Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngCách chuyển đổi Google Slides thành Video

Cách chuyển đổi Google Slides thành Video

Google Slides là một cách tuyệt vời để thuyết trình. Trừ khi bạn có kế hoạch phân phối lại nó trong tương lai, đó không phải là cách tốt nhất để chia sẻ và phát lại bản trình bày nói trên. Nhưng chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể chuyển đổi các bản trình bày này thành video, thêm giọng nói của mình và loại bỏ nhu cầu nhấp chuột cùng với mỗi trang chiếu.

Không chỉ dễ chia sẻ hơn, video còn tránh được nhiều vấn đề về tương thích có thể xảy ra do những người cố mở trình chiếu của bạn trong một ứng dụng không dành cho video đó. Google Sheets hoạt động với Excel và ngược lại, nhưng đó không phải là một trải nghiệm liền mạch. Video hoạt động gần như ở mọi nơi và trên hầu hết mọi trình phát video hiện đại — hoặc YouTube.

Thật không may, Google không cung cấp chức năng này theo mặc định. Tuy nhiên, có một số tiện ích bổ sung miễn phí dành cho Google Workplace phục vụ mục đích này. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng một trong những tiện ích mở rộng miễn phí này, Creator Studio.

=> Cách sử dụng XLOOKUP trong Google Sheets

Cách tạo video từ Google Slides của chúng tôi

  1. Cài đặt tiện ích bổ sung Creator Studio bằng cách đi tới Tiện ích mở rộng > Tiện ích bổ sung > Tải tiện ích bổ sung. Tìm kiếm Creator Studio trong thanh tìm kiếm và chọn kết quả đầu tiên.

  1. Tiếp theo, nhấp vào nút cài đặt. Nhấp vào Tiếp tục nếu Creator Studio xin phép.

=> Cách tìm kiếm trong Google Sheets

  1. Sau khi bạn cài đặt Creator Studio, hãy chuyển đến Tiện ích mở rộng > Creator Studio > Tạo video . Một trình đơn sẽ xuất hiện ở bên phải Google Trang trình bày của bạn.

  1. Đặt chiều rộng Đầu ra của video và khoảng thời gian giữa các trang chiếu .

  1. Trong phần Chọn định dạng xuất, chọn Tệp video (MP4) hoặc Video có âm thanh.

=> Cách cài đặt Office 64-bit qua Office 365

  1. Nhấp vào Bắt đầu và đợi Creator Studio hiển thị video của bạn. Quá trình này có thể mất vài giây đến một phút, tùy thuộc vào số trang chiếu bạn có.

  1. Sau khi kết xuất xong, hãy nhấp vào biểu tượng tải xuống nhỏ bên cạnh loại tệp bạn đã chọn. Video của bạn sẽ tải xuống ngay lập tức.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments