Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật Wordpress4 Cách Nhúng Video Vào WordPress Tốt Nhất

4 Cách Nhúng Video Vào WordPress Tốt Nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về cách thêm video nhúng vào WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bốn cách dễ dàng để thêm video vào bài đăng và trang của bạn bằng trình chỉnh sửa WordPress, mã HTML, tiện ích con hoặc plugin.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa việc tải video trực tiếp lên trang web của mình và nhúng chúng từ các nền tảng như YouTube, Vimeo và các trang web phổ biến khác. Chúng tôi đã có một số nền tảng để trang trải, vì vậy hãy bắt đầu.

Tại sao tôi nên nhúng video vào WordPress?

Vào năm 2022, video trực tuyến chiếm hơn 82% tổng lưu lượng truy cập internet [1] . Trên thực tế, mức trung bình toàn cầu cho việc xem video là 84 phút mỗi ngày [2] . Thêm video được nhúng trong WordPress cũng có thể tăng mức độ tương tác và thu hút sự chú ý của khách truy cập, chưa kể đến việc tăng cường chuyển đổi.

Đúng như dự đoán, tiếp thị video không có dấu hiệu chậm lại trong thời gian tới, vì vậy nếu bạn có cơ hội nhúng video vào trang web của mình, bạn chắc chắn nên nắm lấy nó. Bây giờ, chính xác thì từ “nhúng” có nghĩa là gì trong ngữ cảnh này?

Nhúng có nghĩa là bạn tải video của mình lên một trang web bên ngoài sao cho tệp video thực tế ở một nơi khác nhưng bản thân video đó có sẵn để phát trực tuyến trên trang web của bạn.

Nhưng tại sao nhúng video lại tốt hơn là tải trực tiếp lên WordPress?

=> Cách Tạo Một Trang Web Tiếp Thị Liên Kết WordPress

Tôi không thể tải video lên thư viện phương tiện WordPress?

Hãy bắt đầu bằng cách nói điều này:

Có sự khác biệt đáng kể giữa việc tải video trực tiếp lên trang web WordPress của bạn (giống như bạn thường làm với hình ảnh) và nhúng chúng. Nếu bạn tải video lên thư viện phương tiện của mình, bạn có thể làm chậm trang web của mình. Điều này đơn giản là do các tệp video có xu hướng lớn. Rất lớn.

Hãy xem xét rằng một trong những lời khuyên phổ biến nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn là sử dụng trình tối ưu hóa hình ảnh (ví dụ như Optimole). Những trình tối ưu hóa này sử dụng các tổ hợp công cụ khác nhau để giúp hình ảnh của bạn tải nhanh hơn. Điều này thường đạt được bằng cách thu nhỏ kích thước tệp của chúng – thường chỉ bằng một phần nhỏ của megabyte.

Bây giờ, nếu một phần mega byte được lưu giúp trang web của bạn tải nhanh hơn, thì bạn nghĩ việc thêm một video có kích thước vài giga byte vào trang web của bạn sẽ như thế nào?

Đó là nếu công ty lưu trữ web của bạn thậm chí sẽ cho phép bạn tải lên một tệp có kích thước lớn như vậy.

Hãy bắt đầu với suy nghĩ đó trong giây lát và nhanh chóng xem xét lý do tại sao cố gắng lưu trữ video trong WordPress nói chung là một ý tưởng tồi:

 • Giới hạn kích thước tệp : Hầu hết các máy chủ đều có giới hạn kích thước tệp cho tất cả các tệp được tải lên và giới hạn này bao gồm cả video. Giới hạn này có thể chỉ là 50 MB, thấp hơn nhiều so với kích thước video trung bình.
 • Băng thông máy chủ : Nhiều gói lưu trữ phân bổ băng thông hoặc dung lượng dữ liệu cụ thể cho các tệp được trao đổi giữa trang web và người dùng. Video của bạn càng lớn hoặc càng phổ biến thì càng sử dụng hết băng thông này. Nó thậm chí có thể kích hoạt công ty lưu trữ của bạn chuyển bạn sang một trong các gói lưu trữ đắt tiền hơn của họ (để hỗ trợ nhu cầu băng thông).
 • Tải chậm và chất lượng thấp : Phát lại video có thể hiển thị kém nếu hiệu suất máy chủ của bạn không tối ưu hoặc đơn giản là nó không hỗ trợ các tệp video có độ phân giải cao. Điều này có thể gây ra tình trạng treo thường xuyên hoặc tốc độ bit thấp, điều này có thể có tác dụng ngược lại với tác dụng dự định của bạn là giữ chân mọi người trên trang web của bạn.

=> Top +9 Plugin Đếm Ngược Thời Gian WordPress

Phương pháp tốt nhất để nhúng video trong WordPress

Như chúng tôi đã đề cập, có bốn cách chính để nhúng video YouTube (hoặc video từ Vimeo và các nền tảng khác) trên trang web WordPress của bạn. Hãy xem xét các phương pháp này chi tiết hơn.

 • Cách nhúng video bằng trình chỉnh sửa WordPress
 • Cách nhúng video bằng phương pháp khối HTML
 • Cách nhúng video bằng plugin
 • Cách nhúng video bằng widget

Cách nhúng video bằng trình chỉnh sửa WordPress

May mắn thay, có một cách rất đơn giản để nhúng video vào WordPress. Bạn thực sự có thể dán trực tiếp URL của video vào nội dung của bài đăng hoặc trang mà bạn đang làm việc.

Dưới đây là các bước chính xác để thực hiện:

 • Tìm video YouTube bạn muốn thêm và nhấp vào nút Chia sẻ .

 • Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, chỉ cần sao chép URL vào khay nhớ tạm của bạn (bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Sao chép ).

 • Cuối cùng, chỉ cần dán URL video đó vào bài đăng hoặc trang của bạn.

Ngay sau khi bạn làm điều đó, WordPress sẽ tìm nạp video và hiển thị trình phát video trực tiếp thay vì chỉ URL video mà bạn đã dán. Việc chuyển đổi đó diễn ra tự động.

Hãy nhớ rằng WordPress chỉ có thể thực hiện quy trình tự động này cho các trang web được liệt kê trắng như YouTube, Vimeo , Dailymotion, Facebook, v.v. Nếu bạn cần nhúng video vào WordPress từ một trang web không được hỗ trợ, bạn sẽ cần sử dụng một trong các phương pháp nhúng khác trong hướng dẫn này.

=> Cách xoá CSS không sử dụng trong WordPress

Cách nhúng video bằng phương pháp khối HTML

Một cách khác mà bạn có thể nhúng video vào WordPress là sử dụng khối HTML, cho phép bạn thêm mã nguồn thô vào bài đăng và trang của mình.

Làm như sau để nhúng video theo cách này:

 • Chọn một video YouTube và nhấp vào Chia sẻ .
 • Lần này, thay vì sao chép trực tiếp địa chỉ như chúng ta đã làm ở phương pháp trước, hãy chọn Nhúng .

 • Sao chép mã được hiển thị trên cửa sổ bật lên tiếp theo.

 • Quay trở lại trình chỉnh sửa khối và nhấp vào biểu tượng “ + ”. Điều này sẽ cho phép bạn chọn một khối mới để thêm vào.
 • Chọn tùy chọn Khối HTML tùy chỉnh . Nếu bạn không thể tìm thấy nó, chỉ cần gõ “ HTML ” vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy nó.
 • Dán mã nhúng vào hộp khối. Bạn có thể nhấp vào Xem trước để xem video YouTube có đang tải chính xác hay không.

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển của WordPress, thì các bước sẽ hơi khác một chút. Sao chép mã mà bạn muốn nhúng và chọn tab Văn bản ở góc trên cùng của khu vực chỉnh sửa. Sau đó, dán mã vào nơi bạn muốn mã xuất hiện.

Bạn sẽ thấy các thay đổi nếu quay lại tab Visual .

Cách nhúng video bằng plugin

Mặc dù cả hai phương pháp chúng tôi vừa đề cập đều hoạt động hoàn hảo để nhúng video vào WordPress, nhưng bạn vẫn có thể muốn sử dụng plugin để quản lý phương tiện của mình hiệu quả hơn.

Có bốn plugin video phổ biến có thể thực hiện thủ thuật:

 • Presto Player : Một plugin cao cấp có thể hỗ trợ nhiều nguồn và cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn giao diện của trình phát âm thanh và video.
 • Videopack : Một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn truy cập vào nhiều trình phát video (bao gồm JW Player 6, Mediaelement.js và Video.js, trong số những trình phát khác) đồng thời cho phép bạn thay đổi kích thước phương tiện và tạo hình thu nhỏ.
 • Nhúng YouTube : Một plugin được tạo riêng cho những người muốn nhúng video YouTube vào WordPress. Nó hỗ trợ danh sách phát tùy chỉnh, đề xuất video (dựa trên lịch sử của khách truy cập) và thay đổi kích thước video động.
 • ARVE Advanced Responsive Video Embedder : Plugin video toàn diện và thân thiện với SEO cũng cho phép bạn chỉ định ngày, tiêu đề và mô tả của video được nhúng.

Tất cả các plugin này đều có sẵn để nhúng video vào WordPress chỉ bằng cách đi tới tùy chọn Plugin trên thanh bên WordPress của bạn và nhấp vào Thêm mới . Nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Cách nhúng video bằng widget

⚠️ Quan trọng. Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu chủ đề bạn hiện đang sử dụng hỗ trợ các tiện ích con. Không phải tất cả các chủ đề vẫn làm điều đó ở giai đoạn này.

Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn video nhúng này là cách thêm các phần tử này dưới dạng tiện ích con , là các thành phần bạn có thể chèn vào thanh bên và các khu vực được chỉ định khác trên trang web của mình.

Có một vài cách khác nhau để sử dụng các widget để nhúng video vào WordPress. Cách đơn giản nhất là chỉ sử dụng tiện ích Video . Để làm điều này:

 • Tìm video bạn muốn nhúng và sao chép liên kết tới video (giống như chúng tôi đã làm trong các phương pháp trước).
 • Truy cập trang web WordPress của bạn và nhấp vào Giao diện > Tiện ích .
 • Tìm và kéo tiện ích Video vào khu vực bạn đã chọn.
 • Nhấp vào Chèn từ URL và dán địa chỉ của video.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiện ích HTML và dán mã vào đó (xem Phương pháp 2 để lấy mã HTML).

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments