Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngCách nén file hoặc thư mục trên PC

Cách nén file hoặc thư mục trên PC

Biết cách nén file hoặc thư mục trên máy Mac hoặc PC Windows rất hữu ích. Rốt cuộc, các file và thư mục đã nén được nén thành một kích thước nhỏ hơn. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ chiếm ít dung lượng hơn trên ổ cứng hoặc trong bộ lưu trữ đám mây của bạn. Nó cũng đảm bảo rằng chúng dễ gửi hơn qua email hoặc các phương tiện khác.

Tìm kiếm trực tuyến và bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng nén, nhưng bạn không cần đầu tư vào bất kỳ ứng dụng nào trong số đó để có thể nén file. Các công cụ này được tích hợp vào macOS và Windows, tạo các file kết thúc bằng hậu tố .zip. Để xem nội dung bên trong file .zip, bạn chỉ cần nhấp đúp để giải nén hoặc giải nén file đó.

=> Cách in ghi chú bằng slide trong PowerPoint 2016

Cách nén file hoặc thư mục trên máy Mac

  1. Bạn muốn nén một mục? Nhấp chuột phải vào một file hoặc thư mụcvà  chọn Nén  từ menu thả xuống.

Vì bạn chỉ nén một file hoặc thư mục nên file nén sẽ mang tên của mục gốc.

  1. Nếu bạn muốn nén nhiều mục,  hãy tô sáng từng file hoặc thư mụcbằng chuột hoặc bàn di chuột.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn Cmd+A để chọn tất cả; nhấp vào các mục trong khi nhấn phím Cmd ; hoặc bằng cách nhấp vào một mục và nhấn Shift trước khi nhấp vào mục khác để tô sáng tất cả những mục ở giữa.

Bây giờ,  nhấp chuột phải vào các mục bạn đã chọn  và  chọn Nén  từ menu thả xuống.

=> Cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint 2016

  1. Khi bạn nén nhiều file hoặc thư mục, nó sẽ tự động được gọi là Archive.zip. Bạn có thể  nhấp chuột phải vào  đây và  chọn Đổi tên  để đặt tên khác nếu muốn.

Cách nén file hoặc thư mục trên PC

  1. Chọn một hoặc nhiều file hoặc thư mục . Nhấn Ctrl+A để chọn tất cả; nhấn Ctrl trong khi bạn nhấp để chọn nhiều file/thư mục riêng biệt; hoặc nhấn Shift trong khi bạn bấm để chọn tất cả các file/thư mục giữa hai lựa chọn. Nhấp chuột phải vào lựa chọn của bạn và  chọn Gửi đến .

  1. Bây giờ  chọn thư mục Nén (zipped).

=> Cách thay đổi kích thước slide trong PowerPoint 2016

(Các) file hoặc (các) thư mục của bạn sẽ được nén và một file nén sẽ được tạo. Bạn có thể thấy kích thước file nhỏ hơn đáng kể như thế nào.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments