Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện ThoạiCách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Bài viết này giải thích ba cách để chuyển danh bạ từ sổ địa chỉ Android của bạn sang iPhone. Thông tin áp dụng cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chạy Android 4.0 trở lên và iPhone chạy iOS 9.3 trở lên.

Sử dụng ứng dụng Move to iOS để chuyển danh bạ

Apple làm cho việc chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone trở nên dễ dàng bằng ứng dụng Move to iOS dành cho thiết bị Android, ứng dụng này có sẵn trong cửa hàng Google Play.

Ứng dụng này tập hợp tất cả dữ liệu trên thiết bị Android của bạn—danh bạ, tin nhắn văn bản, ảnh và video, lịch, tài khoản email, dấu trang trang web—rồi nhập chúng vào iPhone mới của bạn qua Wi-Fi. Quá trình không thể đơn giản hơn.

Tải xuống ứng dụng Move to iOS từ Google Play và bắt đầu.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Trong khi chuyển dữ liệu của bạn, nó không chuyển các ứng dụng Android của bạn. Thay vào đó, nó đưa ra đề xuất từ ​​App Store dựa trên các ứng dụng bạn có trên thiết bị Android của mình. Các ứng dụng miễn phí phù hợp được đề xuất tải xuống trong quá trình chuyển. Các ứng dụng trả phí phù hợp sẽ được thêm vào Danh sách mong muốn trên App Store của bạn để mua sau.

  • Tip: Nếu bạn đang chuyển từ Android sang iPhone , đừng quên chuyển nhạc, ảnh, video, lịch và ứng dụng của bạn.

Sử dụng thẻ SIM của bạn để chuyển danh bạ

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc di chuyển danh bạ chứ không phải dữ liệu khác, bạn có thể sử dụng thẻ SIM trong điện thoại Android của mình. Vì bạn có thể lưu trữ dữ liệu sổ địa chỉ trên thẻ SIM Android, nên bạn có thể sao lưu danh bạ của mình ở đó và chuyển chúng sang iPhone (tất nhiên, thẻ SIM cần phải có cùng kích thước trên cả hai thiết bị). Tất cả iPhone bắt đầu từ iPhone 5 đều sử dụng Nano SIM.

Đây là những gì bạn cần làm:

1. Trên thiết bị Android của bạn, khởi chạy ứng dụng Danh bạ, chạm vào nút menu và điều hướng đến Cài đặt . Tìm cài đặt Nhập/Xuất và nhấn vào cài đặt đó.

  • Note: Những hình ảnh sau đây cho thấy các bước trên thiết bị Samsung chạy Android Oreo. Màn hình của bạn có thể trông hơi khác một chút, tùy thuộc vào thiết bị bạn sở hữu, nhưng các bước cơ bản sẽ gần giống nhau.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

2. Nhấn vào nút Xuất . Sau đó chọn xuất sang thẻ SIM .

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

3. Đợi danh bạ được xuất sang thẻ SIM của bạn.

4. Khi quá trình xuất hoàn tất, hãy tháo thẻ SIM khỏi điện thoại Android và lắp vào iPhone.

5. Trên iPhone, chạm vào ứng dụng Cài đặt để mở.

6. Nhấn vào Danh bạ (trên một số phiên bản iOS cũ hơn, đây là  Thư, Danh bạ, Lịch ).

7. Nhấn vào Nhập danh bạ trên SIM.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Khi quá trình nhập hoàn tất, danh bạ của bạn sẽ có sẵn trong ứng dụng Danh bạ được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn.

Sử dụng Google để chuyển danh bạ

Bạn có thể sử dụng sức mạnh của đám mây để di chuyển danh bạ của mình từ Android sang iPhone. Trong trường hợp này, sử dụng tài khoản Google của bạn là lựa chọn tốt nhất vì cả Android và iPhone đều hỗ trợ tài khoản này.

  • Tip: Để điều này hoạt động, bạn cần có tài khoản Google. Bạn gần như chắc chắn đã tạo một cái cho thiết bị Android của mình.

Để chuyển danh bạ của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1. Trên thiết bị Android của bạn, hãy sao lưu danh bạ của bạn lên Google. Quá trình sao lưu sẽ diễn ra tự động nếu bạn sử dụng tài khoản Google trên thiết bị của mình. Bạn cũng có thể chạm vào Cài đặt > Tài khoản , tài khoản Google mà bạn muốn đồng bộ hóa, sau đó chuyển Đồng bộ hóa Danh bạ thành Bật.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

2. Khi đã xong, hãy thêm tài khoản Google của bạn vào iPhone.

3. Khi tài khoản được thiết lập, bạn có thể bật đồng bộ hóa liên hệ ngay lập tức. Nếu không, hãy đi tới Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản  và nhấn vào tài khoản Gmail.

4. Di chuyển thanh trượt Danh bạ sang vị trí Bật (màu xanh lục) và danh bạ bạn đã thêm vào tài khoản Google của mình sẽ đồng bộ hóa với iPhone.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Từ giờ trở đi, mọi thay đổi bạn thực hiện đối với sổ địa chỉ iPhone sẽ đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ có một bản sao hoàn chỉnh sổ địa chỉ của mình ở hai nơi, được sao lưu an toàn và sẵn sàng chuyển sang các thiết bị khác khi cần.

  • Tip: Nếu muốn, bạn có thể sử dụng Yahoo để đồng bộ hóa danh bạ của mình với iPhone thay vì sử dụng Google. Quá trình này là tương tự.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments