Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeTrò Chơi - Giải TríCách chơi trò chơi PS4 trên PS5

Cách chơi trò chơi PS4 trên PS5

Biết cách chơi trò chơi PS4 trên PS5 có thể mở rộng đáng kể các tùy chọn chơi trò chơi của bạn. Trên thực tế, một trong những tính năng tốt nhất của PS5 là khả năng chơi thư viện khổng lồ các trò chơi PS4 xuất sắc.

Lần đầu tiên, Sony coi trọng khả năng tương thích ngược và kết quả là phần lớn các trò chơi PS4 sẽ hoạt động mà không gặp vấn đề gì trên PS5. Công ty thậm chí còn cung cấp cho những người đăng ký PS Plus tuyển chọn các tác phẩm kinh điển để thưởng thức trên bảng điều khiển mới của họ mà không phải trả thêm phí.

Trên thực tế, rất nhiều trò chơi PS4 được hỗ trợ trên PS5 nên việc nói về những trò chơi không hoạt động sẽ dễ dàng hơn. Tổng cộng, chỉ có bảy tựa game hiện được dán nhãn là không tương thích trên trang web hỗ trợ chính thức của Sony(mở trong tab mới): Afro Samurai 2 Revenge of Kuma Volume One, TT Isle of Man, Ride on the Edge 2 Just Deal With It!, Robinson: The Journey, We Sing, Hitman Go: Definitive Edition và Shadwen.

Nói tóm lại, hầu hết tất cả các trò chơi PS4 hay nhất đều hoạt động trên PS5 — vì vậy nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có thể chơi các trò chơi PS4 trên PS5 hay không, thì câu trả lời là “Có!” Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Sony cảnh báo rằng một số tính năng có thể không hoạt động nữa và bạn có thể gặp phải một số “lỗi hoặc hành vi không mong muốn”.

Cách cập nhật tay cầm PS5 chi tiết nhất

Cách chuyển dữ liệu từ PS4 sang PS5 từ A đến Z

Cách kết nối bộ điều khiển PS4 với PS5

Cách chơi trò chơi PS4 trên PS5: Trò chơi kỹ thuật số

Nếu bạn sở hữu một số lượng lớn trò chơi kỹ thuật số hoặc nếu bạn là người đăng ký PS Plus lâu năm đã xây dựng một thư viện khổng lồ các tựa game PS4 miễn phí, thì cách đơn giản nhất để chơi trò chơi PS4 trên PS5 là thông qua thư viện trò chơi.

  1. Truy cập Thư viện trò chơi PS5

Từ màn hình chính, cuộn qua bên phải cho đến khi bạn đến Thư viện trò chơi . Biểu tượng hiển thị sáu khối với một gamepad ở phía trước.

  1. Lọc ra các trò chơi PS5 của bạn

Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các trò chơi kỹ thuật số mà bạn sở hữu, nhưng để đơn giản hơn một chút, bạn có thể lọc phần này xuống chỉ các tựa game PS4. Nhấn vào biểu tượng bên trái có mũi tên xuống và ba dòng .

  1. Chọn “Nền tảng”

Từ menu mở ra, chọn “Nền tảng” và nhấn X .

  1. Chọn “PS4”

Đánh dấu vào ô có nhãn PS4 .

  1. Tìm trò chơi bạn muốn, cài đặt và chơi.

Bây giờ bạn sẽ chỉ thấy các trò chơi PS4. Chỉ cần tìm một cái bạn muốn, tải xuống và chơi nó như bất kỳ tựa game nào khác.

Cách chơi trò chơi PS4 trên PS5: Trò chơi đĩa

Trò chơi dựa trên đĩa thậm chí còn đơn giản hơn. Chỉ cần đưa đĩa PS4 của bạn vào ổ đĩa PS5 và nó sẽ bắt đầu cài đặt như bình thường. Chọn trò chơi từ menu và chơi như bình thường.

Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu bạn mua PS5 chứ không phải Phiên bản kỹ thuật số. Như bạn có thể mong đợi, không có cách nào để phát đĩa PS4 của bạn trên Phiên bản kỹ thuật số — đủ để nói rằng việc sử dụng ổ đĩa Blu-Ray bên ngoài đơn giản là không hoạt động.

Cách chơi trò chơi PS4 trên PS5: Trò chơi PSVR

Chơi trò chơi PSVR trên PS5 hoạt động theo cách tương tự như trên, nhưng có hai cảnh báo quan trọng:

  1. Bạn cần sử dụng máy ảnh PS4

PS5 có phụ kiện máy ảnh riêng, nhưng phụ kiện này sẽ không hoạt động với phần cứng PSVR hiện có. Điều đó có nghĩa là bạn cần sử dụng máy ảnh hiện có của PS4, nhưng nó sẽ không phù hợp với bảng điều khiển mới nếu không có bộ chuyển đổi. Người mua PS5 có thể đăng ký chuyển bộ chuyển đổi miễn phí cho họ(mở trong tab mới), họ chỉ cần cung cấp số sê-ri của phần cứng.

  1. Bạn có thể cần một miếng đệm DualShock 4

Mặc dù bộ điều khiển DualSense hoạt động trên hầu hết mọi trò chơi PS4, nhưng điều này không đúng với PSVR, vì nó thiếu dải sáng ở mặt sau để camera nhìn thấy. Không phải tất cả các trò chơi đều sử dụng tính năng này, nhưng một số trò chơi thì có và vì lý do đó, bạn có thể cần kết nối bàn phím PS4 với PS5 của mình. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách kết nối bộ điều khiển PS4 với PS5 .

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments