Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngCách mở file Zip trên Android đơn giản nhất

Cách mở file Zip trên Android đơn giản nhất

Nếu bạn chưa biết cách mở file Zip trên Android, thì bạn có thể cho rằng điều đó là không thể — xét cho cùng, file Zip chủ yếu được liên kết với máy tính để bàn và máy tính xách tay. Nhưng khi điều đó xảy ra, Android có thể xử lý chúng bằng phần mềm phù hợp — và trên thực tế, phần mềm đó thường được cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn.

Cần lưu ý rằng phương pháp bên dưới sử dụng ứng dụng File của chính Google và đây không phải là cách duy nhất để mở file Zip trên Android. Phần mềm quản lý file được cài đặt sẵn trên các điện thoại Samsung gần đây – File của tôi – hoạt động gần như giống hệt nhau và có khả năng các ứng dụng tích hợp sẵn của các công ty khác cũng hoạt động như vậy.

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng cung cấp tính linh hoạt hơn nếu bạn cần mở các loại file nén khác nhau (nghĩ về 7z, gz, tar, rar, cab, v.v.) hoặc lên kế hoạch tạo các file Zip của riêng bạn. ZArchiver(mở trong tab mới)là lựa chọn của chúng tôi trong số đó.

Tuy nhiên, các bước được nêu bên dưới sẽ là cách khắc phục nhanh phù hợp với mọi điện thoại chạy Android 5.0 trở lên. Với Android 5 hiện đã bảy tuổi, điều đó sẽ bao phủ phần lớn các thiết bị cầm tay.

=> Cách xóa nhanh khoảng trắng trong Word

Cách mở file zip trên Android 

  1. Nếu bạn chưa có, bước đầu tiên là tải Files by Google. Trên điện thoại Android của bạn, hãy truy cập Cửa hàng Google Play và tìm kiếm nó. Coi chừng bắt chước: cái đúng sẽ có “Google LLC” là người tạo. Khi bạn đã tìm thấy đúng ứng dụng, hãy nhấn vào “Cài đặt”.

  1. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập các file của mình. Vì vậy , hãy nhấn vào nút “Cho phép” lớn màu xanh lam.

=> Cách xóa một trang trong Microsoft Word

  1. Điều đó sẽ đưa bạn đến trang bên dưới trong cài đặt Android. Chỉ cần nhấn vào công tắc bên cạnh “Cho phép truy cập vào tất cả các file”,sau đó nhấn vào mũi tên quay lại để quay lại ứng dụng.

  1. Quay lại ứng dụng, bây giờ bạn cần tìm file Zip của mình. Nếu bạn đã được gửi dưới dạng file đính kèm hoặc tải xuống từ internet, thì rất có thể nó nằm trong phần “Tải xuống”, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy lưu ý tùy chọn tìm kiếm kính lúp dọc theo thanh ở trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể cuộn toàn bộ xuống dưới cùng để khám phá từng thư mục bộ nhớ trong của mình, như thể đó là một máy tính để bàn.

  1. Khi bạn đã tìm thấy file Zip của mình, chỉ cần nhấn vào file đó.

  1. Files by Google sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt nhanh về mọi thứ trong file Zip. Nếu tất cả đều như mong đợi, hãy nhấn vào “Trích xuất”.

=> Cách sử dụng VLOOKUP trong Excel

  1. Một bản tóm tắt các file được giải nénsẽ xuất hiện và bạn có tùy chọn xóa file Zip để tiết kiệm dung lượng. Vì vậy, hãy đánh dấu vào đó nếu bạn muốn, sau đó nhấn “Finished”.

  1. Và bạn đã hoàn tất! Các file sẽ xuất hiện trong cùng thư mục với Zip gốc, vì vậy chỉ cần nhấn vào một file để mở và kiểm tra nội dung. Ba dấu chấm ở bên cạnh mỗi file sẽ cho phép bạn chia sẻ, đổi tên, xóa và hơn thế nữa.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments