Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngCách chuyển đổi file HEIC sang JPEG trên Windows

Cách chuyển đổi file HEIC sang JPEG trên Windows

Bạn cần biết cách chuyển đổi HEIC sang JPEG? Bất kỳ ai sở hữu cả iPhone và PC Windows 10 đều có thể gặp sự cố với định dạng HEIC (Tệp hình ảnh hiệu quả cao) của Apple dành cho ảnh. Không phải vì bản thân định dạng không tốt — nó cho phép chất lượng cao hơn JPEG với kích thước tệp nhỏ hơn — mà vì Windows không thể mở ảnh HEIC theo mặc định.

Đó là nơi hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đổi tệp HEIC sang JPEG có thể hữu ích. Chỉ trong một vài bước ngắn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi bất kỳ tệp HEIC nào được lưu trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn thành định dạng mà Windows có thể hiểu được.

Có các tiện ích mở rộng của Windows cho phép bạn mở tệp HEIC trong ứng dụng Ảnh, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải sự cố tương thích khi cố mở ảnh iPhone của mình trong phần mềm dựa trên Windows khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng tốt hơn là nên chuyển đổi các tệp HEIC của bạn sang JPEG, vì vậy bạn sẽ luôn có một bản sao có thể sử dụng được của mỗi bức ảnh.

Bộ chuyển đổi iMazing HEIC(mở trong tab mới), một ứng dụng miễn phí có sẵn từ Microsoft Store, rất phù hợp cho nhiệm vụ này. Nó chuyển đổi các tệp HEIC sang định dạng JPEG (hoặc PNG) chỉ bằng vài cú nhấp chuột và có thể chuyển đổi hàng loạt, do đó bạn không cần lặp lại quy trình cho từng ảnh. Đọc về cách sử dụng nó.

=> Cách mở file HEIC trên Windows

Cách chuyển đổi HEIC sang JPEG

  1. Tìm kiếm iMazing HEIC Converter (mở trong tab mới)trong Microsoft Store và nhấp vào “Nhận” để bắt đầu cài đặt.

  1. Bạn sẽ nhận được thông báo khi quá trình tải xuống đã sẵn sàng. Nhấp vào “Khởi chạy” để mởiMazing HEIC Converter.

  1. Khi iMazing HEIC Converter đang mở, hãy kéo và thả các tệp HEIC của bạn vào cửa sổ ứng dụng. Bạn có thể thực hiện việc này với một ảnh hoặc nhiều tệp cùng một lúc.

=> Cách mở file Zip trên Android

  1. Đảm bảo rằng “JPEG” được chọn trong danh sách thả xuống, mặc dù ứng dụng cũng cho phép bạn chuyển đổi sang PNG, nếu đó là định dạng hình ảnh ưa thích của bạn.

Chọn chất lượng mong muốn — bạn cũng có thể di chuyển thanh trượt đến vị trí “100” để có được chất lượng tốt nhất có thể.

  1. Nhấp vào “Chuyển đổi”,sau đó chọn vị trí trên máy tính mà bạn muốn lưu các tệp đã chuyển đổi. Cuối cùng, nhấp vào “OK”.

  1. Và đó là: sau vài giây, các tệp HEIC của bạn sẽ được chuyển đổi thành JPEG, vì vậy bạn có thể mở chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Bạn có thể nhấp vào “Show Files” để xem ảnh JPEG trong Windows Explorer hoặc nhấp vào “OK” để hoàn tất.

=> Cách so sánh và kết hợp hai tài liệu trong Word

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments