Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeMáy TínhCách đặt mật khẩu bảo vệ tệp PDF trên máy Mac

Cách đặt mật khẩu bảo vệ tệp PDF trên máy Mac

Nếu bạn tìm hiểu cách đặt mật khẩu bảo vệ tệp PDF trên máy Mac, bạn sẽ có thể lưu các tài liệu bí mật vào máy tính của mình. Vì chúng sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu nên bạn cũng có thể gửi các tệp PDF này cho người khác, biết rằng chỉ những người được bạn cho phép (và mật khẩu) mới có thể truy cập chúng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Bản xem trước để tạo các tệp PDF được bảo vệ bằng mật khẩu. Để điều này hoạt động, bạn sẽ cần nhập hình ảnh hoặc tệp PDF vào Bản xem trước và bạn có thể thực hiện việc này với hình ảnh bạn được gửi hoặc tạo một hình ảnh của riêng bạn. Thật vậy, có nhiều cách để tạo PDF, chẳng hạn như sử dụng một trong những trình chỉnh sửa PDF tốt nhất để tạo PDF từ đầu, chuyển đổi Apple Notes thành PDF hoặc thậm chí lưu trang web dưới dạng PDF .

Nhiều trình xử lý văn bản bao gồm  Microsoft Word , Google Docs hoặc LibreOffice cũng sẽ cho phép bạn xuất tài liệu của mình dưới dạng PDF, thường bằng cách nhấp vào Tệp và chọn Xuất dưới dạng PDF (một số trong số chúng thậm chí còn cung cấp cho bạn tùy chọn đặt mật khẩu). Trong mọi trường hợp, khi bạn đã có tệp PDF trong tay, quá trình này rất đơn giản. Đây là cách mã hóa PDF trên Mac.

=> Cách cập nhật driver trên Windows 10

Cách đặt mật khẩu bảo vệ tệp PDF trên máy Mac

 • Mở hình ảnh hoặc PDF trong Xem trước.
 • Chọn Tệp, sau đó chọn In.
 • Nhấp vào PDF, sau đó Lưu dưới dạng PDF.
 • Nhấp vào Tùy chọn bảo mật.
 • Đánh dấu yêu cầu mật khẩu để mở tài liệu.
 • Nhập và xác minh mật khẩu của bạn.
 • Nhấn OK.
 1. Khởi chạy ứng dụng Xem trướcnhấp vào Tệp . Bây giờ hãy nhấp vào Mở và tìm một hình ảnh hoặc tệp PDF.

 1. Tiếp theo, nhấp lại vào Tệp nhưng lần này chọn In từ menu.

 1. Trong cửa sổ in, chọn PDF ở góc dưới cùng bên trái của phần chính. Nhấp vào Lưu dưới dạng PDF .

 1. Nhập tên tệp, tiêu đề, tác giả, chủ đề và từ khóa nếu bạn muốn nhưng điều quan trọng là bạn nhấp vào Tùy chọn bảo mật .
  4 Cách mở Terminal trên MacBook

 1. Tại đây bạn đánh dấu vào Yêu cầu mật khẩu để mở tài liệu . Bây giờ nhập mật khẩu và sau đó xác minh nó . Mật khẩu này bây giờ sẽ được yêu cầu để mở PDF.

 1. Bạn cũng sẽ thấy hai tùy chọn khác. Nếu bạn đánh dấu vào Yêu cầu mật khẩu để sao chép văn bản , hình ảnh và nội dung khác, thì bạn sẽ được yêu cầu nhập một mật khẩu khác. Điều này cấp quyền hiệu quả cho ai đó chỉnh sửa tài liệu và mật khẩu không nhất thiết phải giống với mật khẩu được yêu cầu để mở tài liệu. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm soát các quyền riêng biệt.

Tương tự như vậy, có một tùy chọn để đánh dấu vào Yêu cầu mật khẩu để in tài liệu . Một lần nữa, bạn có thể đặt một mật khẩu riêng thành mật khẩu cần thiết để mở tài liệu, kiểm soát xem PDF có thể được in hay không.

Sau khi đưa ra quyết định của mình, hãy nhấp vào OK và chọn Lưu trong cửa sổ trước.

=> Cách hiện file ẩn trên Mac

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments