Bài viết này giải thích cách ghi lại màn hình trên Android. Hướng dẫn áp dụng cho tất cả các thiết bị Android bất kể nhà sản xuất (Google, Samsung, v.v.).

Cách ghi lại màn hình của bạn trên Android

Điện thoại và máy tính bảng chạy Android 11 trở lên được tích hợp sẵn trình ghi màn hình. Nếu có thiết bị Android cũ hơn, bạn phải tải xuống ứng dụng ghi màn hình của bên thứ ba.

Dưới đây là cách ghi lại màn hình của bạn trên Android 11 trở lên:

 • Note: Một số trang web và ứng dụng, chẳng hạn như Netflix, chặn người dùng ghi lại màn hình hoặc chụp ảnh màn hình.

1. Vuốt xuống hai lần từ trên cùng của màn hình để truy cập Cài đặt nhanh của Android , sau đó vuốt sang trái để xem các tùy chọn khác.

2. Nhấn vào ô Ghi màn hình .

 • Tip: Nếu bạn không thấy Bản ghi màn hình , hãy nhấn vào biểu tượng bút chì để hiển thị tất cả các ô xếp.

3. Nhấn vào Ghi âm nếu bạn muốn.

Cách ghi lại màn hình trên Android

4. Chọn xem bạn muốn ghi lại âm thanh từ thiết bị, micrô hay cả hai.

 • Tip: Bạn có thể tùy ý nhấn vào Hiển thị các thao tác chạm trên màn hình .

5. Nhấn Bắt đầu.

6. Đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải. Sau khi hoàn tất, biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ đặc, cho biết màn hình của bạn đang được ghi lại.

Cách ghi lại màn hình trên Android

7. Tiếp tục ghi màn hình của bạn, Khi bạn hoàn tất, hãy vuốt xuống và nhấn Dừng .

8. Chọn Nhấn để xem để mở video của bạn trong Google Photos.

 • Note: Nếu bạn muốn xem và chỉnh sửa video của mình sau này, hãy mở ứng dụng Google Photos, đi tới Thư viện của bạn và nhấn vào thư mục Phim.

Cách ghi lại màn hình trên Android

9. Nhấn vào Chỉnh sửa .

10. Ở mức tối thiểu, có thể bạn sẽ muốn cắt phần đầu và phần cuối của bản ghi âm. Kéo các điểm đánh dấu nhỏ màu trắng ở mỗi đầu của dòng thời gian để chọn vị trí bắt đầu và kết thúc video. Di chuyển điểm đánh dấu lớn màu trắng ở giữa để thay đổi cửa sổ xem trước.

11. Vuốt qua các tùy chọn ở cuối màn hình (Cắt, Điều chỉnh, v.v.) để thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác mà bạn muốn. Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấn vào Lưu bản sao . Sau đó, bạn có thể xóa bản gốc.

Cách ghi lại màn hình trên Android

Ghi lại màn hình trên Android bằng ứng dụng của bên thứ ba

Một số nhà sản xuất điện thoại bao gồm các công cụ ghi màn hình của riêng họ. Ví dụ: bạn có thể ghi màn hình trên Samsung của mình bằng ứng dụng Game Launcher.

Nếu điện thoại của bạn không đi kèm với trình ghi màn hình, hãy mở Cửa hàng Google Play và tìm kiếm “trình ghi màn hình” để tìm hàng tá tùy chọn. Nhiều ứng dụng miễn phí và một số cung cấp các tính năng bổ sung như chức năng phát trực tiếp.

Tại sao tôi nên ghi lại màn hình Android của mình?

Tính năng quay màn hình phổ biến nhất đối với những game thủ thích thể hiện kỹ năng của họ trong các trò chơi khác nhau, tạo nội dung cho video đánh giá và quay video hướng dẫn.

Tuy nhiên, nó cũng có những công dụng khác. Ví dụ: nếu một ứng dụng tiếp tục gây ra lỗi, bạn có thể ghi lại các bước bạn thực hiện gây ra sự cố. Điều này đặc biệt hữu ích để giúp nhân viên sửa chữa khắc phục các trục trặc khó tái tạo.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để hướng dẫn người khác cách sử dụng một ứng dụng hoặc để cho ai đó xem một ứng dụng mới và giải thích lý do tại sao ứng dụng đó hữu ích. Nó thực sự là một công cụ toàn diện hữu ích, ngay cả khi bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó.

Trước khi bạn chụp màn hình trên Android

Ngay cả một bản ghi thông thường cho một người bạn cũng có thể được cải thiện bằng một số kỹ thuật cơ bản và suy nghĩ trước.

 • Tìm một khu vực yên tĩnh : Ghi âm ở một khu vực yên tĩnh, nơi bạn khó có thể bị gián đoạn. Điều này sẽ làm cho video của bạn rõ ràng hơn, thú vị hơn và dễ nghe hơn.
 • Sử dụng Không làm phiền :  Đặt điện thoại của bạn ở chế độ Không làm phiền  trong suốt thời gian ghi âm để hạn chế gián đoạn do thông báo, tin nhắn và cuộc gọi.
 • Ghi nhớ mọi thứ đã được ghi lại : Nếu bạn đang ghi lại màn hình của mình, nó sẽ ghi lại mọi hành động và mọi điều bạn nói. Không nhập bất kỳ mật khẩu không được ngụy trang nào (hoặc nói to mật khẩu của bạn khi nhập).
 • Lưu ý đến quyền riêng tư của người khác : Khi ghi lại màn hình của bạn, hãy tôn trọng quyền riêng tư của người khác. Không bao giờ truy cập phương tiện truyền thông xã hội hoặc nội dung khác có thể vi phạm quyền riêng tư của người khác. Không bao giờ hiển thị các tương tác trên mạng xã hội của người khác, ngay cả khi chúng ở chế độ công khai mà không có sự đồng ý rõ ràng của họ.
 • Sử dụng giá treo và ánh sáng tốt : Nếu bạn cũng định ghi lại phản ứng của mình qua điện thoại, có thể trong một cửa sổ riêng, hãy lắp điện thoại sao cho bạn không bị lắc. Bạn cũng nên cố gắng giữ cho khuôn mặt của mình đủ ánh sáng để có thể nhìn thấy phản ứng của bạn.
 • Rõ ràng : Đối với hướng dẫn hoặc hướng dẫn, hãy viết chúng ra trước và trình bày rõ ràng mọi thứ bạn đang làm khi bạn đang làm. Không phải lúc nào người xem cũng rõ ràng nơi bạn đã nhấp, vì vậy việc giải thích những gì bạn đang làm khi thực hiện hành động đó là rất hữu ích.
 • Đừng quên chỉnh sửa : Chỉnh sửa video của bạn để đảm bảo video ngắn gọn và không có các chi tiết không cần thiết. Ngay cả việc cắt bớt những phần không quan trọng ở đầu hoặc cuối cũng sẽ mang lại trải nghiệm xem tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *