Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngHướng dẫn cách mở file HEIC trên Windows

Hướng dẫn cách mở file HEIC trên Windows

Nếu bạn là chủ sở hữu của cả thiết bị iOS và Windows , thì chắc chắn sẽ rất hữu ích khi biết cách mở file HEIC trên Windows.

HEIC là định dạng file mà Apple sử dụng cho ảnh được chụp trên iPhone và iPad, thay vì định dạng JPG thông thường được hầu hết các thiết bị khác sử dụng. Do đó, Windows không thể nhận dạng các file HEIC theo mặc định. Tuy nhiên, thật dễ dàng tải xuống và cài đặt plugin từ Microsoft Store để cho phép PC của bạn mở các file HEIC.

Khi bạn đã cài đặt plugin HEIC cho Windows, việc mở ảnh iPhone hoặc iPad trên PC sẽ đơn giản như mở ảnh thông thường. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG bằng Microsoft Paint.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách mở file HEIC trên Windows, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu.

=> Cách mở file Zip trên Android đơn giản nhất

Cách mở file HEIC trên Windows

  1. Định vị file HEIC mà bạn muốnmở trong File Explorer và nhấp chuột phải vào file. Tiếp theo, nhấp vào Mở bằng , sau đó chọn Ảnh .

Lưu ý: nếu bạn cần trợ giúp để lấy hình ảnh ra khỏi điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn của chúng tôi về  cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính.

  1. Sau khi mở file trong Ảnh, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên có nội dung “Cần có phần mở rộng hình ảnh HEIF để hiển thị file này”.

Nhấp vào Tải xuống và cài đặt ngay bây giờ để truy cập Microsoft Store và tải plugin. Nếu bạn thấy thông báo hỏi “Ý bạn là chuyển đổi ứng dụng?” nhấp vào Có .

  1. Bây giờ, bạn sẽ ở trong Microsoft Store trên trang ứng dụng Tiện ích mở rộng hình ảnh HEIF (đây là tiện ích mở rộng chính thức của Microsoft). Nhấp vào Nhận để tải xuống và cài đặt plugin. Sau khi được cài đặt, bạn có thể đóng ứng dụng Microsoft Store .

  1. Quay lại vị trí hình ảnh HEIC của bạntrong File Explorer, sau đó nhấp đúp vào hình ảnh đó . Bây giờ hình ảnh của bạn sẽ mở như bình thường trong ứng dụng Ảnh.

Cách chuyển file HEIC sang JPG trên Windows

Chuyển đổi file HEIC sang JPG trên Windows thật dễ dàng khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng hình ảnh HEIF. Trên thực tế, bạn có thể thực hiện điều đó chỉ bằng vài cú nhấp chuột bằng cách sử dụng chiến mã cũ đáng tin cậy là Microsoft Paint, nghĩa là không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, chúng tôi có một hướng dẫn riêng về cách chuyển đổi HEIC sang JPEG bằng ứng dụng Microsoft Store. Nó đủ dễ dàng để làm điều đó trong Paint.

=> Cách lưu tài liệu Word dưới dạng PDF

  1. Định vị file HEIC mà bạn muốn chuyển đổitrong File Explorer và nhấp chuột phải vào file . Tiếp theo, nhấp vào Open with , sau đó chọn Paint . Giả sử bạn đã cài đặt plugin HEIF từ phần trước của hướng dẫn, giờ đây hình ảnh HEIC của bạn sẽ mở trong Paint.

  1. Trong Paint, nhấp vào File, sau đó di chuột qua Save as . Bây giờ hãy chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi hình ảnh sang , chẳng hạn như JPEG.

  1. Trong hộp thoại Save As, bạn chỉ cần chọn vị trí muốn lưu ảnh vàothay đổi tên file nếu muốn, sau đó nhấp vào Save . Và thế là xong.

=> Cách chuyển đổi JPG sang PDF

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments