Có một số phương pháp phổ biến để kết nối không dây điện thoại thông minh với TV của bạn. Một số kỹ thuật chỉ hoạt động khi sử dụng TV và điện thoại trong khi những kỹ thuật khác yêu cầu mua phần cứng bổ sung.

Làm cách nào để kết nối không dây điện thoại với TV của tôi?

Các kỹ thuật được đề cập trong bài viết này áp dụng cho cả điện thoại thông minh Android và iPhone của Apple, mặc dù khả năng tương thích có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu TV đang được sử dụng và loại phương tiện được gửi tới TV.

Sử dụng AirPlay để kết nối điện thoại với TV của bạn

Kết nối điện thoại của bạn với TV bằng AirPlay . AirPlay là công nghệ phát trực tuyến độc quyền của Apple cho phép các thiết bị tương thích gửi phương tiện cho nhau miễn là chúng sử dụng cùng một kết nối Internet Wi-Fi . Trong trường hợp này, AirPlay có thể được sử dụng để gửi phương tiện từ điện thoại đến thiết bị Apple TV được kết nối với TV của bạn hoặc TV thông minh có hỗ trợ AirPlay tích hợp.

 • Tip: AirPlay cũng có thể được sử dụng để phản chiếu không dây màn hình iPhone của bạn lên TV của bạn .

Tất cả các mẫu iPhone đều có hỗ trợ AirPlay tích hợp ngay khi xuất xưởng. Tuy nhiên, hỗ trợ AirPlay trên điện thoại thông minh Android khá hạn chế trong hệ điều hành Android vì nó có xu hướng thích công nghệ Chromecast của riêng Google.

Cách kết nối điện thoại với TV không dây

Các thiết bị set-top Apple TV của Apple, kết nối với TV của bạn qua cáp HDMI , có thể nhận phương tiện được gửi qua AirPlay cũng như ngày càng có nhiều TV thông minh tích hợp chức năng AirPlay. TV chạy Android không hỗ trợ AirPlay có thể thêm chức năng này bằng cách cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Airscreen.

 

Gửi phương tiện đến TV của bạn không dây bằng Google Cast

Kết nối không dây điện thoại của bạn với TV bằng Google Cast . Google Cast là một giao thức không dây do Google tạo ra cho phép truyền dữ liệu giữa các thiết bị. Nó thường được gọi là Chromecast với nhiều TV thông minh hỗ trợ giao thức mang nhãn “Chromecast tích hợp”.

 • Note: Chromecast cũng là tên của một dòng thiết bị phát trực tuyến do Google phát triển hỗ trợ công nghệ không dây Google Cast hoặc Chromecast. Thông tin thêm về các thiết bị này nằm bên dưới.

Điện thoại thông minh Android tự hào về sự hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ cho Google Cast trong khi iPhone, mặt khác, có xu hướng thích giao thức AirPlay của riêng Apple hơn. Phải nói rằng, khá nhiều ứng dụng iOS vẫn hỗ trợ Google Cast để kết nối không dây với TV và một số ứng dụng của bên thứ ba có thể thêm hỗ trợ khi thiếu.

Cách kết nối điện thoại với TV không dây

TV thông minh chạy Android TV và Google TV thường có hỗ trợ tích hợp cho Google Cast, cũng như nhiều TV thông minh khác trên thị trường.

 • Tip: Luôn kiểm tra danh sách các tính năng chính thức của TV thông minh trên trang web của nhà sản xuất để kiểm tra kỹ xem nó có các tính năng bạn cần hay không.

Google Cast có thể được sử dụng để truyền phương tiện Apple TV , Apple Music và Google Photos tới TV ngoài nhiều loại nội dung khác và phản chiếu màn hình.

Thêm chức năng không dây vào TV của bạn bằng thiết bị phát trực tuyến

Kết nối không dây TV với điện thoại của bạn bằng thiết bị phát trực tuyến . Nếu TV của bạn thiếu bất kỳ loại chức năng không dây tích hợp nào, cách bổ sung rẻ và hợp túi tiền là mua bộ chuyển đổi HDMI, thường được gọi là thanh phát trực tuyến.

Cách kết nối điện thoại với TV không dây

Thanh phát trực tuyến là thiết bị nhỏ cắm vào một trong các cổng HDMI của TV và về cơ bản biến TV thông thường của bạn thành TV thông minh bằng cách thêm hỗ trợ cho ứng dụng và kết nối không dây.

Dưới đây là một số gậy phát trực tuyến phổ biến hơn được mọi người sử dụng để kết nối không dây điện thoại thông minh với TV:

 • Google Chromecast . Thiết bị Google Chromecast cho phép điện thoại thông minh truyền và phản chiếu nội dung trên TV . Chromecast thường hoạt động tốt hơn với các thiết bị di động Android, mặc dù iPhone vẫn cung cấp một số hỗ trợ cho một số ứng dụng và chức năng nhất định.
 • truyền hình táo . Các thiết bị Apple TV cho phép bạn truyền phát từ iPhone sang TV bằng Apple AirPlay. Chúng cũng cho phép cài đặt ngày càng nhiều ứng dụng phát trực tuyến và trò chơi điện tử từ App Store. Apple TV thường không được khuyến nghị nếu bạn chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh Android và chưa có tài khoản Apple.
 • Gậy cứu hỏa Amazon . Nhiều loại gậy phát trực tuyến Fire Stick của Amazon cho phép kết nối không dây qua Google Cast (Chromecast) và cũng cho phép cài đặt các ứng dụng và trò chơi phát trực tuyến. Fire Stick có tính năng hỗ trợ tích hợp để truyền và phản chiếu từ điện thoại thông minh Android mặc dù có thể thêm chức năng AirPlay cho iPhone bằng ứng dụng của bên thứ ba. 
 • Roku . Thanh phát trực tuyến Roku cho phép truyền và phản chiếu nội dung không dây từ cả iPhone và điện thoại thông minh Android. Các thiết bị Roku cũng có một số lượng lớn các kênh và ứng dụng.

Truyền không dây tới Bảng điều khiển trò chơi điện tử hoặc Đầu phát Blu-ray

Một tùy chọn khác để truyền nội dung không dây tới TV của bạn là sử dụng bảng điều khiển trò chơi hoặc đầu phát Blu-ray có hỗ trợ mạng .

Cách kết nối điện thoại với TV không dây

Nhiều máy chơi game video và đầu phát Blu-ray hiện đại hỗ trợ truyền và phản chiếu nội dung không dây từ điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối điện thoại của mình với một thiết bị như vậy, thiết bị này sẽ lần lượt hiển thị nội dung của bạn trên TV được kết nối.

 • Tip: Các thiết bị hỗ trợ kết nối không dây thường sẽ đề cập đến Chromecast, AirPlay hoặc “casting” trên bao bì hoặc trong menu cài đặt của chúng. Tất cả các bảng điều khiển Xbox One, Xbox Series X và S, PlayStation 4 và PlayStation 5 đều hỗ trợ kết nối không dây dưới hình thức này hay hình thức khác.

Ngoài các tùy chọn truyền và phản chiếu không dây, những thiết bị như vậy cũng thường hỗ trợ các ứng dụng phát trực tuyến mà bạn có thể điều khiển thông qua điều khiển từ xa hoặc điện thoại của mình. Ví dụ: bạn có thể xem Netflix trên bảng điều khiển Xbox mà không phải cài đặt bất kỳ thứ gì trên TV.

Kết nối qua ứng dụng TV thông minh tích hợp

Nếu bạn chỉ muốn kết nối với TV của mình để có thể xem nội dung từ Netflix , Disney Plus và các dịch vụ phát trực tuyến khác, thì thực tế bạn không cần phải tạo kết nối không dây vì hầu hết các dịch vụ này đều có thể được truy cập trực tiếp thông qua chính thức của họ. ứng dụng mà không cần điện thoại thông minh.

Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng lên TV thông minh và sử dụng điều khiển từ xa để đăng nhập trực tiếp vào dịch vụ trên TV. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa để điều hướng ứng dụng và chọn nội dung sẽ sử dụng.

Ứng dụng có thể được cài đặt trên các loại thiết bị sau:

 • TV thông minh
 • Thiết bị chơi video games
 • gậy phát trực tuyến
 • Một số đầu phát Blu-ray hiện đại

Ngoài các dịch vụ phát trực tuyến, nhiều nền tảng lưu trữ đám mây cũng có các ứng dụng chính thức mà bạn có thể truy cập trên TV hoặc các thiết bị được kết nối của TV. Điều này có nghĩa là thay vì truyền nội dung từ điện thoại thông minh của mình, bạn có thể đăng nhập vào dịch vụ đám mây trên TV và truy cập trực tiếp vào ảnh, video và tài liệu của mình. Ví dụ: nội dung OneDrive có thể được truy cập thông qua ứng dụng OneDrive trên bảng điều khiển Xbox .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *