Biết cách kiểm tra VRAM trong Windows 11 có thể giúp bạn đặt kỳ vọng vào khả năng hiển thị hình ảnh của máy tính. Không nên nhầm lẫn VRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên video) với RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Có, cả hai đều xử lý việc lưu trữ tệp ngắn hạn, nhưng có nhiều điểm khác biệt. RAM của bạn lưu trữ dữ liệu cho bộ xử lý trung tâm trong khi VRAM lưu trữ dữ liệu cho bộ xử lý đồ họa của bạn.

VRAM và RAM của bạn hoạt động cộng sinh hơn là độc lập. Khi bộ xử lý đồ họa của bạn đang chạy, các tính toán của nó trước tiên được lưu trữ trong VRAM của bạn trước khi được chuyển sang RAM. Bằng cách đó, PC của bạn có thể dành RAM cho các quy trình phi đồ họa, tránh tình trạng quá tải. Thực hiện theo các bước bên dưới để biết VRAM khả dụng trên máy tính Windows 11 của bạn.

=> Cách cài đặt font chữ trong Windows 11

Cách kiểm tra VRAM trong Windows 11

  1. Kiểm tra VRAM trong Windows 11 không yêu cầu các ứng dụng hay chương trình ưa thích. Tất cả những gì bạn cần là cài đặt máy tính của bạn. Để mở cài đặt, nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu và chọn Cài đặt từ các tùy chọn có sẵn.

  1. Tiếp theo, nhấp vào Hệ thống và chọn Hiển thị từ ngăn điều hướng bên trái. Trang này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các cài đặt cho màn hình máy tính của bạn.

=> Cách bật Bluetooth cho Windows 10

  1. Cuộn xuống và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao . Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang có cài đặt hiển thị nâng cao.

  1. Trong phần Thông tin hiển thị , nhấp vào Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị cho Màn hình 1 . Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy nhớ chọn màn hình chính. Một cửa sổ sẽ xuất hiện với các chi tiết về bộ xử lý đồ họa của bạn.

  1. Trong tab Bộ điều hợp , hãy tìm Bộ nhớ video chuyên dụng . Giá trị này đại diện cho lượng VRAM trên máy tính của bạn.

=> Cách chụp màn hình trên Windows 10 và 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *