Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeTrò Chơi - Giải TríCách kết nối bộ điều khiển PS4 với PS5

Cách kết nối bộ điều khiển PS4 với PS5

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn biết cách kết nối bộ điều khiển PS4 với PS5 . Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể đã ngừng mua miếng đệm PS5 DualSense thứ hai do lo ngại về giá cả hoặc độ tin cậy . Và bạn cũng có thể muốn có một cái nếu định chơi một số trò chơi PSVR nhất định trên PS5.

Tin vui là bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PS4 với PS5 và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối và ngắt kết nối bàn phím DualShock 4 dự phòng của bạn.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta bắt đầu, bạn nên biết một hạn chế lớn: bạn không thể sử dụng bàn phím PS4 để chơi trò chơi PS5 . Điều này đặc biệt gây phẫn nộ vì Sony cho phép bạn làm điều đó khi truyền phát các trò chơi PS5 của bạn sang một thiết bị khác, nhưng chúng tôi ở đó.

Vậy tại sao bạn lại muốn sử dụng bàn phím PS4 với PS5 của mình? Khả năng tương thích ngược. Mặc dù bàn phím DualSense sẽ hoạt động với tất cả các trò chơi PS4 (ngoại trừ những trò chơi PSVR sử dụng thanh ánh sáng DualShock 4), nhưng việc kết nối bàn phím DualShock 4 thứ hai sẽ cho phép bạn chơi các trò chơi PS4 nhiều người chơi cục bộ trên PS5 mà không cần mua thêm phần cứng. Ở nhà tôi, điều này đã được chứng minh là vô giá đối với Rocket League chia đôi màn hình và hợp tác khám phá trong Spelunky 2.

Vì vậy, không cần phải bận tâm thêm, đây là cách kết nối bộ điều khiển PS4 với PS5.

Cách cập nhật tay cầm PS5 chi tiết nhất

Cách chuyển dữ liệu từ PS4 sang PS5 từ A đến Z

Cách xóa trò chơi trên PS5

Cách kết nối bộ điều khiển PS4 với PS5

  1. Tìm cáp microUSB

Bàn phím PS4 thế hệ mới nhất sử dụng cáp microUSB, vì vậy bạn không thể chỉ sử dụng dây PS5 DualSense của mình. Theo dõi dây dẫn microUSB và cắm dây vào một trong các cổng USB trên PS5 của bạn.

  1. Kết nối bàn phím DualShock 4 của bạn

Cắm đầu nối microUSB vào đầu miếng đệm DualShock 4 của bạn .

  1. Bật bộ điều khiển

Nhấn và giữ nút PlayStation ở giữa bàn phím DualShock 4 cho đến khi đèn nhấp nháy. Nếu nó hoạt động, PS5 sẽ hỏi bạn ai đang sử dụng gamepad.

Bàn phím PS4 hiện đã được ghép nối với PS5 và bạn không cần thực hiện lại bước này. Bạn thậm chí có thể bật PS5 bằng cách giữ nút PlayStation, giống như cách bạn làm với bàn phím DualSense.

Cách hủy ghép nối bộ điều khiển PS4 khỏi PS5

Mặc dù bạn có thể chỉ định lại bộ điều khiển DualShock 4 bằng cách kết nối nó với một thiết bị khác, nhưng bạn cũng có thể đảm bảo PS5 quên bàn phím.

  1. Chuyển đến “Cài đặt”

Nhấn nút Cài đặt (biểu tượng răng cưa) ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính PS5.

  1. Chọn “Phụ kiện”

Cuộn xuống menu phụ cho đến khi bạn đến “Phụ kiện”. Nhấn X vào nó .

  1. Chọn “Phụ kiện Bluetooth”

Nhấn X trên tùy chọn có nhãn “Phụ kiện Bluetooth”.

  1. Chọn “DualShock 4”

Tại đây, bạn sẽ thấy các thiết bị được liên kết với PS5 của mình, bao gồm cả DualShock 4 — nhấn X trên thiết bị đó .

  1. Nhấn “Xóa”

Chọn “Xóa” và PS5 sẽ cho bạn biết rằng thiết bị sẽ bị quên. Nhấn “OK” và DualShock 4 của bạn sẽ không còn được đăng ký với PS5.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments