Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngCách lưu tài liệu Word dưới dạng PDF

Cách lưu tài liệu Word dưới dạng PDF

Bạn nên biết cách lưu tài liệu Word dưới dạng PDF, đặc biệt nếu bạn cần chia sẻ sáng tạo của mình với các liên hệ và đồng nghiệp. Không giống như loại file DOCX mặc định của Word, các file PDF không yêu cầu phần mềm độc quyền để mở mà không cần chuyển đổi. Chúng cũng phù hợp hơn để in chất lượng cao so với các file DOCX.

Tin vui là việc lưu tài liệu Word dưới dạng PDF không khó hơn việc lưu chúng dưới dạng DOCX. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới và bạn sẽ có thể tạo các file PDF của mình sau vài giây.

Vì bạn có thể thực hiện toàn bộ quy trình trong Word nên không cần bất kỳ phần mềm chuyển đổi file nào. Bạn thậm chí không cần lưu tài liệu của mình trong DOCX trước, mặc dù việc giữ một bản sao làm bản sao lưu có thể hữu ích vì các file PDF không dễ chỉnh sửa.

Dù bằng cách nào, tất cả những gì bạn cần là Microsoft Word, vì vậy chỉ cần làm theo các bước bên dưới để bắt đầu lưu tài liệu của bạn dưới dạng file PDF.

=> Cách chuyển đổi JPG sang PDF

Cách lưu tài liệu Word dưới dạng PDF

  1. Ở góc trên cùng bên trái của Word, nhấp vào “File”.

  1. Nhấp vào “Lưu dưới dạng”.

=> Cách tạo mẫu bảng trong Microsoft Word

  1. Kiểm tra vị trí lưu file hiện tại; bạn có thể tìm thấy phần này ở bên phải, ngay phía trên các trường tên file và loại file. Nếu bạn hài lòng khi lưu vào thư mục này, hãy nhấp vào trường loại file và chọn “PDF (*.pdf).” Sau đó, nhấp vào “Lưu”.

  1. Nếu bạn muốn lưu file PDF của mình vào một thư mục khác hoặc trong thư mục lưu trữ đám mây OneDrive, trước tiên hãy nhấp vào một trong các tùy chọn “Vị trí khác” . Bạn cũng có thể chọn “OneDrive – Personal,” nếu bạn đã thiết lập một tài khoản.

  1. Nhấp vào “Duyệt” để lưu vào một thư mục khác trên PC của bạn. Điều hướng đến thư mục ưa thích của bạn, sau đó nhấp vào trường “Lưu dưới dạng” và chọn “PDF”.

  1. Nhấp vào “Lưu”.

Sau khi bạn lưu tài liệu Word của mình dưới dạng PDF, nó sẽ xuất hiện trong bất kỳ ứng dụng mở file PDF mặc định nào của bạn. Nếu cần sửa đổi, bạn luôn có thể quay lại tài liệu Word ban đầu, thực hiện các thay đổi rồi lặp lại các bước ở trên để lưu dưới dạng PDF mới. Ngoài ra, với một trong những trình chỉnh sửa PDF tốt nhất , bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa file mới của mình.

=> Cách sử dụng XLOOKUP trong Google Sheets

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments