Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeMáy Tính4 Cách mở Terminal trên MacBook

4 Cách mở Terminal trên MacBook

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách mở Terminal trên máy Mac, thì bạn có thể đã nghĩ đến cách sử dụng nó. Có một điều chắc chắn là thỉnh thoảng nó rất hữu ích để hoàn thành các tác vụ macOS không thể thực hiện được bằng cách nhấp xung quanh trong các menu và tùy chọn của Mac. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào bảng điều khiển shell của hệ điều hành. Nói cách khác, nó cho phép bạn khám phá bên dưới chiếc máy tính của mình.

Điều đó nói rằng, nó không dành cho những người yếu tim. Nó sử dụng giao diện dòng lệnh nên bạn phải gõ thay vì nhấp chuột. Theo một số cách, đó là sự trở lại của những ngày đầu tiên của máy tính nhưng bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với máy Mac của mình và thậm chí có một số niềm vui. Tuy nhiên, lời cảnh báo là đừng đùa giỡn với Terminal nếu bạn không tự tin hoặc có sẵn một bộ hướng dẫn.

=> Xem thêm: Cách lên lịch gửi email trong Gmail

Cách mở Terminal trên Mac

 1. Mở Launchpad
 2. Chọn thư mục Khác
 3. Nhấp vào biểu tượng Thiết bị đầu cuối

Cách mở Terminal trên Mac bằng Launchpad

Launchpad hoạt động như một trung tâm cho các ứng dụng của bạn, cho phép bạn truy cập chúng nhanh chóng và dễ dàng. Thiết bị đầu cuối có thể được tìm thấy ở đó.

 1. Để mở Launchpad, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Launchpad trên Dock hoặc chọn biểu tượng sáu ô vuông trên Touch Bar của máy Mac, nếu bạn có Touch Bar.

 1. Bây giờ hãy nhấp vào thư mục Khác . Thư mục này chứa một loạt các ứng dụng tiện ích đi kèm với macOS. Về cơ bản, đó là nơi đặt các ứng dụng người dùng thành thạo của bạn.

 1. Nhấp vào biểu tượng Terminal để mở nó.

Cách mở Terminal trên Mac bằng Finder

Người bạn tốt của mọi chủ sở hữu máy Mac, Finder, cũng có thể được sử dụng để định vị Terminal.

=> Xem thêm: Các phím tắt Mac tốt nhất năm 2023

 1. Khởi chạy Finder , sau đó nhấp vào Go và chọn Utilities .

 1. Hoặc, khởi chạy Finder và chọn Ứng dụng từ thanh bên ở bên trái, sau đó cuộn xuống và chọn Tiện ích .

 1. Bây giờ bấm đúp vào Terminal .

Cách mở Terminal trên Mac bằng Spotlight Search

Spotlight là một tính năng tìm kiếm trên màn hình cho phép bạn tìm nhanh các mục trên máy Mac của mình. Nó có thể được sử dụng để khởi chạy ứng dụng cũng như tài liệu, email, danh bạ và nhiều thông tin khác và nó được tích hợp vào macOS nên không cần tải xuống thêm.

=> Xem thêm: Cách chỉnh sửa PDF trên máy Mac

 1. Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm Spotlight , trên cùng bên phải (biểu tượng này trông giống kính lúp). Bạn cũng có thể nhấn Command + Space trên bàn phím.

 1. Bây giờ gõ Terminal .

 1. Khi bạn thực hiện việc này, một danh sách kết quả sẽ xuất hiện. Nhấp vào biểu tượng Terminal và ứng dụng sẽ mở ra.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments