Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện ThoạiCách quay màn hình trên iPhone

Cách quay màn hình trên iPhone

Dù lý do là gì, việc quay màn hình của bạn trên iPhone cực kỳ dễ dàng và hướng dẫn này ở đây để chỉ cho bạn cách thực hiện, bao gồm cách thêm chức năng ghi lại màn hình vào Trung tâm điều khiển để đảm bảo bạn có quyền truy cập nhanh vào chức năng này.

Học cách sàng lọc bản ghi trên iPhone có rất nhiều lợi ích. Ví dụ: nếu bạn cần chỉ cho một thành viên gia đình không am hiểu về công nghệ cách sử dụng một tính năng cụ thể của iPhone, bạn có thể sử dụng chức năng ghi lại màn hình iPhone để quay phim chính bạn đang thực hiện và gửi cho họ hướng dẫn. Có lẽ bạn là một người truyền phát trò chơi đầy tham vọng và bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc chơi game tuyệt vời nhất trên thiết bị di động của mình để gây ấn tượng với những người theo dõi. Hoặc có thể bạn muốn tạo một bản sao của video mà bạn đã xem trực tuyến mà không cần tải xuống.

Sẳn sàng? Dưới đây là cách sàng lọc bản ghi trên iPhone.

Cách quay màn hình trên iPhone

  1. Mở Trung tâm điều khiển
  2. Nhấn vào Ghi màn hình để bắt đầu
  3. Để kết thúc, chạm vào thanh trạng thái màu đỏ và chạm vào Dừng

 

1. Mở Trung tâm điều khiển . Trên iPhone có Face ID (iPhone X trở lên), hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình iPhone của bạn. 

Cách quay màn hình trên iPhone

Trên iPhone không có Face ID (iPhone 8 trở xuống; iPhone SE), hãy vuốt lên từ cuối màn hình iPhone của bạn.

Cách quay màn hình trên iPhone

2. Để ghi âm mà không có giọng nói của bạn, hãy nhấn vào nút Ghi màn hình . Bạn sẽ cần đợi 3 giây để ghi âm bắt đầu. 

Nếu bạn không thể nhìn thấy nút Ghi màn hình, hãy bỏ qua phần bên dưới, nơi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm nút này vào Trung tâm điều khiển.

Cách quay màn hình trên iPhone

3. Để ghi âm bằng giọng nói của bạn, hãy nhấn và giữ nút Ghi màn hình . Nhấn vào Micrô (biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ) rồi nhấn vào Bắt đầu ghi âm . Bạn sẽ cần đợi 3 giây để ghi âm bắt đầu.

Cách quay màn hình trên iPhone

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn một vị trí lưu/phát cho bản ghi màn hình của mình, để gửi ngay hoặc biến nó thành một chương trình phát. Nhấn vào một ứng dụng để đặt ứng dụng đó làm vị trí lưu/phát.

Cách quay màn hình trên iPhone

4. Để kết thúc ghi âm, hãy nhấn vào thanh màu đỏ ở trên cùng bên trái, sau đó nhấn vào Dừng .

Cách quay màn hình trên iPhone

Trừ khi bạn đã chỉ định một ứng dụng riêng biệt ở bước 3, bản ghi màn hình của bạn sẽ được lưu vào thư viện Ảnh, nơi bạn có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ bản ghi đó.

Cách thêm nút Ghi màn hình vào Control Center trên iPhone

Theo mặc định, Trung tâm điều khiển sẽ có nút Ghi màn hình. Tuy nhiên, nếu trước đây bạn chưa xóa hoặc đã xóa nút này, đây là cách thêm nút Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển.

1. Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Trung tâm điều khiển .

Cách quay màn hình trên iPhone

2. Cuộn xuống phần Điều khiển khác và nhấn vào dấu cộng màu lục bên cạnh Ghi màn hình . 

Cách quay màn hình trên iPhone

3. Để thay đổi vị trí của nút Ghi màn hình trong Trung tâm điều khiển, hãy chạm và giữ ba dòng bên cạnh thanh Ghi màn hình và kéo nút đó đến vị trí bạn muốn. Lên cao hơn danh sách sẽ xuất hiện sớm hơn.

Cách quay màn hình trên iPhone

Và bạn có nó rồi đấy! Bây giờ bạn đã biết cách ghi màn hình trên iPhone.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments