Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện ThoạiCách kết nối iPad với TV

Cách kết nối iPad với TV

IPad là một cách tuyệt vời để cắt dây và hủy truyền hình cáp, nhưng còn việc xem trên TV của bạn thì sao? Nếu bạn thích xem trên TV màn ảnh rộng, hãy kết nối iPad với TV bằng kết nối có dây hoặc không dây. Bạn cũng có thể kết nối tai nghe của mình với bất kỳ TV nào có Bluetooth để có trải nghiệm xem riêng tư. Dưới đây là năm cách để đạt được mục tiêu truyền hình iPad của bạn.

Kết nối iPad và TV của bạn với Apple TV và AirPlay

Apple TV là một cách tuyệt vời để kết nối iPad với TV của bạn. Bởi vì nó sử dụng AirPlay, nó không dây. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt iPad trong lòng và gửi màn hình đến TV của bạn. Đây là giải pháp tốt nhất cho các trò chơi, nơi có dây kết nối iPad với TV bị hạn chế.

Các ứng dụng được cài đặt trên Apple TV cung cấp phần thưởng. Nếu yêu thích Netflix , Hulu Plus và Crackle, bạn không cần kết nối iPad để thưởng thức video trực tuyến từ các dịch vụ này. Các ứng dụng chạy trực tiếp trên Apple TV.

Apple TV cũng hoạt động tốt với iPhone và iPod touch, cho phép bạn truyền phát video qua AirPlay hoặc sử dụng loa của hệ thống giải trí để phát nhạc. Mẫu Apple TV 2017 của Apple có bộ xử lý mạnh mẽ, có quyền truy cập vào phiên bản đầy đủ của App Store và có thể truyền phát video ở 4K.

Cách kết nối iPad với TV

Apple TV kết nối với TV bằng cáp HDMI tiêu chuẩn và sử dụng AirPlay để giao tiếp không dây với iPad. Ngay cả các ứng dụng không hỗ trợ AirPlay cũng hoạt động bằng tính năng phản chiếu màn hình , sao chép màn hình iPad trên TV.

 

Kết nối iPad không dây mà không cần sử dụng Chromecast

Nếu bạn không muốn đi theo con đường Apple TV nhưng muốn kết nối iPad với TV mà không cần bất kỳ dây nào, Google Chromecast là một giải pháp thay thế. Thay vì kết nối Apple TV với TV, bạn sẽ kết nối Chromecast với TV.

Cách kết nối iPad với TV

Nó có quy trình thiết lập tương đối dễ dàng, sử dụng iPad để định cấu hình Chromecast và kết nối nó với mạng Wi-Fi. Khi mọi thứ đã được thiết lập và hoạt động, bạn có thể truyền màn hình iPad sang tivi của mình—miễn là ứng dụng hỗ trợ Chromecast.

Đó là yếu tố hạn chế đáng kể so với AirPlay của Apple TV, hoạt động với hầu hết mọi ứng dụng iPad.

Vậy tại sao lại sử dụng Chromecast? Các thiết bị phát trực tuyến như Chromecast rẻ hơn Apple TV. Nó cũng hoạt động với các thiết bị Android và iOS, vì vậy nếu bạn có điện thoại thông minh Android và iPad, bạn có thể sử dụng Chromecast với cả hai thiết bị.

 

Kết nối iPad với HDTV của bạn qua HDMI

Apple Lightning Digital AV Adapter là cách đơn giản và dễ dàng nhất để kết nối iPad với HDTV. Nó hoạt động thông qua cáp HDMI để gửi màn hình iPad tới TV, vì vậy nó hoạt động với bất kỳ ứng dụng nào chạy trên iPad.

Cách kết nối iPad với TV

Nếu bạn lo lắng về thời lượng pin, bộ điều hợp cũng cho phép bạn kết nối cáp USB với iPad. Điều này cung cấp năng lượng cho thiết bị và giữ cho pin không bị cạn kiệt trong khi bạn say sưa xem Seinfeld hoặc How I Met Your Mother. Bạn cũng có thể truyền trực tuyến bộ sưu tập phim của mình từ PC sang iPad sang HDTV bằng Home Sharing. Đây là một cách tuyệt vời để chuyển từ DVD và Blu-ray sang video kỹ thuật số mà không làm mất khả năng xem trên TV màn hình lớn của bạn.

  • Note: Đầu nối Lightning không hoạt động với iPad, iPad 2 hoặc iPad 3 ban đầu. Bạn cần Bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số có đầu nối 30 chân cho các mẫu iPad cũ hơn này.

 

Kết nối iPad bằng cáp tổng hợp hoặc cáp thành phần

Nếu TV của bạn không hỗ trợ HDMI hoặc bạn không có đủ đầu ra HDMI trên HDTV, hãy kết nối iPad với TV bằng cáp composite hoặc cáp thành phần.

Cách kết nối iPad với TV

Bộ điều hợp thành phần tách video thành màu đỏ, xanh lam và xanh lục, mang lại hình ảnh tốt hơn một chút. Tuy nhiên, bộ điều hợp thành phần chỉ khả dụng cho bộ điều hợp 30 chân cũ. Bộ điều hợp tổng hợp sử dụng một cáp video màu vàng và cáp âm thanh màu đỏ và trắng, tương thích với hầu hết các TV.

Cáp thành phần và cáp tổng hợp không hỗ trợ chế độ Phản chiếu màn hình trên iPad, vì vậy các cáp này chỉ hoạt động với các ứng dụng như Netflix và YouTube hỗ trợ đầu ra video. Các cáp này cũng thiếu video 720p, vì vậy chất lượng không tốt bằng khi sử dụng bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số hoặc Apple TV.

  • Note: Phụ kiện này có thể không có sẵn cho đầu nối Lightning mới hơn, vì vậy bạn có thể cần bộ chuyển đổi Lightning sang 30 chân.

 

Kết nối iPad với bộ chuyển đổi VGA

Với bộ chuyển đổi Apple Lightning-to-VGA, bạn có thể kết nối iPad với TV được trang bị đầu vào VGA , màn hình máy tính, máy chiếu hoặc thiết bị hiển thị khác hỗ trợ VGA. Giải pháp này là tuyệt vời cho màn hình. Nhiều màn hình mới hơn hỗ trợ nhiều nguồn hiển thị. Bạn có thể chuyển đổi giữa việc sử dụng màn hình cho máy tính để bàn và sử dụng màn hình cho iPad.

Cách kết nối iPad với TV

Bộ điều hợp VGA hỗ trợ chế độ Phản chiếu màn hình. Tuy nhiên, nó không truyền âm thanh nên bạn cần nghe qua loa tích hợp hoặc loa ngoài của iPad.

Nếu bạn xem qua tivi, bộ chuyển đổi HDMI hoặc cáp thành phần là giải pháp tốt nhất. Nếu bạn sử dụng màn hình máy tính hoặc muốn sử dụng iPad cho các bài thuyết trình lớn với máy chiếu, bộ chuyển đổi VGA có thể là giải pháp tốt nhất.

Giải pháp này là tốt nhất khi sử dụng màn hình để chiếu một màn hình lớn cho khán giả, chẳng hạn như cho các bài thuyết trình tại cơ quan hoặc trường học.

Xem truyền hình trực tiếp trên iPad của bạn

Một số phụ kiện cho phép bạn xem truyền hình trực tiếp trên iPad, có quyền truy cập vào các kênh truyền hình cáp và DVR của bạn từ bất kỳ phòng nào trong nhà hoặc khi vắng nhà thông qua kết nối dữ liệu của bạn.

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments