiên, không phải tất cả các trình chỉnh sửa PDF đều cung cấp tất cả các tính năng này, bao gồm cả chương trình Xem trước của Mac, không cho phép chỉnh sửa văn bản.

Một vấn đề khác với trình chỉnh sửa PDF là chúng dựa vào công nghệ gọi là nhận dạng ký tự quang học (OCR) để kích hoạt các tính năng nâng cao như chỉnh sửa văn bản. OCR cố gắng “đọc” và tự động phiên âm văn bản trong tài liệu nhưng kết quả thường không hoàn hảo và có thể có bản dịch không chính xác hoặc định dạng lạ. Do đó, việc chỉnh sửa PDF có thể là một thách thức.

  • Note: Một tác vụ tương tự mà bạn có thể muốn thực hiện là chuyển đổi PDF sang định dạng tệp khác, chẳng hạn như tệp DOCX để sử dụng trong MS Word hoặc thành tệp EPUB để sử dụng PDF làm Sách điện tử. Những loại chỉnh sửa đó có thể được thực hiện bằng trình chuyển đổi tệp tài liệu , không phải trình chỉnh sửa PDF. Tương tự, để chuyển đổi một tệp khác thành tệp PDF , bạn có thể sử dụng máy in PDF
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments