Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeTin TứcCách lên lịch gửi email trong Gmail

Cách lên lịch gửi email trong Gmail

Tìm hiểu cách lên lịch gửi email trong Gmail chỉ mất vài phút và sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn thời điểm gửi thư của mình.

Tính năng lập lịch gửi email của Gmail mất một thời gian dài đáng ngạc nhiên để triển khai, chỉ ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên, đây là một công cụ hữu ích giúp bạn không phải cài đặt bất kỳ phần mềm bổ trợ nào để thực hiện công việc tương tự. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lên lịch gửi email trong Gmail, sử dụng giao diện máy tính để bàn và thiết bị di động hiện tại.

Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đã là người dùng Gmail và đã quen thuộc với cách soạn email. Quá trình lên lịch chỉ mất một vài cú nhấp chuột nhanh chóng; khi phần khó nhất là đảm bảo bạn không vô tình nhấn “Gửi”, bạn có thể chắc chắn rằng nó không phức tạp một cách không cần thiết.

Lên lịch gửi email rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng Gmail cho công việc, vì nó có thể giúp quản lý quy trình làm việc của cả bạn và đồng nghiệp, nhưng không có gì ngăn cản bạn lập lịch gửi email cá nhân.

Nếu bạn cần gửi email và không khẩn cấp, bạn có thể lên lịch thay vì gửi ngay lập tức, dành thêm một chút thời gian để quay lại và chỉnh sửa thư nếu cần.

=> Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT để tóm tắt một bài viết

Cách lên lịch gửi email trong Gmail trên máy tính để bàn

  1. Khi bạn đã soạn email của mình, hãy nhấp vào nút màu xanh có mũi tên xuống bên cạnh nút Gửi. Đừng tự nhấp vào “Gửi”.

  1. Nhấp vào “Gửi theo lịch trình”.

  1. Bạn sẽ được cung cấp một số thời gian đặt trước, bạn có thể chọn thời gian này bằng cách nhấp vào chúng. Để lên lịch gửi tin nhắn vào một thời điểm cụ thể, hãy nhấp vào “Chọn ngày và giờ”.

  1. Nhấp vào một ngày để chọn nó và nhấp vào thời gian để chỉ định chính xác thời điểm bạn muốn gửi email. Sau đó, nhấp vào “Gửi theo lịch trình”.

Email của bạn hiện đã được lên lịch. Trước khi gửi, bạn có thể tìm thấy thư trong thư mục “Đã lên lịch”, nơi bạn có thể chỉnh sửa nội dung, lên lịch lại cho một thời điểm khác hoặc hủy gửi hoàn toàn.

=> Xem thêm: GPS hoạt động như thế nào ?

Cách lên lịch gửi email trong Gmail trên di động

  1. Khi bạn đã soạn email của mình trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động dành cho Android hoặc iOS, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh nút Gửi.

  1. Nhấn vào “Gửi theo lịch trình”.

  1. Bạn có thể nhấn vào một trong các thời gian định sẵn để lên lịch gửi email hoặc nhấn vào “Chọn ngày & giờ” để chọn thời gian cụ thể.

  1. Nếu bạn đã nhấn vào “Chọn ngày và giờ”, hãy chọn ngày và giờ rồi nhấn vào “Gửi theo lịch trình”.

Cũng giống như phương thức trên máy tính để bàn, email của bạn sẽ đợi trong thư mục “Đã lên lịch” cho đến khi nó tự động gửi vào thời điểm đã chỉ định. Cho đến lúc đó, bạn có thể mở tin nhắn để chỉnh sửa, lên lịch lại, hủy hoặc xóa nó.

Muốn có thêm mẹo để tận dụng tối đa Gmail? Đi tới trung tâm chính của chúng tôi Cách sử dụng Gmail , nơi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách thay đổi tên của bạn trong Gmail , cách chặn email trong Gmail , cách thu hồi email trong Gmail , cách sao lưu Gmail và cách sao lưu Gmail danh bạ .

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments