Gmail cung cấp cho bạn rất nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí, nhưng dung lượng lưu trữ này cuối cùng vẫn bị giới hạn. Nếu bạn đạt đến giới hạn trên (giới hạn được chia sẻ với Google Photos và Drive, hãy nhớ) thì email gửi cho bạn sẽ bắt đầu bị trả lại và đó là một vấn đề lớn.

=> Xem thêm: Cách chuyển đổi PDF sang Excel từ A đến Z

Bạn có thể nghĩ rằng việc xóa email sẽ hữu ích và cuối cùng nó sẽ giúp ích. Vấn đề là các email và chủ đề đã xóa trong Gmail sẽ nằm trong luyện ngục ảo trong 30 ngày trong trường hợp bạn đổi ý. Nếu bạn cần thêm dung lượng đó ngay bây giờ, đây là cách dọn sạch thùng rác trong Gmail.

Cách dọn sạch thùng rác trong Gmail

  1. Truy cập Gmail

Như với tất cả các hướng dẫn về Gmail, điều này bắt đầu bằng cách truy cập Gmail.com(mở trong tab mới). Sau đó, bạn muốn mở rộng bảng điều khiển ở bên trái bằng cách nhấn vào văn bản mà tôi đã đánh dấu trong hình trên có nội dung “Thêm”.

Cách dọn sạch thùng rác trong Gmail

  1. Cuộn xuống Thùng rác

Bản mở rộng này bổ sung thêm một số bit mà bạn có thể điều hướng đến. Điều đó bao gồm Thùng rác, vì vậy hãy cuộn xuống đó và nhấp vào nó.

  1. Xem lại các email đã xóa của bạn

Huh, hóa ra tôi đã khá thận trọng trong việc xóa email. Tuy nhiên, hãy quét nhanh qua và đảm bảo rằng không có gì ở đây là không nên.

Khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình muốn loại bỏ tất cả các thư và chuỗi email trong thư mục thùng rác, hãy nhấn vào văn bản ở đầu trang có nội dung “Dọn sạch thùng rác ngay bây giờ”.

  1. Xác nhận rằng bạn chắc chắn những email này sẽ bị xóa

Vì đây là một bước không thể hoàn tác nên Gmail muốn đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì. Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn về việc xóa các chuỗi và thư email này, hãy tiếp tục và nhấn “OK”.

  1. Thùng rác Gmail của bạn hiện đã trống

Nếu điều đó diễn ra như mong đợi, bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ ở cuối màn hình cho biết “Tất cả thư đã bị xóa”.

=> Xem thêm: Tai Nghe Shure SE425 vs Shure SE215 Pro: Cái nào là tốt nhất?

Bây giờ tùy bạn quyết định xem bạn có cần xóa thêm hay không. Bạn có thể đánh giá nhanh dung lượng còn lại bằng cách cuộn xuống cuối trang, nơi Gmail tiếp tục kiểm đếm như được đánh dấu trong hình bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *