Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeTin TứcCách sao lưu danh bạ bằng Gmail trong 5 bước

Cách sao lưu danh bạ bằng Gmail trong 5 bước

Học cách sao lưu danh bạ Gmail rất đáng giá trong trường hợp điều tồi tệ nhất xảy ra và bạn mất quyền truy cập vào chúng.

Thật vậy, việc sao lưu danh bạ Gmail của bạn tương đối đơn giản và có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai nếu bạn bị khóa tài khoản hoặc bị mất điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Sao lưu danh bạ Gmail chỉ đơn giản là tải xuống và xuất một tệp duy nhất chứa tất cả danh bạ của bạn, trước khi lưu nó vào máy tính, ổ đĩa ngoài hoặc ổ đĩa flash. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lưu nó vào một trong những ổ cứng ngoài tốt nhất hoặc ổ flash USB tốt nhất . Và bạn thậm chí có thể tải chúng lên một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với dịch vụ vật lý. Luôn luôn tốt nhất để cẩn thận, phải không ?

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách sao lưu danh bạ Gmail, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

=> Xem thêm: Cách lên lịch gửi email trong Gmail

Cách sao lưu danh bạ Gmail

  1. Sử dụng trình duyệt web, truy cập Google Contacts(mở trong tab mới). Nếu được nhắc, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập. Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các địa chỉ liên hệ của mình.

  1. Bây giờ, bạn cần chọn danh bạ nào bạn muốn sao lưu. Bạn có thể chọn từng địa chỉ liên hệ hoặc chọn tất cả chúng .

Để chọn từng liên hệ hoặc nhiều liên hệ , chỉ cần chọn hộp theo liên hệ (hoặc các liên hệ) bạn muốn sao lưu.

Để chọn tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn, hãy đánh dấu vào hộp của bất kỳ địa chỉ liên hệ nào của bạn , sau đó nhấp vào mũi tên hướng xuống ở trên cùng bên trái trước khi nhấp vào Tất cả . Tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn bây giờ sẽ được đánh dấu.

=> Xem thêm: 4 Cách mở Terminal trên MacBook

  1. Bây giờ bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào ba dấu chấm phía trên danh sách liên hệ của bạn, sau đó nhấp vào Xuất .

  1. Bây giờ, bạn có thể chọn định dạng mà bạn muốn lưu danh bạ của mình. Mặc dù việc bạn chọn định dạng nào không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng việc chọn định dạng phù hợp nhất sẽ dễ dàng hơn nếu bạn định nhập danh bạ của mình vào một thiết bị ở giai đoạn sau.

Nếu bạn chủ yếu sử dụng trang web Gmail và/hoặc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android, thì tốt nhất bạn nên giữ lựa chọn là Google CSV .

Nếu bạn định nhập danh bạ của mình vào PC Windows, hãy chọn Outlook CSV .

Nếu bạn sẽ nhập danh bạ của mình vào máy Mac, iPhone hoặc iPad, hãy chọn vCard .

=> Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT để tóm tắt một bài viết

  1. Khi bạn đã chọn định dạng ưa thích của mình, hãy nhấp vào Xuất . Gmail hiện đã lưu tất cả địa chỉ liên hệ của bạn vào một tệp duy nhất và sẽ hỏi bạn nơi bạn muốn lưu chúng trên máy tính của mình. Bây giờ, chỉ cần chọn nơi bạn muốn lưu tệp danh bạ của mình vào và chúng ta đã hoàn tất.

Khi bạn đã lưu tệp danh bạ của mình vào một nơi thích hợp, tất cả chúng sẽ được sao lưu và an toàn. Bây giờ bạn đã biết cách sao lưu Gmail, bạn có thể muốn xem một số hướng dẫn khác về Gmail, bao gồm cách lên lịch gửi email trong Gmail , cách tạo tài khoản Gmail mới và cách thay đổi mật khẩu của bạn trong Gmail . Và nếu bạn muốn sao lưu thư Gmail của mình thì hãy xem qua cách sao lưu Gmail(mở trong tab mới).

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments