Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngCách chuyển đổi PDF sang Excel từ A đến Z

Cách chuyển đổi PDF sang Excel từ A đến Z

Các file PDF nổi tiếng là khó chỉnh sửa, vì vậy nếu bạn đã từng sử dụng các bảng hoặc danh sách ở định dạng này, bạn nên biết cách chuyển đổi PDF sang Excel. Đó chính xác là những gì hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện và không cần mua hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Giống như bất kỳ quy trình chuyển đổi file nào, kết quả không phải lúc nào cũng sao chép hoàn hảo định dạng của tài liệu gốc — nhưng với file Excel hoàn toàn có thể chỉnh sửa, việc thực hiện bất kỳ sửa đổi cần thiết nào sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chuyển đổi PDF sang Excel theo cách thủ công là cần thiết vì bạn không thể đơn giản buộc Windows mở file PDF để mở trong ứng dụng Excel. Bạn có thể, nhưng bảng tính kết quả sẽ không thể nhận ra từ tài liệu gốc, với mã trông ngẫu nhiên ở khắp mọi nơi. Ít nhất là buộc phải mở một file PDF bằng Word sẽ tạo ra thứ gì đó hơi giống với bản gốc.

=> Cách vẽ đường chéo qua ô trong Excel

Cách chuyển đổi PDF sang Excel

  1. Điều hướng đến ILovePDF (mở trong tab mới)trong trình duyệt của bạn và nhấp vào phần “PDF sang Excel”.

  1. Nhấp vào “Chọn file PDF”và chọn file PDF bạn muốn chuyển đổihoặc kéo và thả file vào trang này.

  1. Để tùy chọn “Không OCR” được chọn(tùy chọn này phải được đặt theo mặc định) và nhấp vào “Chuyển đổi sang Excel”.

=> Cách sao chép và dán dữ liệu lặp lại trong Excel

  1. Sau vài giây, quá trình chuyển đổi sẽ hoàn tất. Nhấp vào “Tải xuống Excel”để tải xuống file đã chuyển đổi của bạn.

Bây giờ bạn đã có file Excel đã chuyển đổi, bạn có thể mở file đó và bắt đầu chỉnh sửa; bạn có thể cần nhấp vào “Bật chỉnh sửa” khi được nhắc, nhưng chỉ trong lần đầu tiên bạn mở file.

Hãy chắc chắn kiểm tra xem có bất kỳ sự bất thường nào về định dạng không, bởi vì mặc dù ILovePDF thực hiện rất tốt việc chuyển đổi văn bản và dữ liệu mà không mắc lỗi, nhưng những thứ như ngắt dòng văn bản và đường viền bảng có thể cần được điều chỉnh theo ý thích của bạn.

Để được trợ giúp dễ dàng hơn về việc sử dụng phần mềm Microsoft Office, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu tài liệu Word dưới dạng PDF và cách ký tài liệu Word .

=> Cách sử dụng tính năng Tự động điền trong Excel

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments