Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeMáy TínhCách hiện file ẩn trên Mac

Cách hiện file ẩn trên Mac

Apple không dễ dàng tìm ra cách hiển thị các file ẩn trong máy tính Mac. Trên thực tế, việc làm cho các file này luôn hiển thị đòi hỏi phải lục lọi trong ruột máy Mac của bạn — trong Terminal.

May mắn thay, chúng tôi có tất cả thông tin chi tiết bạn cần cho việc này, một trong những thủ thuật dành cho người dùng thành thạo về cách sử dụng macOS . Và chúng tôi thậm chí sẽ không hỏi bạn đang làm gì khi lục lọi bên trong các thư mục ẩn trong máy tính của bạn. Mặc dù thành thật mà nói, chúng tôi sẽ lưu ý rằng việc dò tìm các file ẩn có thể gây rắc rối hơn mức đáng có nếu bạn không phải là người sử dụng thành thạo.

Apple bị chỉ trích vì gây khó khăn cho việc sửa lại máy Mac, nhưng chúng tôi nhận được nó vì hiển thị các file ẩn. Xóa sai có thể khiến hệ thống của bạn bị tổn thương. Nhưng đối với những người đã biết điều gì đó trong thư mục Thư viện của họ hoặc một ngóc ngách ẩn khác trong máy Mac của họ, chúng tôi có thông tin chi tiết mà bạn cần biết.

=> Xem thêm: Cách xoá ứng dụng trên Mac

Cách hiện file ẩn trên máy Mac

Thư viện hệ thống, chứa nhiều file mà bạn có thể muốn xóa khi khắc phục sự cố ứng dụng, hoàn toàn không hiển thị khi bạn tìm kiếm xung quanh.

  • Mở Trình tìm kiếm
  • Điều hướng đến thư mục gốc lưu trữ của bạn (có thể là Macintosh HD)
  • Bấm Shift + Command + .

Cách hiện file Library ẩn trên máy tính Mac

Ngoài ra còn có thư mục người dùng Thư viện, được ẩn theo mặc định. Bạn có thể mở nhanh bằng cách giữ Tùy chọn khi mở Đi từ thanh menu Finder hoặc sử dụng phím tắt ở trên để hiển thị.

=> Xem thêm: Cách Quay Màn Hình Trên Máy Macbook Nét Nhất

Cách hiện file ẩn trên Mac mọi lúc

  1. Mở Terminal (thông qua Ứng dụng > Tiện ích hoặc nhấn Command + Space và nhập “Terminal”)
  2. Nhập các dòng mã sau, từng dòng một, nhấn quay lại sau đó:

Bạn có thể cần thêm ‘-boolean’ trước true.

Để đảo ngược điều này, hãy thực hiện lại hai bước đó, nhưng thay đổi “true” ở dòng 1 thành “false”.

Cách hiển thị các file ẩn trong ứng dụng Mac

Còn một nơi nữa mà máy Mac ẩn file: bên trong chương trình. Một lần nữa, đây không phải là để giải trí, mà là để hoàn thành công việc.

  1. Nhấp chuột phải vào một ứng dụng
  2. Chọn Hiển thị nội dung

Vì vậy, bây giờ bạn đã có mọi thứ bạn cần biết để tìm các file mà Apple không nghĩ rằng mọi người cần xem một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: bạn không xem tất cả các file với mục đích giải phóng dung lượng. Các file ẩn đó bị ẩn là có lý do và nhiều file quan trọng đối với hệ thống của bạn — đảm bảo file chạy đúng cách trong nền.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments