Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeMáy TínhCách chụp màn hình trên máy tính xách tay HP

Cách chụp màn hình trên máy tính xách tay HP

Bài viết này giải thích cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay HP. Hướng dẫn áp dụng cho Windows 11 và 10.

Sử dụng bàn phím để chụp ảnh màn hình trong Windows

Có một số cách để chụp ảnh màn hình bằng bàn phím. Hầu hết các phương pháp đều yêu cầu bạn dán và lưu ảnh chụp màn hình trong trình chỉnh sửa hình ảnh mà bạn chọn.

Lưu màn hình vào Clipboard

Sử dụng nút Prt Sn (Print Screen) để thêm màn hình hiện tại vào khay nhớ tạm. Nó nằm ở ngoài cùng bên phải của hàng trên cùng của bàn phím, gần các phím Chèn và Xóa. Sau đó, bạn sẽ cần dán hình ảnh vào một trình chỉnh sửa như Paint (hoặc tương tự) để xem và thao tác thêm với hình ảnh.

Chụp toàn bộ màn hình

Với màn hình mà bạn muốn chụp, nhấn Windows Key + Prt Sc . Màn hình của bạn sẽ nhấp nháy ngay lập tức. Theo mặc định, ảnh chụp sẽ đi tới PC này > Ảnh > Ảnh chụp màn hình .

Chụp một phần của màn hình

Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + Shift + S. Kéo con trỏ qua khu vực màn hình bạn muốn chụp. Phần đã chọn sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.

Chụp cửa sổ đang hoạt động

Sử dụng Alt + Prt Sc để chụp cửa sổ đang hoạt động và thêm nó vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ không thấy dấu hiệu nào cho thấy việc chụp đã thực sự xảy ra.

Cách chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Windows Snipping Tool cung cấp các tùy chọn nâng cao để chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

 1. Mở Menu Bắt đầu , tìm kiếm Snipping Tools và chọn ứng dụng để mở.

 1. Trong menu Chế độ , chọn loại lựa chọn bạn muốn sử dụng. Để chụp toàn bộ màn hình, chọn Full-screen . Bạn cũng có thể chọn một phần hình chữ nhật, một cửa sổ hoặc vẽ một hình dạng tùy chỉnh.

 1. Chọn Mới để bắt đầu chụp màn hình của bạn.

 1. Snipping Tool sẽ mở ảnh chụp màn hình trong một cửa sổ mới, nơi bạn có thể sử dụng các công cụ ở trên cùng để ghi chú và đánh dấu trước khi lưu ảnh chụp màn hình.

 1. Để lưu, chọn biểu tượng đĩa mềm .

Cách sử dụng Snip & Sketch trong Windows 10

Windows 10 cũng có ứng dụng Snip & Sketch. Đây là cách sử dụng nó:

 1. Với cửa sổ hoặc màn hình bạn muốn chụp đang mở, hãy nhấp vào menu Bắt đầu .

 1. Tìm kiếm Snip & Sketch trong thanh tìm kiếm và chọn nó từ kết quả.

 1. Một menu sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Nhấp vào tùy chọn thứ tư để chụp toàn bộ hình ảnh, trông giống như một hình chữ nhật với các dấu ở mỗi góc.

 1. Tuy nhiên, bạn chụp màn hình, Windows sẽ lưu nó vào khay nhớ tạm và thư mục lưu, đồng thời một thông báo sẽ xuất hiện. Nhấp vào thông báo (bao gồm hình thu nhỏ của màn hình bạn vừa chụp) để mở cửa sổ tùy chỉnh.

 1. Trong cửa sổ này, bạn có thể đánh dấu, đánh dấu và cắt hình ảnh bằng các công cụ ở đầu màn hình.

 1. Để lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng Lưu .

 1. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn tên tệp, loại tệp và vị trí cho ảnh chụp màn hình đã lưu của bạn, sau đó chọn Lưu .

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng HP

HP đã rời khỏi thị trường máy tính bảng vào năm 2011, nhưng bạn có thể chụp màn hình bằng cách nhấn Nguồn + Giảm âm lượng nếu bạn vẫn còn. Bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Ảnh .

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên HP Chromebook?

Để chụp ảnh màn hình trên Chromebook , hãy sử dụng công cụ Chụp màn hình thông qua Cài đặt nhanh hoặc nhấn Ctrl + Chuyển đổi cửa sổ . Để chụp một khu vực cụ thể, nhấn Ctrl + Shift + Window Switch . Ảnh chụp màn hình được lưu vào ứng dụng Tệp.

Làm cách nào để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay HP của tôi?

Để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay HP chạy Windows 11, hãy đi tới Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Khôi phục > Đặt lại PC . Trên Windows 10, đi tới Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khôi phục > Bắt đầu trong Đặt lại PC này.

Làm cách nào để kết nối Airpods với máy tính xách tay HP của tôi?

Để kết nối Airpods với máy tính xách tay HP trên Windows 11, hãy mở hộp đựng AirPods, sau đó nhấn và giữ nút trên hộp đựng cho đến khi đèn nhấp nháy màu trắng. Trên thanh tác vụ Windows, đi tới Trung tâm hành động và nhấp chuột phải vào Bluetooth . Chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác > Bluetooth > chọn AirPods của bạn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments