Biết cách nâng cấp bộ nhớ trong của PS5 là điều đáng giá và may mắn thay, không quá khó. Rốt cuộc, một số trò chơi PS5 hay nhất có thể yêu cầu hơn 100 GB dung lượng lưu trữ 825 GB sẵn có của bảng điều khiển, chỉ 667 GB trong số đó là có thể sử dụng được.

Mặc dù bảng điều khiển đã hỗ trợ một số ổ cứng ngoài tốt nhất kể từ khi ra mắt, nhưng việc bổ sung bộ nhớ trong bổ sung đã được cung cấp trong bản thử nghiệm phần mềm PS5 đầu tiên . Tính năng này sẽ được triển khai cho tất cả chủ sở hữu PS5 trong vài tuần tới sau khi được những người thử nghiệm beta xem xét kỹ lưỡng.

Lợi ích lớn nhất của việc nâng cấp bộ nhớ trong của bảng điều khiển của bạn là một ổ SSD bổ sung có thể chơi các trò chơi PS5 gốc được lưu trữ trên đó. Trong khi đó, ổ cứng ngoài chỉ có thể được sử dụng để lưu trữ các trò chơi thế hệ tiếp theo. Bạn phải chuyển chúng sang bộ nhớ trong của bảng điều khiển để thực sự chơi chúng.

Quá trình nâng cấp bộ nhớ trong của PS5 hơi phức tạp. Nó yêu cầu bạn phải có một ổ SSD tương thích (cần có bộ tản nhiệt, một số bao gồm một cái, một số khác thì không) và sau đó tự vặn nó vào. Mặc dù nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng tuốc nơ vít thì bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

=> Xem thêm: Cách xóa trò chơi trên PS5

Trên thực tế, phần khó nhất của quy trình là bạn thực sự có được một ổ SSD phù hợp với các yêu cầu khá khắt khe của Sony. Đó là bởi vì ổ cứng cơ sở của bảng điều khiển có tốc độ đọc rất cao trên thị trường, vì vậy bạn cần có thêm một ổ SSD có thể đạt được tốc độ tương tự. Chúng tôi đã bao gồm một phần về những ổ đĩa cứng nào tương thích bên dưới, để giúp bạn mua một ổ đĩa tương thích.

Đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy hơi choáng ngợp với quá nhiều thứ phải cân nhắc, hướng dẫn của chúng tôi về cách nâng cấp bộ nhớ trong PS5 sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

Những ổ SSD nào tương thích với PS5

Phần lớn các ổ SSD không tương thích với PS5. Điều này là do tốc độ đọc mà các trò chơi PS5 gốc yêu cầu là cực kỳ nhanh và hầu hết các ổ đĩa đơn giản là không có tốc độ để theo kịp.

Loại ổ SSD gắn trong cụ thể mà bạn cần là SSD PCle Gen4 x4 M.2 NVMe. Đây không phải là hiếm và các nhà sản xuất lớn như Samsung, Western Digital và Seagate đều sản xuất ổ đĩa loại này.

Sony có một danh sách dài các yêu cầu(mở trong tab mới)trên trang web của nó, mà bạn cũng sẽ tìm thấy trong bảng dưới đây. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo ổ SSD đã chọn của mình hoạt động tốt với mọi ổ trong số này vì Sony muốn nhấn mạnh rằng nếu ổ của bạn không hoạt động, nó thực sự có thể làm hỏng PS5 của bạn.

Seagate FireCuda 530(mở trong tab mới)SSD NVMe M.2 PCle Gen 4 đã được xác nhận là tương thích với PS5 cũng như SSD Samsung 980 PRO(mở trong tab mới). Các ổ đĩa tương thích khác bao gồm Corsair MP600 Pro LPX(mở trong tab mới), mà chúng tôi đã đích thân thử nghiệm, XPG GAMMIX S70 Blade(mở trong tab mới), WD_BLACK 1TB SN850(mở trong tab mới)và Sabrent Rocket 4 Plus(mở trong tab mới). Tất cả các ổ đĩa này đều đi kèm với bộ tản nhiệt, thứ mà Sony yêu cầu để duy trì nhiệt độ ổn định.

Tất cả các ổ SSD được liên kết ở trên đều có bộ tản nhiệt phù hợp bên trong PS5. Có thể có các bộ tản nhiệt cho các ổ SSD khác nhưng có thể không, vì vậy hãy đảm bảo đọc các bài đánh giá của người dùng để đảm bảo rằng bất kỳ ổ SSD nào bạn mua đều phù hợp. Ổ đĩa có gắn tản nhiệt không được rộng hơn 25 mm và cao 11,25 mm để vừa với khe cắm mở rộng bên trong của PS5.

=> Xem thêm: Cách sử dụng Discord trên PS5

Cách nâng cấp bộ nhớ trong PS5

Để nâng cấp bộ nhớ trong PS5 của bạn, bạn sẽ cần một bề mặt phẳng để làm việc, một tuốc nơ vít đầu chữ thập hoặc Phillips số 1 và bạn không nên sử dụng đèn pin nhỏ hoặc đèn pin trên điện thoại của mình để nâng cấp thấy rõ những gì bạn đang làm mọi lúc.

  1. Đặt bảng điều khiển của bạn lộn ngược trên một mặt phẳng . Logo PlayStation được khắc trên đỉnh của bảng điều khiển phải hướng xuống dưới. Đảm bảo mọi dây cáp được ngắt kết nối hoàn toàn trước khi bắt đầu quá trình.

  1. Bây giờ, bạn cần trượt tấm che dưới cùng của PS5 ra . Đặt lòng bàn tay của bạn gần các góc trên cùng và nắm chặt mép của nắp. Nhẹ nhàng kéo tấm che lên và về phía bạn. Nếu bạn nghe thấy tiếng click, điều đó là bình thường.

  1. Với tấm nắp đã được tháo ra, hãy tháo con vít ra khỏi nắp khe mở rộng và sau đó tháo chính nắp.

  1. Tháo vít bên dưới và miếng đệm. Điều chỉnh miếng đệm theo kích thước của SSD M.2 của bạn.

  1. Giữ cạnh của SSD M.2 của bạn, căn chỉnh nó với đầu nối, sau đó bắt đầu cắm chắc chắn SSD của bạn vào hết cỡ theo đường chéo lên trên.

  1. Đẩy nhẹ SSD M.2 của bạn xuống và vặn chặt bằng con vít bên trong PS5.

  1. Gắn lại nắp khe mở rộng và siết vít. Ngoài ra, hãy gắn lại tấm nắp đáy PS5 bằng cách trượt nó trở lại vị trí. Bạn sẽ nghe thấy tiếng tách khi nắp được cố định.

  1. Kết nối lại dây nguồn và cáp HDMI rồi bật PS5 của bạn. Hướng dẫn định dạng sẽ tự động xuất hiện. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để định dạng SSD M.2 của bạn. Hãy tiếp tục và nhấn nút X định dạng M.2 SSD .

  1. Sau khi được định dạng, nó sẽ hiển thị cho bạn tốc độ đọc SSD của ổ đĩa. Nếu nó trên 5.500 MB/s, bạn vẫn ổn.

  1. Và bạn đã hoàn tất! Để bắt đầu di chuyển các trò chơi của bạn sang SSD, hãy đi tới cài đặt > Bộ nhớ > Vị trí cài đặt. Từ đó, bạn có thể nhấp vào một trò chơi hoặc ứng dụng cụ thể và di chuyển tệp qua.

Dưới đây là một số hướng dẫn cách thực hiện khác để tận dụng tối đa PS5 của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *