Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện Thoại3 Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

3 Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Biết cách khôi phục các tin nhắn đã xóa trên iPhone có thể tạo ra tất cả sự khác biệt nếu bạn vô tình gửi một tin nhắn quan trọng hoặc chỉ đơn giản là thay đổi ý định sau khi xóa sạch.

Sau khi bạn đã xóa một tin nhắn trên iOS 15 , không có cách nào để khôi phục tin nhắn đó ngay lập tức. Bạn không thể lắc thiết bị của mình để hoàn tác lỗi, cho dù bạn có cố gắng đến mức nào. Bạn cũng không thể đi sâu vào ứng dụng Cài đặt để tìm tùy chọn “phục hồi” hoặc tìm thấy văn bản của mình đang chờ trong “thư mục lưu trữ” như bạn có thể làm với các ảnh đã xóa.

Thay vào đó, bạn sẽ phải quay ngược thời gian về thời điểm trước khi tin nhắn bị xóa. Nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã tạo bản sao lưu, cho dù trên máy tính hay thuận tiện hơn là trong iCloud.

Cho dù bạn có iPhone 13 hay bất kỳ thiết bị nào khác chạy iOS 15, đây là cách khôi phục các tin nhắn đã xóa trên iPhone. Và khi bạn đã hoàn tất ở đây, hãy xem các mẹo hữu ích khác dành cho iPhone của chúng tôi, bao gồm cách phản chiếu iPhone với TV của bạn .

=> Cách ghi lại màn hình trên Android

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone: Sao lưu bằng iCloud

Bước đầu tiên để khôi phục các tin nhắn đã xóa trên iPhone là sao lưu thiết bị của bạn bằng iCloud, đây là điều bạn nên làm thường xuyên. Nó có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn đối với cơ hội khôi phục văn bản của bạn — hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác — nếu bạn vô tình xóa một văn bản trong tương lai.

  1. Khi iPhone của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn .

2 . Bây giờ chọn iCloud từ danh sách các tùy chọn.

  1. Bạn nên đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Tin nhắn đã được bật. Bạn cũng nên nhấn vào Sao lưu iCloud . Bạn có thể thấy rằng tính năng này đã được bật – trong trường hợp đó, các bản sao lưu tự động đã được tạo. Nếu không, thì bạn có thể dễ dàng khắc phục điều đó.
    => Cách tìm ứng dụng ẩn trên Android

4 . Đảm bảo bạn bật Sao lưu iCloud . Nếu bạn vừa bật tính năng này, hãy chạm vào Sao lưu ngay . Bạn cũng nên làm điều này nếu có vẻ như iPhone của bạn đã không tự động sao lưu trong một thời gian. Nó sẽ chỉ thực hiện việc này khi iPhone của bạn được cắm, khóa và kết nối với mạng Wi-Fi.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone từ bản sao lưu iPhone

Nếu bạn đã xóa một văn bản và muốn lấy lại văn bản đó, bạn cần kiểm tra xem lần sao lưu cuối cùng của mình được thực hiện khi nào. Điều này cho phép bạn đánh giá liệu việc khôi phục bản sao lưu có tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào hay không. Ví dụ: nếu bản sao lưu duy nhất khả dụng được thực hiện sau khi bạn xóa một tin nhắn, thì bạn sẽ không thể lấy lại nó.

=> Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

  1. Với ý nghĩ đó, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn . Sau đó nhấn iCloud .

  1. Bây giờ, hãy nhấn Quản lý dung lượng (nếu Sao lưu iCloud không được bật thì cơ hội khôi phục thành công tin nhắn văn bản của bạn sẽ thấp hơn nhiều).

  1. Trên màn hình Dung lượng iCloud, chạm vào Sao lưu rồi chọn một bản sao lưu mà bạn nghĩ sẽ chứa tin nhắn mà bạn muốn truy xuất.

  1. Bạn sẽ thấy thông tin về bản sao lưu — điều quan trọng nhất là khi nó được thực hiện lần cuối. Nếu có vẻ như nó sẽ chứa tin nhắn đã bị xóa, thì đã đến lúc thử và lấy lại tin nhắn đó.

5 . Quay lại màn hình Cài đặt chính và chạm vào Cài đặt chung . Sau đó cuộn xuống cuối màn hình và chạm vào Chuyển hoặc Đặt lại iPhone .

  1. Bây giờ, bạn cần xóa sạch iPhone của mình một cách hiệu quả, nghĩa là bạn phải nhấn Erase All Content and Settings .

  1. iPhone của bạn sẽ tắt và khởi động lại. Khi nó hoạt động trở lại, hãy thực hiện quy trình thiết lập và khi bạn đến màn hình Ứng dụng & Dữ liệu, hãy chạm vào Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud . Chọn bản sao lưu bạn đã xác định trước đó trong quy trình. Tất cả dữ liệu đã sao lưu của bạn sẽ được khôi phục.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone từ bản sao lưu máy tính

Có thể sao lưu iPhone trên máy tính bằng iTunes trên PC hoặc Finder trên máy Mac. Bạn sẽ cần kết nối iPhone với cổng USB của máy tính và chọn thiết bị của mình .

Sau đó, bạn sẽ được nhắc sao lưu, với dữ liệu được lưu trữ trên máy tính thay vì trong iCloud. Ví dụ: trên máy Mac, bạn chỉ cần nhấp vào Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của mình sang máy Mac này , sau đó nhấp vào Sao lưu ngay để quá trình được tiến hành.

Trên Windows, bạn cần khởi chạy iTunes  và nhấp vào Tóm tắt  ở phía bên trái. Sau đó, trong Backups,  chọn This Computer  rồi  nhấn Back Up Now .

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments