Nếu bạn muốn di chuyển thanh Taskbar trong Windows 11, bạn sẽ không đơn độc. Microsoft đã thực hiện một cuộc gọi táo bạo với Windows 11 bằng cách di chuyển thanh Taskbar và menu Bắt đầu từ phía bên trái truyền thống của màn hình sang trung tâm.

Trong khi một số hài lòng với sự thay đổi, nhiều người thấy nó hơi chói tai. Ban đầu, Microsoft đã không giải quyết được vấn đề bằng cách thực hiện thay đổi không thể đảo ngược.

=> Xem thêm: 3 Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Điều thúc đẩy động thái này là do một số yếu tố, chẳng hạn như giúp những người dùng máy tính bảng hoặc màn hình lớn tương tác với HĐH dễ dàng hơn. Nó cũng mang lại trải nghiệm Windows phù hợp hơn với trải nghiệm của macOS , với dock trung tâm của nó.

Cách di chuyển thanh Taskbar trong Windows 11

Trước khi bắt đầu, chúng tôi sẽ chỉ ra rằng mặc dù Windows 11 cho phép bạn di chuyển thanh Taskbar sang bên phải hoặc trên cùng của màn hình, nhưng nó yêu cầu thay đổi sổ đăng ký. Các vụ hack sổ đăng ký có thể khiến thanh Taskbar không đáng tin cậy hoặc không sử dụng được, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách dịch chuyển thanh Taskbar sang trái.

  1. Mở Cài đặt thanh Taskbar

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh Taskbar của bạn và nhấp vào Cài đặt Thanh Taskbar . Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tiểu mục hành vi của Thanh Taskbar nơi bạn có thể thay đổi căn chỉnh.

  1. Mở các hành vi trên Thanh Taskbar

Nhấp vào trình đơn thả xuống Hành vi trên thanh Taskbar ở phía bên tay phải. Thao tác này sẽ hiển thị cài đặt căn chỉnh Thanh Taskbar sẽ ở giữa theo mặc định.

  1. Thay đổi căn chỉnh Thanh Taskbar

Nhấp vào menu thả xuống Căn chỉnh thanh Taskbar và chọn căn chỉnh , ví dụ: Trái. Khi bạn đã chuyển thanh Taskbar sang bên trái, bạn sẽ thấy menu Bắt đầu của mình và tất cả các ứng dụng, tệp và trang web bạn đã ghim ở đó sẽ chuyển ngay sang phía bên trái của màn hình.

=> Xem thêm: Chế độ bảo mật của Gmail là gì ?

Và đó là tất cả để có nó. Chỉ với một vài cú nhấp nhanh, bạn có thể di chuyển menu Bắt đầu và phần còn lại của thanh Taskbar sang bên trái. Nơi, một số người sẽ nói, nó luôn thuộc về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *